Liên bang Đức

Khai giảng lớp Tiếng Việt tại thành phố Magdeburg

Cập nhật lúc 30-03-2011 06:06:42 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Xaluan

 

Ngày 16.03.2011, tại thành phố Magdeburg đã diễn ra lễ khai giảng lớp học tiếng Việt dành cho con em các gia đình Việt Nam đang sống tại Magdeburg và các vùng phụ cận.


 

Đến dự có ông Phạm Văn Toàn - trưởng ban phụ trách sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Đức, ông Nguyễn Văn Hùng - chủ tịch hữu nghị Đức – Việt Magdeburg, ông Nguyễn Tiến Thao - trưởng ban khuyến học, ông Nguyễn Thanh Hải - trưởng ban phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Ánh Sao - chủ tịch hội cựu chiến binh, đại diện câu lạc bộ Sao Mai, đại diện hội sinh viên và đông đảo các bậc phụ huynh học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Phạm Văn Toàn nhấn mạnh: „Cộng đồng người Việt sống ở CHLB Đức, nơi đất khách quê người, sinh hoạt trong những môi trường khác lạ với nhiều vất vả, khó khăn. Sở dĩ người Việt ta vẫn trụ vững được và ngày càng ổn định, phát triển là nhờ có sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng và gắn bó với quê hương, tổ quốc. Sợi dây đoàn kết gắn bó tạo nên sức mạnh to lớn ấy chính là những giá trị văn hoá Việt Nam cao đẹp tiềm ẩn trong mỗi con người Việt Nam xa xứ, được biểu hiện trong niềm tự hào về truyền thống lịch sử; trong phong tục, tập quán, nếp sống; trong đạo lý đối xử nhân ái. Đại sứ quán Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện và khả năng để những lớp học tiếng Việt phát triển ngày càng lớn mạnh“.

Thay mặt hội hữu nghị Đức – Việt Magdeburg, ông Nguyễn Văn Hùng chủ tịch cho biết: „Giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, đặc biệt là dạy cho các thế hệ người Việt ở Đức, thế hệ thứ hai đọc thông viết thạo ngôn ngữ mẹ đẻ được các các bậc phụ huynh hết sức quan tâm. Học tiếng Việt, hiểu rõ văn hóa Việt không chỉ để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mà ngôn ngữ này còn là sợi dây gắn kết các cháu với cội nguồn với dân tộc“.

Trong buổi lễ khai giảng, các vị khách mời và những người tham dự đã được thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc của Việt Nam do các cháu thanh thiếu nhi câu lạc bộ Sao Mai biểu diễn.

Lớp học tiếng Việt đầu tiên ở Magdeburg được khai giảng năm 2005, đến nay đã giúp cho hàng trăm cháu có khả năng đọc viết tiếng Việt thành thạo. 21 cháu có mặt trong ngày khai giảng năm học 2011- 2012 là một minh chứng cụ thể nhất thể hiện sự quan tâm của các bậc phụ huynh tới con em mình. Lớp học sẽ hoạt động dưới sự phụ trách của các cô giáo Phạm Thu Hà, Đinh Thị Nhung và cô Vi  - những người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam. 

Song song với việc học tiếng Việt, các lớp múa hát trong câu lạc bộ Sao Mai của người Việt tại Magdeburg cũng đã hoạt động hiệu quả, là nơi giao lưu văn hoá, học tập cho các cháu vào các ngày cuối tuần.

Theo Tuantintuc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo