Liên bang Đức

Người Việt tại Đức gửi Kháng thư Tổng LSQ Trung Quốc tại Frankfurt Main

Cập nhật lúc 21-06-2015 03:38:37 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Tapchihuongviet

 

Phản đối Trung Quốc xâm lược biển Đông, 15 giờ ngày 21-6-2015 tại Frankfurt Main sẽ diễn ra cuộc biểu tình trước Tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Dưới đây là Kháng thư sẽ được đọc trong cuộc biểu tình và cũng sẽ được Ban tổ chức chuyển ngay tới cơ quan ngoại giao của Trung Quốc tại đây:


KHÁNG THƯ GỬI TỔNG LÃNH SỰ NƯỚC CHND TRUNG HOA TẠI FRAKFURT MAIN - CHLB ĐỨC
*
Kính gửi ngài Tổng lãnh sự nước CHND Trung Hoa tại Frankfurt Main - CHLB Đức

Chúng tôi – những công dân Việt Nam, những công dân Đức và những công dân mang các quốc tịch khác hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại CHLB Đức – khẩn thiết gửi đến ngài và qua ngài đến chính phủ nước CHND Trung Hoa bức thư ngỏ này với mong muốn kêu gọi chính phủ Trung Quốc:

chấm dứt ngay các hoạt động xây dựng, cải tạo những đảo và bãi đá ngầm đang chiếm đóng trái phép,

tôn trọng chủ quyền Việt Nam, bao gồm việc rút khỏi những vùng biển - đảo  đã chiếm đóng trái phép thuộc chủ quyền Việt Nam,

nghiêm túc tuân thủ và thực thi luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 cũng như Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Kính thưa quý vị

- Tháng 1-1974 Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

- Tháng 3-1988 Trung Quốc tiếp tục dùng súng đạn chiếm nhiều đảo lớn nhỏ khác thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trong trận chiến không cân sức tại đây, quân đội Trung Quốc đã bắn xối xả vào những người lính Việt Nam khi trong tay không có vũ khí! Hãy để những người có lương tri tại Trung Quốc và khắp nơi trên thế giới phán xử hành động này!

- Tháng 5-2014, Trung Quốc  ngang nhiên hạ đặt giàn khoan “Hải Dương 981” vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam và đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của cộng đồng quốc tế.

- Hiện nay Trung Quốc tiếp tục ra tăng xây dựng, cải tạo những đảo và bãi đá ngầm chiếm đóng trái phép thành những cứ điểm quân sự với sân bay, cầu cảng, để chuẩn bị cho những bước leo thang mới, tiếp tục mở rộng phạm vi nhằm thống trị biển Đông!

- Lệnh cấm đánh bắt cá trên 80% diện tích biển Đông với yêu sách đường chín đoạn mà Trung Quốc tuyên bố là hết sức ngang ngược và phi lý, bất chấp những bằng cứ lịch sử không thể chối cãi của Việt Nam, của các nước trong khu vực và bất chấp luật biển quốc tế!

KHÔNG!

Những tranh chấp tại biển Đông - nơi có lượng tàu thuyền, vận tải hàng hóa nhiều bậc nhất trên thế giới, cần phải được giải quyết bằng con đường đối thoại đa phương, bằng pháp luật và các công ước quốc tế.

Chủ nghĩa bá quyền phong kiến và chủ nghĩa phát xít trong lịch sử đã lỗi thời, sẽ không có đất để tồn tại và luôn là bài học xương máu cho toàn nhân loại.

Vì hòa bình và công lý, vì sự phát triển chung của nhân loại, chúng tôi hy vọng và khẩn thiết kêu gọi chính phủ Trung Quốc hãy hành động có trách nhiệm, trên cơ sở tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, của các nước láng giềng trong khu vực, thực thi luật biển và các công ước quốc tế!
-

Xin gửi đến ngài lời chào vì hòa bình!
*
THAY MẶT BAN TỔ CHỨC CUỘC BIỂU TÌNH

Nguyễn Bích Nga

Nguồn: Tapchihuongviet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo