Liên bang Đức

Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Đức góp phần tăng cường quan hệ song phương

Cập nhật lúc 08-12-2019 13:42:00 (GMT+1)

 

Ngày 7/12 tại Berlin, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức Đại hội lần thứ VI với sự tham dự của đông đảo hội viên, đại diện các doanh nghiệp và hội đoàn đến từ nhiều thành phố của nước Đức.


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tại Đại hội, ông Phạm Ngọc Kỳ, Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhiệm kỳ V (giai đoạn 2016-2019) đã nêu bật những việc đã làm được, những khó khăn tồn tại cũng như đề xuất phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới. Trong gần 4 năm qua, hội đã có nhiều hoạt động, phối hợp với Đại sứ quán, các hội đoàn người Việt, địa phương ở Việt Nam cũng như các tổ chức, địa phương của Đức tổ chức nhiều sự kiện quan trọng nhằm giúp tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi, xúc tiến đầu tư - thương mại và văn hóa giữa Việt Nam với Đức. Theo ông Phạm Ngọc Kỳ, trong thời gian tới, hội cần hướng tới phát triển hội viên là các doanh nghiệp nhỏ, mở rộng địa bàn hoạt động của hội ở các địa phương thông qua các hội người Việt trên toàn nước Đức, cũng như cập nhật thông tin, nhất là về pháp luật, thuế và tài chính để có thể hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp người Việt ở Đức.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ ghi nhận và đánh giá cao những việc đã làm được của hội, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hội cần mở rộng hơn nữa mạng lưới thành viên trên khắp nước Đức; tăng cường sự đoàn kết, đồng lòng trong việc định hướng và thực hiện các mục tiêu đề ra để hoạt động của hội ngày càng đa dạng, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên, góp phần vào tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Đức. Bên cạnh đó, hoạt động của hội cần hướng trước tiên tới các hội viên; kịp thời hỗ trợ, giải quyết kịp thời những vấn đề mà các doanh nghiệp người Việt gặp phải.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cũng cập nhật thông tin về việc Bộ Ngoại giao hai nước Việt Nam và Đức vừa thông qua kế hoạch hành động thực hiện chương trình Đối tác chiến lược giữa hai nước giai đoạn 2019-2021, theo đó quan hệ song phương sẽ được đẩy mạnh trên mọi lĩnh vực một cách thực chất và sâu rộng. Đặc biệt, khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp hai bên và các doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội, tham gia làm cầu nối để giúp phát triển hơn nữa mối quan hệ toàn diện giữa hai nước. Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng hội và các doanh nghiệp sẽ cùng đồng hành khi Việt Nam và Đức trong năm 2020 tổ chức hàng loạt hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, góp phần tăng cường sự hợp tác và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 19 thành viên và ông Võ Văn Long được bầu làm Chủ tịch mới của Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Nguồn: baotintuc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo