Liên bang Đức

Khai giảng lớp tiếng Việt TTTM tại Đồng Xuân

Cập nhật lúc 29-10-2014 14:57:57 (GMT+1)

 

Đáp ứng nhu cầu của nhiều bậc phụ huynh, muốn cho con em mình, sinh ra tại CHLB Đức, không quên tiếng mẹ đẻ, CLB Thăng Long đã mở một lớp dậy tiếng Việt và làm lễ tựu trường vào ngày 26.10.2014 vừa qua, tại TTTM Đồng Xuân Berlin.


Chị Thái Phú Thọ, thay mặt cho CLB Thăng Long đã không giấu được niềm vui của mình, lên cám ơn sự hiện diện của đại diện 1 số hội đoàn, các em trong Hội sinh viên tại CHLB Đức, các PV báo chí, cùng bậc phụ huynh và đặc biệt là cám ơn hàng chục cháu, từ 7 đến 12 tuổi, đã có mặt trong buổi khai giảng lớp học đầu tiên và mong muốn nhận được nhiều sự đóng góp, giúp đỡ của mọi người…

Giáo viên tình nguyện tham gia dậy tiếng Việt cho các cháu, là 2 cô gái còn rất trẻ, đầy nhiệt huyết, mới từ Việt Nam sang Đức để học nghề điều dưỡng, đó là Đỗ Thị Hồng và Cấn Thị Dung.

Sau những lời phát biểu của BTC, 2 cô giáo đã cho các cháu tự giới thiệu về mình và làm quen với nhau, các cháu đã nhanh chóng hòa nhập và cùng tham gia chơi một số trò chơi vui có thưởng và cùng liên hoan bánh kẹo, thật vui.

Hiện nay, tại nhiều thành phố tại CHLB Đức đã mở các lớp dậy tiếng Việt cho các cháu sinh ra tại quê hương thứ 2, trong đó, tại Thủ đô Berlin, từ nhiều năm nay, đã có một số trường và lớp dậy tiếng Việt cho các cháu, như trường Tiếng Việt Sao Mai, lớp tiếng Việt tại Hội Thiện từ tâm, lớp dậy tiếng Việt tại Hội Người Việt Nam Berlinbradenburg… và hôm nay, tại TTTM Đồng Xuân Berlin, một lớp dậy tiếng cho các cháu đã được mở ra.

Lớp dậy tiếng Việt sẽ mở vào các ngày chủ nhật, từ 11 giờ đến 14 giờ. Các bậc phụ huynh có nhu cầu cho con em mình đến học, xin liên lạc với chị Thái Phú Thọ theo số fon: 01734231921

Cùng chúc cho lớp tiếng Việt nhanh chóng phát triển, ngày càng thu hút đông học sinh, tạo một sân chơi mới, lành mạnh cho các cháu, đến đây để giao lưu, gắn bó tình đoàn kết, học hỏi lẫn nhau, hiểu về quê hương.  

Nguồn: Quỳnh Nga/ Thoibao.de

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo