Liên bang Đức

Kiều bào Đức trao quà cho hộ nghèo tại Hà Nam

Cập nhật lúc 06-11-2015 13:33:14 (GMT+1)
Đại diện Hội người Việt Nam tại Cottbus và vùng lân cận (Đức) trao quà ủng hộ cụ Đinh Thị Thịnh.

 

Ngày 5/11/2015, đại diện Hội người Việt Nam tại Cottbus và vùng lân cận (Đức) đã đến trao quà ủng hộ cho gia đình cụ Đinh Thị Thịnh  ở xã Tiên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với số tiền 67 triệu đồng.


Trước hoàn cảnh khó khăn của cụ Thịnh đã ngoài 90 tuổi vẫn phải nuôi hai người con gái hơn 50 tuổi bị bệnh chậm phát triển, Hội người Việt Nam tại Cottbus và vùng lân cận đã tổ chức quyên góp được số tiền 2.700 Euro (tương đương 67 triệu đồng) gửi về Việt Nam để ủng hộ cụ Đinh Thị Thịnh.

Hội người Việt Nam ở Cottbus và vùng lân cận tuy không có quá nhiều thành viên song luôn đoàn kết, gắn bó. Cộng đồng người Việt tại đây không chỉ chấp hành tốt các luật pháp ở nước sở tại mà còn là một cộng đồng tốt nơi sinh sống, luôn tổ chức các hoạt động hướng về quê hương.

Thời gian qua, Hội đã nhiều lần tổ chức quyên góp và ủng hộ cho các nạn nhân bị lũ lụt trong nước, cho Quỹ ''Trái tim cho em", tham gia ủng hộ cho các chiến sỹ cảnh sát biển của Việt Nam. Đặc biệt, với tinh thần hướng về nguồn cội, Hội cũng luôn tổ chức các hoạt động nhân dịp lễ, Tết của Việt Nam, tổ chức các hoạt động  khuyến học như mở lớp dạy tiếng Việt cho trẻ em. Ngoài ra, Hội cũng tham gia tích cực vào các hoạt động, sự kiện của nước sở tại nơi sinh sống nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Đức.

Nguồn: Duy Minh/ Daidoanket.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo