Liên bang Đức

Hội phụ nữ Quảng Bình tại Đức kỷ niệm 20-10 và hướng về miền Trung

Cập nhật lúc 23-10-2013 21:50:16 (GMT+1)
Anh Út đã quyên góp được 1600 EUR gửi về ủng hộ quê hương (Người mặc áo trắng)

 

Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, 20.10.2013,  tại Đức Anh Quán trong khuôn viên TTTM Đồng Xuân Berlin, đã long trọng diễn ra Đêm dạ hội gặp gỡ, giao lưu với chị em xa quê của Hội Phụ nữ Quảng Bình tại CHLB Đức.


Bài hát "Quảng Bình quê ta ơi" của các ca sĩ đồng hương, đã khai mạc cho đêm dạ tiệc, Chủ tịch Hội Trương Mỹ Hồng đã lên phát biểu chào mừng các vị khách quý, sự hội tụ đông đảo bà con, gia đình, cùng đại diện của nhiều Hội đoàn và cá nhân, với các phóng viên Quỳnh Nga, Quang Chí và anh Hải Kamera. Chị Chủ tịch Hội Trương Mỹ Hồng đã báo cáo qua những thành tích mà chị em phụ nữ Quảng Bình đã đạt được, như "nuôi con khỏe, dậy con ngoan, thông minh, chăm chỉ, đoàn kết và chung thủy", và chị còn nói lên lời cám ơn các anh, là một nửa của phụ nữ, luôn động viên, chỉ bảo và giúp đỡ thương yêu những người vợ của mình.
 
Chị Nguyễn Bích Thảo, Trưởng ban phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán nước ta tại CHLB Đức, đã lên chúc mừng và đánh giá cao những hoạt động của Hội phụ nữ Quảng Bình. Chị cũng chia sẻ với những thiệt hại của bà con miền Trung, đang hàng ngày, hàng giờ chống trọi với bão lụt.
 
Trước đó, Hội Hội đồng hương Quảng Bình tại CHLB Đức đã kêu gọi và quyên góp được hơn 200 triệu gửi ngay về quê nhà và số tiền đã tới tay bà con.
 
Và, hôm nay, trong bữa dạ tiệc đầm ấm, với những món ăn thuần Việt rất ngon, do anh chị em trong Đức Anh Quán phục vụ, hòa cùng những bài hát ca ngợi cuộc sống, tình yêu… mọi người không quên hiện tại nơi quê nhà, các tỉnh miền Trung đa số gia đình đang phải chống trọi từng giờ, từng phút với thiên tai, bão lụt. Anh Trần Công Thành Chủ tịch Hội ĐH QB cùng anh chị em trong BCH và Hội phụ nữ Quảng Bình lại tiếp tục kêu gọi những tấm lòng vàng, đóng góp, chia sẻ với bà con đồng hương miền Trung yêu dấu và đã được cả khán phòng hưởng ứng nhiệt liệt. Chị Nguyễn Bích Thảo Trưởng ban phụ trách công tác cộng đồng, Chị Hà Nails, Chị Chu Thị Châu, Hội trưởng Hội Phật tử VN tại CHLB Đức, chị Liên trong BCH Hội Hà Nam Ninh, Công ty Long Milo, cùng nhiều vị khách quý tới dự và bà con, trong đó có rất nhiều cháu nhỏ, thế hệ thứ 2 đã lần lượt lên thả tiền ủng hộ vào thùng quyên góp.
 
Tại đây, PV thoibao.de đã gặp anh Út, quê ở Quảng Sơn, Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình và nói: „Thật thương cho quê em quá, chị ơi, nghe tin, một mình em đã tự đi đến từng gian hàng, kêu gọi kiều bào giúp đỡ và đã quyên góp được 1600EUR. Em còn tiếp tục đi nữa chị ạ“.
 
Cùng anh chị em trong BCH Hội ĐH Quảng Bình tại CHLB Đức, Hội Phụ nữ Quảng Bình đã vui mừng báo tin rằng: ngày mai, sẽ có quà gửi về ủng hộ quê hương số tiền là 2615 EUR. 
 
Nhân kỷ niệm ngày PV Việt Nam 20.10. 2013, Hội Phụ nữ Quảng Bình có một đêm vui trọn vẹn, ngày tôn vinh chị em, tới đây, anh chị em vừa được chuyện trò vui vẻ, hát cho nhau nghe, cùng dự với nhau bữa cơm thân mật vừa chia sẻ về quê hương, tình cảm biết bao. Chúc Hội ngày càng phát triển và chị em mãi xinh tươi, thành đạt và hạnh phúc.
 
 
 
 
Nguồn: Quỳnh Nga/Thoibao

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo