Liên bang Đức

Không gian Văn hóa Việt tại Berlin kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam

Cập nhật lúc 19-10-2015 14:03:30 (GMT+1)
Một tiết mục của các bé thiếu nhi trong lễ kỷ niệm.

 

Ngày 18/10 tại Berlin, Ban tổ chức Không gian Văn hóa Việt đã tổ chức gặp mặt, giao lưu văn nghệ thân mật để kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).


Tham dự buổi gặp mặt, giao lưu có đại diện một số hội đoàn người Việt và đông đảo các thành viên đã tích cực tham gia các chương trình Không gian Văn hóa Việt trong 4 năm qua. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Giáp Thị Thọ, phụ trách nữ công trong Không gian Văn hóa Việt đã kể lại sơ lược về lịch sử của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và mục đích, ý nghĩa của buổi gặp mặt nhằm tăng cường giao lưu, đoàn kết trong cộng đồng. 

Ông Lê Xuân Đính, Chủ tịch Hội Văn hóa Khuyến học và Ban tổ chức Không gian Văn hóa Việt đã phát biểu nhấn mạnh những hoạt động của Chương trình Không gian Văn hóa Việt trong bốn năm qua với mục đích duy trì văn hóa Việt ở nước ngoài, đặc biệt đối với các cháu thế hệ thứ hai, thứ ba ở Đức. 

Ông bày tỏ niềm vui và tự hào về việc các lớp dạy tiếng Việt ngày càng đông học sinh, các cháu nói tiếng Việt ngày càng tốt hơn và tích cực học tập, tham gia các chương trình biểu diễn ca hát tiếng Việt và các điệu múa dân tộc Việt. 

Ông hy vọng với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, sự hợp tác của các hội đoàn sẽ tổ chức được một chương trình lớn, phong phú và đặc sắc trong năm tới để kỷ niệm năm năm ngày ra đời của Không gian Văn hóa Việt ở Berlin. 

Đại diện một số hội đoàn và cá nhân đã lên tặng hoa các chị em và phát biểu chúc mừng và đánh giá cao các hoạt động nhằm gìn giữ văn hóa Việt ở nước ngoài của Không gian Văn hóa Việt. 

Trong phần giao lưu văn nghệ, nhiều nghệ sĩ quen thuộc trong cộng đồng đã lên biểu diễn các làn điệu dân ca, các bài hát về người mẹ, người chị… Đặc biệt, các cháu lớp tiếng Việt đã phát biểu chúc mừng các bác, các mẹ, các cô nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam và biểu diễn một số tiết mục múa Việt Nam như Việt Nam quê hương tôi, Trống Cơm… 

Buổi gặp gỡ, giao lưu văn nghệ đã diễn ra vui vẻ và thân mật.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:


Nguồn: Văn Long/ VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo