Liên bang Đức

Đức: Cướp đêm đang nhằm vào nhà hàng Việt Nam ở Berlin

Cập nhật lúc 19-10-2017 17:19:27 (GMT+1)
Quán bán muộn rất nguy hiểm trong tình hình hiện nay.

 

Một nhà hàng Việt Nam ở quận Kreuzberg thủ đô Berlin đã xảy ra một vụ cướp táo tợn nhằm vào nhà hàng Việt Nam hay mở muộn.


Khoảng gần 24 giờ đêm, tại một khu phố đông khách du lịch, đôi vợ chồng trẻ người Quảng Bình đang chuẩn bị thu dọn nhà hàng sau một ngày làm việc mệt nhoài phục vụ khách, đột nhiên từ cửa chính một thanh niên với nước da ngăm đen, bịt mặt cầm súng lao thẳng vào quầy bar, khống chế cô chủ trẻ, hắn hét lên bằng thứ tiếng Anh ghê rợn "Money..! Money..!"  và dí súng vào đầu nạn nhân.

Cô chủ hoảng hốt chỉ lắp bắp được vài câu gọi chồng  "Anh ơi .!"  rồi gần như đơ cứng.

Từ trong bóng tối ở phòng phía sau, người chồng Việt Nam đã nhìn thấy tên cướp và không chần chừ lao thẳng về phía hắn, khi chỉ còn cách chừng 2 m, anh vung tay ném mạnh chiếc điện thoại Samsung mới mua thẳng vào mặt tên cướp để cứu vợ.

Tên cướp bị ném trúng và gục xuống vì đau và bất ngờ, thuận tay, người chồng bê chiếc ghế đẩu dài gần 2 m phang một cú thật mạnh vào đầu tên cướp, nếu trúng đòn này thì chắc hắn sẽ chết, hoặc ít ra cũng bị tâm thần suốt đời vì cả gan cướp nhà hàng của người miền Trung Việt Nam.

Chiếc ghế nặng gần 40 kg lao vèo qua đầu tên cướp va xuống nền nhà phát lên âm thanh khô khốc làm tên cướp hoảng loạn hơn.

Hắn vội lổm ngổm bò dậy ôm mặt bỏ chạy ra khỏi cửa, người chồng kịp bê chiếc ghế thứ 2 tông mạnh theo tên cướp đang loạng choạng chới với ngoài mái hiên, rất may cho hắn vì chiếc ghế quá nặng nên đã mất đà rơi ngay sát gót tên cướp.

Tên cướp thứ 2 gác ngoài cửa, có nhiệm vụ cảnh giới thấy tình hình trở nên nguy khốn, bèn lao vào quán, dùng bình xịt hơi cay để cản đường tấn công của người chồng Quảng Bình này, giúp tên bị thương có thời gian ôm mặt tẩu thoát.

Thuật lại vụ việc, vợ chồng chủ quán người Quảng Bình cho rằng sở dĩ gần đây nhà hàng Việt Nam hay bị cướp đêm vì chúng biết quy luật thu, kiểm tiền mặt vào cuối buổi của họ, nên đã chọn thời điểm cuối giờ, không còn khách để manh động ra tay.  

Được biết trước đó, cũng trong khu phố này đã có 2 khách du lịch bị những kẻ lạ mặt tấn công đâm trọng thương để cướp tài sản, tất cả bọn chúng đều có nhận dạng chung là da ngăm đen, không nói được tiếng Đức và theo phỏng đoán của nạn nhân "Chúng đến từ những nước Trung Cận Đông, hiện tị nạn tại Đức".

Những vụ việc trên sẽ còn tiếp tục xảy ra ở bất cứ bến tàu xe, nơi công cộng hay cả chỗ ăn ở,  kinh doanh của người Việt tại Đức, nên các bạn đi đường hay làm việc cần đề phòng và chuẩn bị công cụ phòng chống như bình xịt hơi cay, lắp báo động hay kamera thu hình để có bằng chứng báo cảnh sát khi gặp hoàn cảnh tương tự.

Nguồn: Tạp chí Hương quê Online

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo