Liên bang Đức

Người Việt tại Đức ra toà vì vận chuyển ma tuý

Cập nhật lúc 29-03-2011 09:14:12 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 

Ngày 21.10 năm ngoái, lúc 0h14, các nhân viên cảnh sát mặc thường phục đã yêu cầu một chiếc xe Skoda mang biển số cộng hoà Séc dừng lại để kiểm tra. Mặc dù cho xe chạy theo biển báo “Bitte folgen”, nhưng người lái xe có vẻ chạy rất chậm. Đến điểm rẽ Döbeln-Nord theo hướng Dresden, chiếc xe liên tục phanh và cách xe cảnh sát khoảng 40 mét.


 

Mặc dù theo dõi chiếc xe qua gương chiếu hậu, nhưng cảnh sát cũng không hiểu vì sao. Sau khi kiểm tra chiếc xe, họ nghi ngờ cả hai người trên xe buôn bán ma tuý. Trên xe có tới 27 nghìn euro tiền mặt, ngoài ra có một túi nhỏ chứa cần sa. Hai người Việt Nam, hành nghề chính là bán quần áo ở Séc, đã bị bắt giữ.

Nghi vấn hai người này đã ném một thứ gì đó ra khỏi xe đã được khẳng định sau đó. Sáng hôm sau, cảnh sát tìm được một chiếc túi đựng đồ lạnh của Aldi cạnh lề đường. Bên trong có tới 1kg cần sa, trị giá khoảng 7000 euro.

Tuần sau, toà án Chemnitz đã đưa hai bị cáo 43 và 36 tuổi ra xét xử và nhanh chóng đi đến phán quyết. Trước đó, viện kiểm sát và phía luật sư đã đồng ý rằng, nếu các bị khai báo sự thật đầy đủ thì họ chỉ bị án tù treo. Thông qua một người phiên dịch, hai bị cáo đã đồng ý với ý kiến thoả thuận của luật sư. Ngay cả yêu cầu mỗi người nộp phạt 5000 euro cho nhà nước Đức, họ cũng chấp nhận. Vì thế, phiên toà dự kiến kéo dài 3 ngày nhưng lại kết thúc chỉ sau 2 giờ.

Toà án kết luận, hai bị cáo phải chịu mỗi người 1 năm 6 tháng tù vì tội vận chuyển ma tuý, nhưng cho hưởng án treo. Sau 5 tháng bị giam giữ ở Đức, hai người này được thả tự do và sẽ tiếp tục thi  hành án ở Séc. Sở ngoại kiều sẽ có quyết định có cho phép họ quay trở lại Đức hay không.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo