Liên bang Đức

Đức: Bang Hessen tặng quà giúp đồng bào miền Trung

Cập nhật lúc 15-11-2010 07:31:13 (GMT+1)

 

Chiều 12/11 tại sân bay quốc tế Frankfurt (CHLB Đức), ông Steffen Saebisch, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế, Giao thông và Phát triển nông thôn bang Hessen, thay mặt Chính phủ bang đã trao cho ông Nguyễn Hữu Tráng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt bảy máy lọc nước tinh khiết đeo lưng nhãn hiệu Paul, hay còn gọi là "ba lô lọc nước“.


Đây là số quà của chính quyền và một số bạn bè bang Hessen quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Việt Nam phải chịu đựng trận lũ lụt lớn vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Lãnh sự quán.


Quốc vụ khanh Saebisch và Tổng Lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng dưới cánh máy bay Vietnam Airlines đang đỗ tại sân bay quốc tế Frankfurt (phía sau là lô máy lọc nước)

Phát biểu ngay bên dưới cánh máy bay của Vietnam Airlines đang làm thủ tục chuẩn bị bay về Việt Nam, trong đó có mang theo số quà tặng này, Quốc vụ khanh Saebisch nhấn mạnh, quan hệ mọi mặt giữa Việt Nam và Hessen đang phát triển rất tốt đẹp; các cuộc đối thoại chính trị cấp cao diễn ra thường xuyên, mới đây nhất là chuyến thăm Hessen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Tư pháp bang Joerg-Uwe Hahn. Các doanh nghiệp Hessen cũng rất quan tâm thúc đẩy các dự án làm ăn, đầu tư ở Việt Nam. Món quà nhỏ này thể hiện tình cảm của chính quyền và nhân dân Hessen đối với nhân dân Việt Nam và hy vọng giảm bớt khó khăn cho đồng bào ở các vùng bị lũ lụt ở miền Trung Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng cảm ơn món quà có ý nghĩa này và cho biết, mặc dù lũ lụt đã đi qua, nhưng người dân các vùng lũ còn gặp muôn vàn khó khăn, cần nhà cửa, trường học, trẻ em cần sách vở. Nhưng cấp bách nhất đối với người dân lúc này là nước sạch sinh hoạt và nước uống, không để xẩy ra dịch bệnh. Số máy lọc nước này sẽ được chuyển ngay về Hà Nội để chuyển sớm cho các tỉnh miền Trung.

Cũng chiều 12/11 Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã chuyển năm máy lọc nước là quà của cán bộ nhân viên Tổng lãnh sự quán và của cộng đồng người Việt Nam quyên góp được trong thời gian qua.

Máy lọc nước PAUL là sáng chế mới của Giáo sư Frechen thuộc Đại học Tổng hợp Kassel, sử dụng bộ lọc Nano, có thể lọc liên tục được 1200 lít nước tinh khiết trong ngày cho 200 người uống được ngay. Máy gọn nhẹ, chỉ nặng 20 kg, không cần điện, không sử dụng hóa chất; bộ lọc Nano Membrane có thể sử dụng liên tục từ 7 đến 10 năm mới phải thay thế./.

Văn Long (TTXVN tại Berlin)


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo