Liên bang Đức

Một phụ nữ Việt Nam ra tòa vì môi giới kết hôn giả tại Đức

Cập nhật lúc 04-12-2014 10:21:28 (GMT+1)
Chiếc xe Porsche hạng sang của Loan N. bị cảnh sát thu giữ

 

Ngày 3/12, Loan N., một phụ nữ Việt Nam 44 tuổi đã bị ra tòa ở Hannover. Theo báo chí Đức, mặc dù chị trông như một thiên thần vô tội với bộ tóc dài màu vàng, mặc áo hồng, nét mặt vui vẻ, nhưng trên thực tế, chị là một nhân vật buôn người sành sỏi. Loan khai nhận trước tòa đã đưa lậu 14 người đồng hương vào Đức và môi giới cho họ làm đám cưới giả.


Theo kết quả điều tra, Loan N., chủ một tiệm Nails đã nhận được 200.000 Euro tiền môi giới và tự thưởng cho mình một chiếc xe Porsche hạng sang.

Tháng tư mới đây, trong một cuộc khám xét, chị Loan đã bị bắt tạm giam để điều tra, các tang vật được thu hồi. Chị bị đe dọa kết án ít nhất hai năm tù giam.

Vậy việc „kinh doanh“ kết hôn giả đã diễn ra như thế nào?

Nhân chứng Sabrina A, (31 tuổi) cho biết: „Tôi là khách hàng của tiệm Nails. Loan đề nghị chi cho tôi 20.000 Euro, nếu tôi kết hôn với một người Việt Nam“. Người mẹ độc thân nuôi hai con nhỏ đã nhận lời. Chị kể: “Trước đám cưới, chú rể được giới thiệu với tôi - trong tiệm Nail. Chúng tôi đi tới một phòng hộ tịch ở Đan Mạch. Đi vào, ký tên rồi đi ra“. Sau đó, chúng tôi chụp ảnh cưới. Họ bảo tôi phải treo ảnh cưới trong phòng khách, phòng khi Sở Ngoại kiều đến kiểm tra“.

Nhưng „ông chồng“ chưa bao giờ vào nhà chị. Chị nói: „Thậm chí tôi chẳng biết anh ta ở đâu nữa. Tôi rất mừng khi giờ đây chúng tôi làm thủ tục li hôn“.

Nguồn: Văn Long/ Thoibao.de

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo