Liên bang Đức

Hội người Việt tại Dresden CHLB Đức tổ chức Tết Trung thu 2013

Cập nhật lúc 01-10-2013 06:37:47 (GMT+1)

 

Chẳng có  bầu không khí Tết Trung thu đến từng lối xóm, mỗi nhà như ở quê nhà, và cũng chẳng có nhiều những hương vị, đồ chơi truyền thống ... Nhưng vẫn có một Trung thu náo nhiệt cũng có nào là múa sư tử, đèn lồng... bánh dẻo, bánh nướng, hoa quả, các trò chơi dân gian và chương trình văn nghệ ... Chẳng thua kém nơi nào trên nước Đức.


Khu TT giao hàng Dresden trở thành địa chỉ quen thuộc hàng năm mà các cháu và phụ huynh đến vui Tết cỡ đến hàng trăm người. Chả thế mà hơn bốn trăm gói quà hết bay. Các cháu được bữa vui chơi thỏa thích cũng. Còn người lớn còn vui hơn thế nữa, được gặp lại nhau, được thưởng thức không khí hiếm hoi nơi có văn hóa Việt và thể hiện Văn hóa Việt.....

Tết trung thu chẳng của riêng ai và ai ai cũng vì một cái Tết giản dị mang chút bóng dáng quê nhà cho tụi trẻ tạo thành một bức tranh giàu màu sắc về các họat động văn hóa. Chả thế mà các anh chị em ngoài  BCH, các Hội đoàn, các tổ chức, cá nhân ... cũng đã thể hiện một sự đoàn kết gắn bó vì một cộng đồng phát triển.

Tết Trung thu đến rồi đi mau trong khoảnh khắc ngắn ngủi ít nhiều đọng lại trong mỗi ký ức quá khứ của một thời bao cấp đã qua và mang theo những cảm giác vui buồn ,nhớ nhung lẫn lộn ... Một dấu ấn thời gian trong chu kỳ hàng năm đến và đi. Vui vì tụi trẻ khôn lớn, đã và đang hòa nhập tốt. Chỉ có thời gian "bao giờ cho đến ngày xưa" luôn là giấc mơ chẳng có được của mỗi người lớn chúng ta.

Trung thu cũng là khoảnh khắc của mùa lá vàng thu bay trên mỗi góc phố báo hiệu chuyển tiếp mùa chuyển vụ gặt hái của bà con tiểu thương, mùa tụi trẻ SV xa gia đình, xa thành phố và mùa của lũ trẻ hớn hở bước khai giảng năm học mới.  

Và cái TếtTrung thu đến năm nay cũng là ngày trọng đại chính trị trên nước Đức. Đó là ngày bầu cử. Một cơ cấu chính tri nước Đức mới thay đổi. Nhưng văn hóa Việt  trong đó Tết trung thu chẳng thể thay đổi hay mất đi trên quê hương thứ hai này.

Nguồn: Cao Hùng/ Thoibao.de

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo