Liên bang Đức

Lại trục xuất đồng loạt người Việt

Cập nhật lúc 11-11-2010 16:28:26 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Cách đây hơn 1 năm, Đức đã huy động tới 50 cảnh sát thực hiện vụ trục xuất đồng loạt lớn nhất kể từ khi thống nhất đối với 104 người Việt bị từ chối lưu trú, bằng chuyến bay dành riêng, số hiệu AB1130 của hãng Air Berlin, cất cánh tại sân bay Schönerfeld, Berlin về Hà Nội.


Trước giờ cất cánh, hàng trăm người Đức ùn ùn kéo tới sân bay biểu tình, phản đối dữ dội; cảnh sát phải chật vật làm hàng rào chống đỡ, mới ngăn được họ tràn vào phòng chờ.

Tổ chức mang tên “Sáng kiếm giúp người lánh nạn” lý giải cuộc biểu tình phản kháng rằng, trục xuất hàng loạt đã đánh đồng mọi đối tượng, bỏ qua những trường hợp đặc biệt lẽ ra phải chiếu cố nhân đạo; hơn nữa, chuẩn mực nhân đạo tối thiểu dành cho con người dù họ là ai phải được bảo đảm, công luận giám sát.

Vụ trục xuất cũng với quy mô tương tự, chừng 100 người Việt được dự kiến vào ngày 29.11.2010, cũng tại sân bây Schönerfeld. Họ là những người bị từ chối đơn xin tị nạn, đã xác định được nhân thân. Chưa rõ các hiệp hội giúp đỡ người lánh nạn sẽ phản ứng như thế nào trước kế hoạch trên.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo