Liên bang Đức

Giới thiệu thơ Việt với cộng đồng người Việt Nam tại Đức

Cập nhật lúc 04-01-2020 01:36:46 (GMT+1)

 

Đây là hoạt động văn hóa độc đáo, không chỉ là sân chơi, diễn đàn thu hút bạn yêu thơ gần xa, mà còn là nhịp cầu kết nối cộng đồng nơi xa xứ.


Nhân dịp đầu năm mới 2020, tại thủ đô Berlin, CHLB Đức, đông đảo các nhà thơ chuyên và không chuyên cùng những người yêu thơ ca đang định cư ở Đức đã tham dự buổi giao lưu thơ ca và ra mắt tuyển tập "Thơ Việt ở Đức" tập hai.

Dày hơn 500 trang, trong tuyển tập thơ lần này có sự góp mặt của hơn 300 bài thơ được tuyển chọn từ 72 tác giả người Việt ở CHLB Đức, trong đó có 39 tác giả nữ, người cao tuổi nhất đã 80 và người trẻ nhất mới 25. Mặc dù chênh lệch về tuổi tác, về hoàn cảnh nhưng họ đều có cùng một lòng yêu mến thơ ca Việt.

Xuất phát từ niềm cảm hứng của mình, các cây bút đã đem đến cho tập thơ thêm nhiều nội dung phong phú, cho bạn đọc nhiều cách tiếp cận và cảm thụ mới mẻ, hội tụ đủ màu sắc của cuộc sống, đủ cung bậc của tình cảm với bút pháp biến hóa sinh động về thể loại, thể hiện tình cảm về quê hương, đất nước, tinh thần dân tộc, độc lập, chủ quyền, con người Việt Nam và cuộc sống thường nhật của tác giả. Nhiều bài thơ trong tuyển tập này đã từng tham gia dự thi và giới thiệu ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ của chương trình, ngoài phần giới thiệu tuyển tập thơ Việt ở Đức tập hai, nhiều tác giả đã dành thời gian giao lưu thơ với khán giả và một số tiết mục ca nhạc do các bà con biểu diễn, góp phần làm nên sự thành công tốt đẹp của chương trình.

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo