Liên bang Đức

Kiều bào tổ chức triển lãm ảnh về Trường Sa nhân 45 năm quan hệ Việt Nam - Đức

Cập nhật lúc 18-02-2020 03:16:42 (GMT+1)
Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức tổ chức đại hội lần 2 (Ảnh: Hùng Lý)

 

Chiều 16/02, câu lạc bộ (CLB)Trường Sa tại Đức đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2. Trong hơn hai năm hoạt động câu lạc bộ đã vận động quyên góp hơn 10 nghìn Euro, phát triển số hội viên từ 11 lên 36.


Tham dự đại hội bên cạnh các hội viên còn có sự có mặt của Đại sứ Việt Nam tại Đức, Tiến sỹ Nguyễn Minh Vũ, trưởng văn phòng Tuỳ viên Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Tuấn Minh và một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam.

Phát biểu tại đại hội, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao những việc làm nghĩa tình của CLB Trường Sa đối với quân và dân Trường Sa. Đại sứ cũng gợi ý những việc làm cần thiết mà CLB  cần phải làm trong thời gian tới. Cụ thể là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đến với bạn bè người Đức và quốc tế.  Tranh thủ sự ủng hộ của họ trong cuộc đấu tranh giữ gìn toàn vẹn biên cương, hải đảo của tổ quốc. Đại sứ chúc CLB phát triển mạnh hơn về số lượng hội viên và có những hoạt động hiệu quả, thiết thực hơn nữa.

Với mục tiêu hướng về Trường Sa, chia sẻ những thiếu thốn về tình cảm và vật chất với quân và dân Trường Sa, trong hơn hai năm hoạt động CLB đã vận động quyên góp trong bà con cộng đồng được số tiền hơn 10 nghìn Euro.

Số tiền này CLB đã dành mua quà tặng cho các chiến sỹ Trường Sa. Cụ thể, trong chuyến thăm Trường Sa của kiều bào Đức năm 2018, CLB đã gửi ra cho các chiến sỹ ngoài Trường Sa 35 chiếc ô cỡ lớn để che mưa, che nắng phục vụ các chiến sỹ trong huấn luyện và canh gác gìn giữ biển đảo. Năm 2019, CLB cũng gửi kiều bào ra thăm đảo 10 bộ dụng cụ thể thao đa năng để các chiến sỹ ngoài đảo rèn luyện thể lực.

CLB cũng vận động các sinh viên người Việt đang theo học các trường Đại học ở Berlin kết bạn và viết thư thăm hỏi động viên, quyên góp sách gửi tặng các chiến sỹ ngoài đảo xa... Tổ chức những buổi nói chuyện với kiều bào và với bạn bè Đức về những vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại đại hội đã bầu ra BCH khoá mới gồm 6 thành viên. Bà Bùi Thu Minh được đại hội tín nhiệm bầu lại làm chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2.

CLB Trường Sa kết nạp thêm 2 hội viên mới (Ảnh: Hùng Lý)

Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức được thành lập ngày 23/04/2017. Ban đầu đây là tổ chức tự nguyện của những người đã từng có mặt trong những chuyến thăm quân và dân tại quần đảo Trường Sa do UBNNVNVNONN tổ chức.

Trong tương lai, CLB tiếp tục quyên góp để mua những món quà thiết thực gửi cho các chiến sỹ ngoài Trường Sa qua những kiều bào tại Đức đi thăm quân và dân trên đảo trong chuyến đi dự kiến đầu năm nay.

Nguồn: Anh Vũ/ Thời Đại

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo