Liên bang Đức

Hội Thiện Từ Tâm Berlin giới thiệu văn hóa Việt tới bạn bè Quốc tế

Cập nhật lúc 02-10-2014 13:35:42 (GMT+1)

 

Chiều ngày 30.9.2014 đội văn nghệ của Hội Thiện Từ Tâm Berlin đã tham gia biểu diễn chương trình "Hội mùa Thu" cho người cao tuổi do Hội đoàn kết dân tộc Quận Lichtenberg tổ chức, tại phố Judith - Auer Str 8 – 10369 Berlin.


Với một chương trình ca, múa, nhạc tổng hợp, các diễn viên đội văn nghệ của Hội Thiện Từ Tâm Berlin trong trang phục áo dài, áo tứ thân cùng chiếc nón quai thao duyên dáng đã dành được tình cảm yêu mến với những tràng pháo tay dài của các vị khán giả cao tuổi. 

„Trước đây, tôi chỉ nghĩ đến con người Việt Nam có đức tính cần cù, chăm chỉ, chịu khó. Hôm nay, qua chương trình biểu diễn của các bạn, tôi mới hiểu về văn hóa Việt rất phong phú. Những điệu múa, bài hát trong những trang phục dân tộc nhiều mầu sắc thật đẹp, đặc biệt, các cháu thế hệ thứ 2, thứ 3 biểu diễn rất hay và dễ thương, chúng tôi rất thích“. Một vị khán giả người Đức đã nói.

Đây là một trong những hoạt động của Hội, hàng ngày vẫn phải đi lằm, nhưng các anh chị em vẫn tranh thủ tập luyện các điệu múa, bài hát dân ca… để tham gia biểu diễn tại Berlin và một số tỉnh ở CHLB Đức, nhằm góp phần quảng bá văn hóa Việt tới bạn bè Quốc tế. 

Hội Thiện Từ Tâm Berlin là một tổ chức được thành lập từ năm 2008 có gần 100 hội viên, do chị Nguyễn Thị Quyết Thắng làm Hội Trưởng. Với nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ bà con và các cháu thế hệ thứ 2, thứ 3 hội nhập và hướng về quê hương.

 

Nguồn: Quỳnh Nga/ Thoibao.de

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo