Liên bang Đức

Một người Việt Nam trông trẻ ra tòa vì tội… giết trẻ

Cập nhật lúc 18-01-2018 16:52:32 (GMT+1)
Hình ảnh của bà L. Thị Liên, một phụ nữ người Quảng Bình, Việt Nam tại tòa án Berlin

 

Ngày 17/1/2018, Tòa án Berlin đã mở phiên tòa xét xử L. Thị Liên, 41 tuổi, quê ở Quảng Bình vì bị tình nghi đã ngộ sát cháu bé 15 tháng tuổi.


Theo bản cáo trạng, Liên làm người trông trẻ cho một gia đình người Việt ở quận Marzahn. Ngày 13/6/2017, trong một căn hộ ba phòng trên tầng 11 ở Mehrower Allee, bị cáo đã lắc mạnh cháu bé 15 tháng tuổi, đập đầu nạn nhân vào một vật cứng làm ba ngày sau cháu bị tử vong với kết luận do vỡ hộp sọ, não sưng tấy và chết não.

Bị cáo Liên bị bắt và tạm giam từ ngày 21/7/2017. Khi bản cáo trạng được đọc lên, bị cáo không hề có biểu lộ gì trên nét mặt. Một cảnh sát làm nhân chứng khai rằng, người ta đã tỏ ra miễn cưỡng để cảnh sát vào nhà khi vụ việc xảy ra. Một người hàng xóm đã gọi cấp cứu, sau khi người phụ nữ này hốt hoảng kêu cứu, đưa ông tới chỗ đứa trẻ đang nằm hôn mê bên những thứ cháu nôn ra. Ông đã cấp cứu làm cháu tỉnh lại và gọi xe cấp cứu đưa đi bệnh viện, trước khi cha mẹ cháu về tới nhà.

Nhân chứng lấy làm lạ là người cha tỏ ra lạnh lùng và không quan tâm, trong khi người mẹ có vẻ luống cuống. Họ đột nhiên khóa cửa lại, khi nhân chứng mở cửa thì một người chạy ra ngoài, có lẽ trước đó người này nấp trong tủ ở phòng ngủ.

Bản cáo trạng dựa trên biên bản những cuộc nói chuyện điện thoại được nghe trộm và ghi âm lại, có lẽ cha mẹ cháu bé đã thuê người trông trẻ làm chui nên sợ cảnh sát phát hiện.

Liên từ Việt Nam sang Berlin đầu năm 2016 với thị thực chỉ có giá trị trong một tháng và sống bất hợp pháp ở Đức từ đó tới nay. Cha mẹ nạn nhân là đồng hương, đã tình cờ làm quen Liên qua bảng quảng cáo „Tìm người, tìm việc“ ở Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, vì họ tìm một người trông trẻ cho cháu bé 15 tháng tuổi và chị của cháu mới lên ba tuổi.

Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào ngày 26/1 và Tòa án dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 21/2/2018. Bị cáo có thể bị kết án tới 15 năm tù giam.

Nguồn: Văn Long /Thoibao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo