Liên bang Đức

Một người Việt Nam ở Berlin tấn công cảnh sát đang thi hành công vụ

Cập nhật lúc 02-10-2013 05:13:23 (GMT+1)
Hai cảnh sát bị thương khi thi hành công vụ vì bạo lực gia đình. Foto: S. Pletl (Berliner Morgenpost)

 

Vào lúc 16h00 ngày 26.09.2013 có người gọi khẩn cấp cho cảnh sát thông báo rằng có trường hợp bạo lực gia đình đang xảy ra trong căn hộ của một gia đình người Việt Nam tại Heinrich - Heine - Platz. 


Ngay sau đó hai xe công an được điều đến nơi, họ tìm thấy trong tầng thứ sáu của khu nhà cao tầng một căn hộ cửa mở toang và nghe thấy những tiếng rên từ bên trong phát ra. Đột nhiên, một thanh niên 21 tuổi xuất hiện ở cửa và ngay lập tức tấn công cảnh sát bằng một cái kéo. Hai sĩ quan bị thương, một người bị đâm vào vai còn người kia bị đâm vào lưng. Một nhân viên cảnh sát đã có thể rời bệnh viện sau khi được điều trị, còn đồng nghiệp của ông đã phải nhập viện để được chăm sóc y tế chuyên sâu. Rất may là vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Kẻ tấn công đã bị khống chế và bắt giữ. Đầu tiên, một máy bay trực thăng cứu hộ cũng đã được gọi đến nhưng sau đó các sĩ quan bị thương đã được đưa bằng xe cứu thương đến bệnh viện. 

Trong căn hộ có hai người phụ nữ là thành viên của gia đình kẻ tấn công. Một trong hai người là mẹ đẻ của kẻ tấn công, bị gãy xương hàm và đã đến điều trị ngoại trú tại bệnh viện. Khi bị cảnh sát bắt giữ, kẻ tấn công vẫn còn hung hăng. Trong phòng giam anh ta tiếp tục phá phách và tấn công hai nhân viên canh giữ. Sau vụ việc này hai người đã phải kết thúc ca làm việc của họ sớm. Nhân viên 46 tuổi được ngoại trú sau khi vết thương được điều trị y tế, người đồng nghiệp 51 tuổi của anh ta bị thương nhẹ hơn nên đã tự đến được bệnh viện.

Tội phạm là một người có tiền sử về bạo lực, đã được chuyển giao cho một thẩm phán và lệnh bắt giữ anh ta được ban hành ngay trong ngày. Hiện nay viện kiểm sát đang lập hồ sơ để xét xử anh ta về tội giết người.

Quảng trường Heinrich - Heine nằm trên Engelbecken trong khu vực giáp giới giữa quận Mitte và quận Kreuzberg. Đối với cảnh sát khu vực thì bạo lực gia đình là một trong những nhiêm vụ đặc biệt nguy hiểm. Theo ý kiến ​​của các chuyên gia an ninh thì những vụ việc xảy ra trong các gia đình thường không thể lường trước và khó đánh giá được mức độ nguy hiểm. Nếu những vụ việc đó còn liên quan đến rượu hoặc ma túy và trong căn hộ lại đông người thì sẽ nhanh chóng phát sinh xung đột.

Hà An tổng hợp từ báo Đức
Nguồn: Nguoiviet.de

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo