Liên bang Đức

Lớp học tiếng Đức dành cho người nước ngoài tại Hội Trống Cơm Berlin

Cập nhật lúc 20-10-2013 03:50:03 (GMT+1)

 

So với các Quận trong Thành phố tại Berlin, thì Quận Mazahner là nơi tập trung đông người Việt Nam sinh sống nhất. Mà muốn hội nhập tốt và làm ăn sinh sống ổn định tại Đức, điều trước tiên là phải biết tiếng. Vì vậy, vào năm 2005, Ban lãnh đạo Hội Trống Cơm – Reistrommel e.V. đã tổ chức các lớp dậy tiếng Đức Hội nhập cho các học viên có nhu cầu. 


PV thoibao.de đã đến tham quan các lớp học tiếng Đức tại văn phòng của Hội Trống Cơm, nằm trên phố Märkische Allee 414 - 12689 Berlin. Điều làm PV vô cùng ngạc nhiên là tại đây, không chỉ có các học viên là người Việt, mà có rất nhiều „màu da“ đến từ các nước trên thế giới, như Türkei, Angeria, Thái Lan, Ba Lan, Nga, Tiệp… - „Tôi đến từ Ukreina, tôi học được gần 4 tháng rồi và sắp ra trường, tôi cám ơn thầy Tuấn đã giúp tôi học được tốt“.

Thầy giáo Bùi Anh Tuấn cho biết: „Các lớp học tiếng Đức bắt đầu lúc 9 giờ sáng tới 16 giờ, (trưa có nghỉ giải lao), học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Ai có nhu cầu, hãy trực tiếp tới đây làm thủ tục vào học, giáo viên của nhà trường chủ yếu là người Đức và có đủ trình độ giảng dậy. Nhà trường sẽ cung cấp đầy đủ sách vở và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên, kể cả học viên nào có con nhỏ, sẽ có người trông nom, chăm sóc. Sau khi học xong, các học viên sẽ được cấp bằng chứng nhận, đủ điều kiện để đi làm ăn, sinh sống và hội nhập“.

Cô giáo Jlena Kaspareit cho biết: „Lớp của tôi gồm nhiều học sinh đến từ các nước, đây là lớp mới học được hơn 1 tháng... nên dậy phải thật chậm và giảng bài kỹ hơn…“.

Trong lớp học do thầy Chrichtian Ulrich chủ nhiệm, thì thầy trò có vẻ hòa đồng hơn, thầy giáo vui vẻ ngừng học dậy vài phút, cho PV chụp những kiểu ảnh kỷ niệm. „Thầy giáo dậy dễ hiểu và vui tính lắm chị ạ“. – Một chị học viên đã ghé vào tôi và nói.

Hội Trống Cơm - Reistrommel e.V. vừa kỷ niệm 20 năm thành lập và đã có nhiều đóng góp giúp đỡ cho sự hội nhập của cộng đồng người Việt tại Berlin, được ban lãnh đạo Quận Mazahner và Thành phố nhiều lần khen ngợi.

Tại địa chỉ Eichhorster Str 38/ 12689 Berlin (Đây cũng là văn phòng của Hội) -  là nơi tư vấn trong các vấn đề về luật ngoại kiều, có thông dịch đi cùng đến các công sở, đọc dịch giúp thư… trong đó có chương trình „Gia đình“, nhằm giúp đỡ bà con trong cộng đồng có vấn đề liên quan đến cá nhân, đến trẻ em, phụ nữ, vấn đề nhập cư, đoàn tụ v.v.

Đại chỉ Email: info@reistrommel-ev.de

Telefon: 030 21758548

Nguồn: Quỳnh Nga/ Thoibao.de

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo