Liên bang Đức

Liên hiệp người Việt toàn LB Đức: Khi đồng Euro làm "tối mắt“ các vị lãnh đạo

Cập nhật lúc 19-11-2014 16:16:19 (GMT+1)
Liên Hiệp người Việt toàn LB Đức - Đầu voi, đuôi chuột, Ảnh ngày thành lập. Nguồn: nguoiviet.

 

"Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức“ do Sứ quán Việt Nam tại đây "nặn“ ra từ 2011 và cài đặt các đảng viên „trung kiên“ nắm lãnh đạo „gốc“. „Liên Hiệp“ này bị cộng đồng người Việt tại Đức phê phán tố cáo mạo nhận danh nghĩa „toàn“ người Việt tại Đức, tìm cách „lấy tiền“ chính phủ Đức để „hỗ trợ xây dựng cơ cấu“ (?)


Bản chất Đảng CS là độc tài, phản dân chủ, dối trá, hệ lụy thối nát, tham nhũng hết thuốc trị. Các tổ chức như „Liên Hiệp“ do chế độ thành lập tại Đức, hậu quả đương nhiên cũng độc đoán, thối nát, dối trá, bao che cho một nhúm nhỏ „lợi ích“ Nhiều người khi tham gia LH có „thiện chí“ muốn làm tốt cộng đồng, có tinh thần tự trọng, nay ngao ngán cho sự „phát triển“ của LH nầy… (một độc giả bình luận)


Chủ tịch LHNV tự ý, bí mật kí hợp đồng dự án với 2 Phó CT thân cận

LTS: xin giới thiệu đến bà con cộng đồng người Việt tại CHLB Đức bài viết của ông Lương Đình Cường, TBT Báo NguoiViet.de, nhằm phản bác khẳng định của Chủ tịch Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức (LH) Nguyễn Văn Thoại, xung quanh việc thực hiện dự án của LH, thể hiện trong bài trả lời phỏng vấn đăng trên Thời báo ngày 12.11.2014.

Ngày 12.11.2014, Chủ tịch LH Nguyễn Văn Thoại đã có bài trả lời phỏng vấn đăng trên Thời báo với nhiều nội dung dối trá. Trong bài này tôi chỉ xin phản bác lại một đoạn trong sự việc thứ 3, nguyên văn như sau: 

"Về dự án „Hỗ trợ xây dựng cơ cấu“ của Chính phủ Đức. Liên hiệp chính thức được nhận dự án vào cuối tháng 11.2013. Kể từ đó, trong tất cả các cuộc họp Ban chấp hành đều có mục bàn về dự án. Riêng cuộc họp ngày 02.8.2014 đã dành toàn bộ thời gian 6 giờ để bàn về dự án. Tất cả mọi thông tin về dự án, kể cả thông tin về lương của các nhân viên tham gia dự án cũng được công bố công khai (sau khi đã được sự đồng ý của các nhân viên đó). Thậm chí, những thông tin về dự án không đựoc phép công bố rộng rãi (chẳng hạn chi tiết về Haushalt cuả dự án) cũng đã bị rò rỉ từ Ban chấp hành ra ngoài, và bị xuyên tạc, bóp méo rất ác ý". 

1. Ông Chủ tịch Nguyễn Văn Thoại tự ý, bí mật ký hợp đồng với 2 Phó Chủ tịch thân cận 
Lẽ ra, khi "Liên hiệp chính thức được nhận dự án vào cuối tháng 11.2013", ông Thoại phải thông tin ngay cho BCH, phải công bố tuyển người làm dự án công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để toàn thể cộng đồng biết (vì dự án có tầm cỡ toàn liên bang), để mọi người (kể cả không ở trong BCH, không phải hội viên LH) đều có cơ hội xin đăng ký làm dự án. Sau đó, BCH phải mời những ứng cử viên tiềm năng nhất đến, nghe họ trình bày rồi biểu quyết lựa chọn người phù hợp nhất để ký hợp đồng. Tiếc thay, Chủ tịch Thoại đã không thông qua Thường vụ và BCH, một mình tự ý ký hợp đồng hưởng lương từ dự án nói trên với hai Phó Chủ tịch thân cận của mình là bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và ông Vũ Quốc Nam.

Giả thiết ông Thoại mượn lý do, LH nhận được dự án quá muộn, phải ký hợp đồng ngay để kịp thực hiện, thì lẽ ra ngay sau khi ký xong hợp đồng, ông Thoại cũng phải công khai ngay, bằng cách phát cho mỗi UV BCH một bản in tài liệu về dự án và bản hợp đồng lao động, để BCH đọc, biết và phối hợp thực hiện. Nếu như vậy thì ông chỉ phạm 1 tội là tự ý ký hợp đồng. Nhưng vì ông cố tình bưng bít thông tin suốt một thời gian dài, không cho ai biết (trừ những người trong nhóm lợi ích, nếu có), nên ông mắc thêm tội bí mật ký hợp đồng.

Còn 2 vị Phó Chủ tịch sẽ bị quy kết tội vi phạm luật hội đoàn vì đã ký hợp đồng hưởng lương từ dự án khi vẫn đang còn là Phó Chủ tịch. 

Như vậy, với việc ký kết hợp đồng dự án bí mật giữa Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch thân cận, cả 3 vị đã vi phạm thô bạo Điều lệ LH cũng như luật hội đoàn của Đức mà không có cách gì biện minh được nữa. 

2. Ông Thoại nói "... Kể từ đó, trong tất cả các cuộc họp Ban chấp hành đều có mục bàn về dự án" là sai.

Trong cuộc họp BCH ở Berlin ngày 11.01.2014, không hề có mục nói về dự án trong chương trình nghị sự. Nếu không có ai hỏi thì cuộc họp chắc sẽ kết thúc mà không nói gì đến dự án. Về việc này, Phó Chủ tịch LH Nguyễn Quang Hường cho biết: “Chỉ đến buổi họp Ban Chấp hành Liên hiệp ngày 11.01.2014, do tôi có được một số thông tin không chính thức từ cộng đồng và bằng hữu cùng sinh hoạt chung từ bên ngoài, tôi đã nêu câu hỏi với Chủ tich Nguyễn Văn Thoại về dự án thì được Chủ tịch trả lời rằng, dự án được BAMF phê chuẩn với tiền tài trợ trên trăm ngàn Euro, nhưng cụ thể bao nhiêu thì tôi không được thông báo rõ và ai là người chịu trách nhiệm làm dự án. Và cả kế hoạch, chương trình cho dự án đều không có thông tin rõ ràng”. Như vậy, vì có ông Hường hỏi, ông Thoại mới nhận là dự án đã được duyệt, nhưng không nói thêm đã bắt đầu chưa và đã ký hợp đồng làm dự án với ai. Tất cả chỉ là cuộc đối đáp ngắn gọn giữa 2 người nên nhiều người dự họp thậm chí còn không để ý. Trừ ông Hường và mấy người ngồi cạnh, nhiều người trong BCH không nghe nói gì về dự án. Như vậy lời ông Thoại nói "Kể từ đó, trong tất cả các cuộc họp Ban chấp hành đều có mục bàn về dự án" là bịa đặt, vì trong cuộc họp BCH ở Berlin ngày 11.01.2014 không hề "có mục bàn về dự án". 

3. Ông Thoại nói "Tất cả mọi thông tin về dự án, kể cả thông tin về lương của các nhân viên tham gia dự án cũng được công bố công khai" là bịa đặt. 

Tại cuộc họp BCH ở Nürnberg ngày 19.04.2014, lần đầu tiên ông Thoại thông báo cho BCH biết về việc bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và ông Vũ Quốc Nam thôi chức Phó Chủ tịch (nhưng vẫn là UV BCH) để làm dự án. Ông Thoại cho xem một mẩu giấy ghi mấy thông tin chung về dự án và ghi bà Hạnh hưởng 1 suất E1x-E1x, ông Nam hưởng nửa suất Ex-E1x (chỉ cho xem rồi thu lại ngay).

Với ký hiệu mức lương ấy, không ai biết lương của 2 nhân viên là bao nhiêu. Từ sau cuộc họp này, một số UV BCH phát hiện thấy những bất thường nên cương quyết đấu tranh đòi công khai về dự án.

 
Mảnh giấy ông Thoại cho các UV BCH xem ở Nürnberg, rồi thu lại ngay

Tại cuộc họp BCH ở Bochum ngày 02.08.2014, một số UV BCH chất vấn đòi được biết thông tin về dự án cũng như công khai mức lương của bà Hạnh và ông Nam. Ông Thoại từ chối công khai mức lương với lý do không muốn làm tổn thương (nguyên văn ông Thoại nói "tôi không muốn verletzt") đến 2 người làm dự án đang cùng ngồi họp. Ông Lương Đình Cường thấy thế liền phát biểu, BCH là chủ thuê người làm (Arbeitsgerber), cần phải được biết rõ về hợp đồng lao động với người làm thuê. Chúng ta cứ tạm coi bà Hạnh và ông Nam như 2 người nào đó không ở trong BCH và đang làm thuê cho LH, để công khai mức lương của họ trong cuộc họp BCH. Rồi ông Cường quay xuống xin lỗi bà Hạnh ngồi ở bàn phía sau, mong bà Hạnh và ông Nam thông cảm, để Chủ tịch LH công khai mức lương của người làm thuê cho BCH biết. Tới khi đó, không còn cách nào thoái thác nữa, ông Thoại mới đành cho chiếu lên màn hình một vài trang văn bản có chứa những thông tin tổng hợp về các khoản chi phí của dự án, cùng mức lương của hai vị nguyên Phó Chủ tịch. Như vậy là ông Cường đã ép ông Thoại phải công khai mức lương, chứ không phải ông Thoại tự giác nói ra.

Ông Thoại viết rằng “Riêng cuộc họp ngày 02.8.2014 đã dành toàn bộ thời gian 6 giờ để bàn về dự án”. Xin được hỏi, nếu như trong 2 cuộc họp BCH trước đó (11.01.2014 và 19.04.2014) ông Thoại cho công khai, minh bạch về dự án rồi, thì đâu đến nỗi dự án đã bắt đầu được hơn 9 tháng (từ 01.11.2013) mà tại cuộc họp ngày 02.08.2014 này, BCH vẫn phải “dành toàn bộ thời gian 6 giờ để bàn về dự án (!?).

Ngoài việc cho chiếu lên màn hình một vài trang văn bản có ghi mức lương của 2 nhân viên làm dự án và một số thông tin như các khoản chi cho lương nhân viên, thuê văn phòng, tư vấn, trang Web, hội thảo... ra, không ai được cầm trên tay một trang văn bản nào để thực hiện chức năng "làm ông chủ thuê nhân viên" của BCH.

Chắc bạn đọc thắc mắc, tại sao không ai được cầm một trang văn bản nào trên tay để mất thời gian "ngâm cứu", thì cuộc họp làm gì tiêu tốn tới "6 giờ để bàn về dự án"? Xin thưa, toàn là những chất vấn và trả lời chay, là tranh cãi mất thời giờ, vô vị mà không đi đến đâu. Xin kể vài ví dụ: 

Tại cuộc họp, mỗi khi Phó Chủ tịch Nguyễn Quang Hường và Phó Chủ tịch Từ Thanh Hương lên tiếng phàn nàn (về việc họ là Ủy viên Thường vụ mà bị bỏ qua, không được hỏi, được bàn gì về dự án) thì lập tức có người cao giọng chặn họng. Đến nỗi có người phải khuyên: "Đề nghị anh Hường cứ phát biểu bình thường, việc gì phải nói như khóc ấy thế". Còn chị Từ Thanh Hương, mặt mũi tái mét, "họp xong phải đi bệnh viện luôn" vì "bị Chủ tich Thoại liên tục chiếu tướng" (Trích lời kể của chị Hương trong cuộc họp tại Berlin ngày 09.11). Ông Lương Đình Cường ngồi sát bên cạnh, thấy ông Hường "nói như khóc" nên nói nhỏ động viên "anh có còn là Phó Chủ tịch hay không?" (để khuyến khích ông Hường tiếp tục lên tiếng đòi quyền được biết, được bàn của một Phó Chủ tịch kiêm Ủy viên Thường vụ) thì bị người khác cảnh cáo ngay "đề nghị anh Cường không được phỏng vấn như nhà báo" (!?). Ông Cường lập tức quay xuống cãi lại, "yêu cầu không ai được ngăn cản tôi nói"... Tóm lại, họp BCH LH mà cứ phải cãi vã nhau về những việc không đúng tầm của một BCH LH.

Sau một thời gian chất vấn kéo dài mà vẫn không nhận thêm được thông tin gì về dự án, thấy quyền được biết, được bàn của BCH về dự án bị vi phạm, trong khi nguy cơ phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường (nếu dự án làm sai) theo quy định trong luật hội đoàn của Đức rất rõ ràng, Phó Chủ tịch Từ Thanh Hương thay mặt một nhóm UV BCH, tuyên bố cả nhóm sẽ có văn bản xin rút ra khỏi trách nhiệm liên đới bồi thường (Haftung) đối với dự án này.

Thấy căng thẳng và có nguy cơ đổ vỡ, lập tức có người gặp riêng bà Hương trong lúc giải lao để thương lượng mong "hạ nhiệt". Không biết họ thỏa thuận thế nào, đến cuối buổi họp bà Hương đồng ý chưa ra văn bản nhưng vẫn yêu cầu ghi vào biên bản cuộc họp ý định xin rút ra khỏi trách nhiệm liên đới bồi thường của một nhóm UV BCH.

Họp bàn, tranh luận, nói suông mãi mà vẫn không nhận được các văn bản về dự án cũng như hợp đồng lao động để thực hiện quyền và trách nhiệm của BCH, chỉ là vài lý do, giải thích vì sao trong "cuộc họp ngày 02.8.2014 đã dành toàn bộ thời gian 6 giờ để bàn về dự án” mà rút cuộc 2 vị Phó Chủ tịch và hơn chục UV BCH vẫn đang than khổ, vì ngoài mấy con số đã nêu trên, họ không biết gì thêm về nội dung dự án. Vì vậy, sau cuộc họp đó, nhiều UV BCH vẫn yêu cầu được chất vấn thêm về dự án.

Tại cuộc họp BCH ngày 11.10.2014 tại Hannover, ngay khi bắt đầu, bà Hải Bluhm đã yêu cầu đưa phần chất vấn dự án vào chương trình nghị sự buổi họp. Ông Thoại trả lời, nếu còn thời gian thì mới nói về dự án. Bà Hải đấu tranh gay gắt, yêu cầu phải đưa dự án vào chương trình cuộc họp, vì lo rằng, nếu không đưa vào chương trình nghị sự thì “sẽ không còn thời gian”. Sau đó, bà Hải phát biểu rất bức xúc như: gửi rất nhiều Email cho ông Thoại và bà Hạnh để hỏi về dự án, nhưng chưa bao giờ được trả lời v.v và v.v…  Tiếc thay, những bức xúc của bà Hải, của ông Hường, bà Hương… đều được trút vào… không khí. Bởi vì bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, người phụ trách dự án, đối tượng chất vấn chính đã đến quá muộn vì lý do... “tàu xe”. Sau khi bà Hải Bluhm (người sôi sục đòi chất vấn về dự án) có việc bận phải về sớm, đã đi ra khỏi phòng họp rồi, thì bà Hạnh mới đến để họp ít phút cuối. Thật uổng công bà Hải đấu tranh mãi để đòi đưa phần nói về dự án vào chương trình nghị sự của buổi họp.

Như vậy, cho đến khi kết thúc phiên họp cuối cùng của BCH trong nhiệm này (ngày 11.10.2014), những bức xúc về dự án vẫn ngày càng gia tăng mà chưa được giải đáp bao nhiêu. Mặc dù Dự án đã bắt đầu từ 01.11.2013 nhưng cho đến hôm nay, ngày 12.11.2014, từ các Phó Chủ tịch kiêm Ủy viên Thường vụ Nguyễn Quang Hường và Từ Thanh Hương đến hầu hết các thành viên BCH LH, mặc dù đấu tranh dai dẳng, gay gắt nhưng chưa ai biết gì hơn về dự án, ngoài mấy trang thông tin tổng hợp chiếu trên màn hình, về mức lương của 2 nhân viên, về tổng chi phí cho dự án v.v... 

Xem hình
Từ trái sang: bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, ông Nguyễn Văn Thoại, ông Nguyễn Văn Hùng tại Hội nghị thường niên lần II của LH

 Sau khi đọc xong bài trả lời phỏng vấn của ông Thoại, tôi đã liên hệ ngay với Phó Chủ tịch kiêm Ủy viên Thường vụ Nguyễn Quang Hường. Trả lời câu hỏi, ông suy nghĩ thế nào về khẳng định của ông Thoại trong bài phỏng vấn nói trên, khi viết: “Riêng cuộc họp ngày 02.8.2014 đã dành toàn bộ thời gian 6 giờ để bàn về dự án. Tất cả mọi thông tin về dự án, kể cả thông tin về lương của các nhân viên tham gia dự án cũng được công bố công khai (sau khi đã được sự đồng ý của các nhân viên đó)“?

Ông Hường bức xúc: “Nói thật, trong buổi họp đó, chúng tôi chỉ được xem bằng Beamer chiếu lên màn Projektor. Xong! Bản thân tôi là Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường Vụ, đến ngày hôm nay, 12.11.2014,  tôi chưa hề nhận được một văn kiện, một giấy tờ gì nói về dự án, ai làm, ai ký, tiền dự án ai giữ, ai chi.  Từ ông Thoại đến 3 văn phòng Berlin, Bochum , Nürnberg tôi đều không nhận được  một văn bản, chứng từ gì về dự án, cả bằng Fax và Email. Phương án, kế hoạch dự án đối với tôi, đều tabu. Lời góp ý của Ban Chấp Hành, Ban Thường Vụ, ông đều không có phản hồi. Nếu ông Thoại muốn đối chất với tôi, Nguyễn Quang Hường về chuyện liên can đến dự án mà tôi nói trên đây, tôi sẵn sàng. Vì tôi nói lên sự thật để hôm nay, mọi người trong cộng đồng có thể đánh giá về một ông Giáo sư Tiến sĩ nói láo rất giỏi… “.
Như vậy, trong khi ông Chủ tịch Thoại khẳng định “Tất cả mọi thông tin về dự án… được công bố công khai” thì ông Phó Chủ tịch Nguyễn Quang Hường cùng bà Phó Chủ tịch Từ Thanh Hương,cũng như tác giả bài viết này và hơn 10 UV BCH khác cam kết “không nhận được cũng như không được đọc một văn bản, chứng từ gì về dự án, cả bằng Fax và Email”. Như thế, thông tin của ông Chủ tịch Thoại và một nhóm 13 vị trong BCH trái ngược hẳn nhau, trong khi sự thật chỉ có một. Vậy ai là người giả dối?

Thưa toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam trên toàn nước Đức!

Tôi, Lương Đình Cường, với tư cách Tổng biên tập Báo điện tử NguoiViet.de, đồng thời là Ủy viên BCH LH khẳng định và chịu trách nhiệm trước pháp luật rằng:

1. Ông Chủ tịch LH Nguyễn Văn Thoại đã một mình tự ý, bí mật ký hợp đồng với 2 Phó Chủ tịch thân cận là bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và ông Vũ Quốc Nam, không thông qua Ban Thường vụ và tập thể BCH LH. Đây là một hành vi sai trái, lộng quyền và độc đoán, vi phạm nghiêm trọng Điều lệ LH cũng như luật hội đoàn ở CHLB Đức.

2. Trái ngược hoàn toàn với lời ông Thoại khi trả lời phỏng vấn, cho rằng "Tất cả mọi thông tin về dự án,... được công bố công khai", trong cuộc họp tại ĐSQ Berlin ngày 09.11 vừa qua, 13 vị trong BCH, trong đó có 2 vị Phó Chủ tịch cho biết, sau cả một quá trình đấu tranh dai dẳng trong các buổi họp BCH, đến hôm nay chưa ai trong số họ được cầm trên tay để đọc dù chỉ 1 lần, dù chỉ 1 trang giấy nào về văn bản dự án đã được duyệt hay bản hợp đồng lao động với 2 nhân viên làm thuê.

3. Với 2 khẳng định trên, tôi tuyên bố kết luận cuối cùng của ông Chủ tịch LH Nguyễn Văn Thoại trong bài trả lời phỏng vấn nói trên "Cuối cùng xin thông báo cùng bà con là hiện nay dự án của Liên hiệp đang được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả" là hoàn toàn bịa đặt, dối trá với mục đích tiếp tục thực hiện dự án một cách mờ ám.  

Tôi yêu cầu ông Thoại nhanh chóng lựa chọn 1 trong những khả năng sau:

1. Chấp nhận tranh luận công khai với tôi trên báo chí, tại Văn phòng LH hoặc một nơi nào phù hợp hơn do ông đề nghị, để sớm làm sáng tỏ sự thật cho toàn thể cộng đồng được biết, trong bối cảnh ngày Đại hội lần thứ II của LH đã cận kề.

2. Ngay lập tức khởi kiện khẩn cấp cá nhân tôi là ông Lương Đình Cường, đã vu cáo cho ông.

 3. Nếu như ông còn chưa mất hết trí khôn để nhận ra rằng "bàn tay đen không che nổi mặt trời" và muốn chuộc lại lỗi lầm do ông mắc phải suốt ba năm làm Chủ tịch LH, ông hãy chấp nhận "Thư  yêu cầu Chủ tịch LH triệu tập họp BCH bất thường" của 13 UV BCH và Bản kiến nghị của Ban liên lạc của cộng đồng (được bầu ra tại cuộc họp ngày 09.11 tại Berlin), hãy triệu tập ngay cuộc họp BCH bất thường để chúng ta cùng nhau ngồi lại, nói chuyện thẳng thắn với nhau, mở rộng cửa chào đón các hội đoàn và nhân sĩ muốn cùng đứng dưới mái nhà chung là LHNV, cùng nhau đưa LH trở về với mục tiêu tốt đẹp ban đầu.

4. Với tư cách cùng sinh hoạt trong một BCH LH, đã làm việc chung với nhau suốt 3 năm, tôi thông báo cho ông biết rằng, cực chẳng đã HĐH Vĩnh Phú đã phải chính thức khởi kiện và chúng tôi sẽ thắng kiện. Bởi ông và phe nhóm đã vi phạm trầm trọng Điều lệ LH khi loại bỏ tư cách hội viên của HĐH Vĩnh Phú. Nếu ông cứ cố tình tổ chức Đại hội để mong kéo dài thêm cái chức Chủ tịch LH thêm một nhiệm kỳ nữa, thì với vụ kiện của HĐH Vĩnh Phú và với việc không thể thông qua được Báo cáo tài chính của LH (như ông đã biết), BCH mới được bầu sẽ không thể nào được tòa án công nhận. Lúc ấy, ông lại gánh thêm cái tội cố tình làm lãng phí thời gian, tiền bạc của các đại biểu đi dự Đại hội.

5. Cuối cùng, nếu ông thấy đã mệt mỏi suốt ba năm mà bao nhiêu công lao, mưu tính cá nhân sắp trở thành hiện thực, bỗng chốc tan thành mây khói, nếu ông không đủ can đảm để cùng BCH và cộng đồng đưa LHNV vượt qua thời khắc khó khăn này, tôi khuyên ông nên từ chức ngay để không biến mình thành một vật cản già cỗi, không thể ngăn cản được gì và sẽ bị sức mạnh của cộng đồng và sự nghiêm minh của pháp luật nhanh chóng nghiền nát, chỉ tổ mang thêm tiếng nhục cho cá nhân, tiếng xấu cho LH và cộng đồng.

Berlin, 12.11.2014
Lương Đình Cường  

 • #4 Người Ba Lan: Tại sao không về VN mà sống .

  20-11-2014 23:19

  Đã qua tới xứ tự do rồi còn đưa đầu cho mấy chú Việt Cộng tham nhũng gọt . Không có cái ngu nào giống cái ngu nào .
 • #3 lonton: 4

  20-11-2014 20:01

  Hội ..đoàn cũng là hình thức kinh doanh kiếm ăn cả thôi..ngu thì ráng chịu
 • #2 cộng hoà Séc: Tiêu đề

  19-11-2014 20:35

  Mấy thằng này mang tiếng đi tây hoành tráng nhưng trong ruột nó vẩn nguyên si là những thằng việt cộng lấp la lấp ló đầu xóm ấy mà. Mồ tổ nhà nó chứ nếu nó làm lãnh đạo thì có khi nó đội luôn bàn thờ ông bành tổ nhà nó ra chợ đồ cổ....bán cho được giá cao! nó lãnh đạo mà lính không tuân là...chém, đứa nào trí thức hơn nó là....ém, đối với cấp dưới thì hù dọa-cấp trên thì nịnh hót, luồn cúi...vv
  Thời nay nhiều đứa trông bảnh bao đạo mạo nhưng đầu của chúng toàn...kứt không à!!!
 • #1 Trần: Hoan hô Lương Đình Cường

  19-11-2014 18:44

  Bài viết - nội dung, lý lẽ, giải pháp của tác giả Lương Đình Cường - rất rõ ràng. Nhóm lợi ích tí hon của ông Thoại đủ mạnh như của đ/c X ở VN đâu, ngoài ra ông nên nhớ đây là xứ dân chủ, nên không dễ gì ăn bẩn được đâu, nên tốt nhất trong 5 khả năng ông Cường đưa ra, nhóm ông Thoại nên chọn 5 và 3 - đó là từ chức, triệu tập mọi người, công khai nhận sai lầm và xử lý nội bộ. Đừng dại mà chọn 1, 2 tức là "đấu lý" để tìm sự thật vì sự thật nó dã man lắm.
  Nhân tiện vụ việc ở Đức, tôi mới biết các hội đoàn bên này, nếu biết "vẽ" ra dự án cũng có tiền đấy nhỉ, bà con bên Séc, ông HĐT và hội người Việt đầy rẫy các hoạt động văn hóa sao không biết cách xin tiền nhà nước Séc?.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo