Liên bang Đức

Đức: Kẻ giết người Việt để cướp của bị phạt tù

Cập nhật lúc 18-08-2018 11:57:40 (GMT+1)
Đức T., một thanh niên người Việt bị giết hại vào tháng 11.2017 ( Foto: RBB )

 

Ngày 14/8/2018, Tòa án Berlin đã tuyên án đối với ba bị cáo liên quan tới vụ sát hại Đức T., một thanh niên người Việt tháng 11 năm ngoái. Hai nghi can hiện vẫn đang lẩn trốn.


Các bị cáo người Thổ Nhĩ Kỳ bị xét xử tại tòa án Berlin vì vụ giết sinh viên gốc Việt (Foto: RBB)

Bị cáo Hussein R. bị kết án bốn năm và sáu tháng tù vì tội tìm cách cướp của đặc biệt nghiêm trọng, đồng thời giết người do sơ ý. Hai nữ bị cáo Irem E. bị kết án một năm và chín tháng tù và Marilyn Y. bị kết án một năm và hai tháng tù, nhưng đều cho hưởng án treo. Hai bị cáo cũng phải thực hiện 300 giờ lao động công ích.

Đối với kẻ tình nghi chính, Mahmut A., người đang xin tị nạn 21 tuổi thì có nhiều dấu hiệu cho thấy sai lầm của nhà chức trách. Theo đài truyền hình RBB, lẽ ra đã có thể cưỡng chế trục xuất A. từ lâu trước khi vụ việc xảy ra. Đài này dựa trên hồ sơ cho biết, ngay từ năm 2013, tức là bốn năm trước khi vụ việc xảy ra, A. đã bị buộc rời khỏi nước Đức.

Bị cáo trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ

 

Bị cáo người Thổ Nhĩ Kỳ đã trốn về nước sau khi đâm chết sinh viên gốc Việt tại Berlin.

Lý do là khi còn độ tuổi thiếu niên, A. đã nhiều lần phạm tội và gây chú ý vì những hành động bạo lực. Mặc dù năm 2014, A. lại bị trục xuất (Ausweisung), nhưng theo RBB A. lại tránh được việc bị cưỡng chế trục xuất (Abschiebung), vì năm 2015, Y không đưa ra hộ chiếu của mình.

Sở Ngoại kiều cũng không thực hiện được việc cưỡng bức trục xuất từ trại giam thanh thiếu niên mà có thời gian A. bị tù, vì ban lãnh đạo trại giam không chịu đưa ra hộ chiếu cần thiết và ngay trong ngày đầu tiên được tự do, A. lại đặt đơn xin tị nạn. Theo Bộ Nội vụ, việc đó làm cho không thể cưỡng chế trục xuất được. Bản thân A. cũng không có mặt khi bản án được tuyên. Giờ đây, y đã chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Bị cáo đã đâm nạn nhân

Theo cảnh sát, ngày 05/11/2017, tổng cộng có 3 người đàn ông và hai phụ nữ trẻ đã lên kế hoạch tấn công để cướp một người chủ sở hữu của một cửa hàng bán muộn ở Bundesallee. Nhưng kế hoạch đã không thành. Sau khi người phụ nữ chủ cửa hàng rời khỏi cửa hàng lúc 22 giờ 45, nhóm người này đã muốn cướp tiền mặt của bà tại bãi đỗ xe trước cửa nhà của bà gần đó.

Do tiếng kêu cứu và bà chạy vào nhà để trốn các hung thủ, người con trai 21 tuổi đã để ý tới hành động của chúng. Người con trai tìm cách chặn hai hung thủ đàn ông lại. Đúng lúc đó, bị cáo đã dùng dao đâm vào nạn nhân làm nạn nhân chết tại hiện trường.

 

Cửa hàng bán muộn của gia đình nạn nhân ở Berlin.


Trước cửa nhà nạn nhân, cách cửa hàng khoảng 200m.


Nơi nạn nhân người Việt bị đâm chết ngay trước cửa nhà.


Xe cấp cứu và cảnh sát tại hiện trường xảy ra án mạng.

Nguồn: Thu Phương/ Thoibao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo