Liên bang Đức

Hội sinh viên Việt Nam thăm du học sinh Việt tại Đức

Cập nhật lúc 02-10-2014 15:13:49 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh phát biểu mở đầu chương trình giao lưu

 

Vừa qua, đoàn công tác của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại CHLB Đức.


Buổi gặp mặt diễn ra tại Thủ đô Berlin với sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Đức và đại diện sinh viên đến từ các thành phố lân cận như Leipzig, Hamburg, Potsdam.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh vui mừng khi nhìn thấy sự trưởng thành từng ngày của Hội SVVN tại Đức và bày tỏ mong muốn SVVN tại Đức sẽ có được sự gắn kết chặt chẽ với Trung ương hội sinh viên Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời mở rộng kết nối với cộng đồng sinh viên khắp châu  Âu.

Thay mặt đoàn công tác, anh Lê Quốc Phong – Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội SV Việt Nam đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng, vượt trội của Hội SVVN Việt Nam tại  Đức, cũng như khẳng định vai trò của các chi Hội sinh viên Việt Nam trên toàn thế giới. Người đứng đầu Hội SVVN hi vọng và tin tưởng, cộng đồng du học sinh Việt tại Đức sẽ luôn giữ được lửa nhiệt huyết để học tập, phấn đấu và cống hiến cho cộng đồng, đất nước.


Các cá nhân, đại diện tổ chức có thành tích xuất sắc trong phong trào SV nhận Bằng khen của Hội SVVN

Các bạn sinh viên có mặt tại buổi gặp cũng mạnh dạn chia sẻ những khó khăn, thắc mắc, nguyện vọng của du học sinh nói chung, công tác sinh viên tại Đức nói riêng.  Những ý kiến đóng góp, đề xuất của các bạn đã được Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh và Chủ tịch Hội SVVN Lê Quốc Phong ghi nhận, giải đáp; ĐSQ và TƯ sẽ nghiên cứu các đề xuất, có hướng hỗ trợ trong thời gian tới.


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ quán và các bạn SVVN tại Đức

Cũng trong chiều ngày 28/09, Hội SVVN đã trao tặng bằng khen cho những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên tại Đức. Trung ương Hội Sinh viên cho biết,, hàng năm sẽ có những chương trình khen thưởng như vậy nhằm động viên, khích lệ tinh thần của các du học sinh, các chi hội SV, tạo động lực các bạn tiếp tục đóng góp cho tổ chức Hội, cho cộng đồng. Năm 2015, Hội SVVN tại Đức sẽ đăng cai tổ chức Hội trại sinh viên Việt Nam toàn châu Âu.

Nguồn: Trung Kiên/ Dantri

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo