Liên bang Đức

Hội người Việt Nam tại Đức tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật lúc 29-01-2013 16:36:22 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Hôm qua, 28-1, anh Phạm Văn Quân - đại diện Hội người Việt Nam  Osnabruck (Đức), vùng lân cận và Ban Phụ nữ đã đến Báo An ninh Thủ đô trao tặng số tiền 18 triệu đồng để chuyển tới cháu Phan Thu Hoài bị bệnh  thiếu máu bẩm sinh và các trẻ em bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Cháu Phan Thu Hoài có bố là anh Phan Văn Hoàng đang công tác tại cụm chiến đấu 1, đảo Trường Sa, cháu đã phải tiếp máu nhiều lần và rất tốn kém. 


Hội người Việt Nam Osnabruck và vùng lân cận được thành lập tại Đức cách đây 4 năm với tinh thần tương thân tương ái. Trước đó, Hội đã thông qua Báo ANTĐ hỗ trợ cho đồng bào miền Trung bị thiên tai. Đây là lần thứ hai, Hội người Việt Nam Osnabuck và vùng lân cận thông qua Báo ANTĐ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Anh Phạm Văn Quân cho biết  số tiền tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng và trách nhiệm của những kiều bào xa Tổ quốc hướng về quê hương nhân dịp đầu năm mới.

Cùng đi với anh Quân có bà Nguyễn Thị Kim Định ở K4- khu tập thể Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bà Định cũng có các con cháu đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đức. Thay mặt 3 đứa cháu của mình là Trương Tuấn Nam, Trương Trà My và Trương Hoàng Nam, bà Định  gửi quỹ từ thiện của Báo ANTĐ 5 triệu đồng để chuyển đến các trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo. Báo An ninh Thủ đô trân trọng những tấm lòng của kiều bào xa Tổ quốc và sẽ chuyển món quà ý nghĩa trên tới đúng địa chỉ.

Nguồn: Đinh Kiều Nguyên/ ANTĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo