Liên bang Đức

Gia đình nữ du học sinh tử vong tại Đức dừng nhận tiền ủng hộ

Cập nhật lúc 20-03-2018 09:29:46 (GMT+1)
Nữ sinh Thu Hà.

 

Sau ba ngày kêu gọi quyên góp, gia đình nữ sinh tử vong tại Đức thông báo ngừng nhận tiền ủng hộ. Số tiền hiện tại đã đủ để đưa em về Việt Nam.


Ngày 19/3, chủ tài khoản Facebook Trần Kim Ngân, chị gái của nữ sinh vừa qua đời tại Đức, thông báo ngừng nhận tiền ủng hộ. 

Trong số hàng trăm người gửi tiền ủng hộ, nhiều bạn giấu tên gửi hàng triệu đồng. Cũng có người gửi 100 nghìn đồng kèm lời nhắn "Chị không có nhiều tiền, mong góp lòng để em được trở về với mẹ Hà nhé".

Gia dinh nu du hoc sinh tu vong tai Duc dung nhan tien ung ho hinh anh 1
Thông báo ngừng nhận tiền ủng hộ của gia đình nữ sinh Thu Hà. Ảnh chụp màn hình.

Chị Trần Kim Ngân xác nhận thông tin trên. Trước đó, gia đình nữ du học sinh Trần Thị Thu Hà rơi vào khủng hoảng khi nghe tin con gái đột ngột qua đời tại Đức. Hà là du học sinh Phần Lan sang Đức học tập theo chương trình trao đổi sinh viên. Cảnh sát Đức đang làm rõ nguyên nhân cái chết của Hà.

Ba năm trước, Trần Thị Thu Hà là học sinh xuất sắc của trường THPT Trần Phú, Hải Phòng. Em giành học bổng toàn phần tại trường Haaga - Helia University of Applied Sciences, Phần Lan.

Vừa chịu nỗi đau mất con, mẹ của Hà lại đối mặt mối lo tài chính để đưa em về Việt Nam. Bố của nữ sinh mất cách đây 10 tháng. Gia đình chỉ còn người mẹ đang làm giáo viên và chị gái mới xin được việc làm. Áp lực tài chính quá lớn khiến chị Ngân quyết định kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của gia đình, Hội Sinh viên Việt Nam tại Phần Lan, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức và nhiều tổ chức khác đã đăng lời kêu gọi ủng hộ tài chính cho Thu Hà. Tại Việt Nam, Hội cựu học sinh chuyên Trần Phú, Hải Phòng, phát động đợt quyên góp "Cho Thu Hà - Cô gái của chúng ta".

Sự ra đi đột ngột của cô gái xinh xắn, học giỏi đã gây xúc động mạnh cho bạn bè, người thân và cả động đồng mạng.

Theo thống kê danh sách người quyên góp, đến ngày 19/3, tổng số tiền nhận được trong tài khoản VPBank là hơn 351 triệu đồng, tài khoản BIDV là hơn 114 triệu đồng. Số tiền do kiều bào ủng hộ vào tài khoản tại Đức là 2.356 euro.

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, cảnh sát Đức xác nhận nữ sinh Thu Hà tử vong vào khoảng 11h40 ngày 11/3. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị Tổng lãnh sự tiếp tục phối hợp cảnh sát Đức để làm rõ nguyên nhân.

Nguồn: Zing

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo