Liên bang Đức

Du học sinh tại Đức bán hàng gây quỹ vì miền Trung

Cập nhật lúc 27-10-2013 16:41:28 (GMT+1)
Gian hàng của bạn trẻ Việt Nam thu hút người mua bởi những vật phẩm xinh xắn- Ảnh: Nguyễn Ngọc Hưng

 

Các du học sinh Việt Nam tại Đức vừa tổ chức ngày bán hàng từ thiện tại Bonn Innenstadt (thành phố Bonn, Đức) để ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão số 10 và 11.


Hoạt động này do Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức chủ trì, diễn ra từ 8g-18g ngày 26-10 (tức 13g-23g ngày 26-10 theo giờ Việt Nam). Các sản phẩm được bày bán do chính các du học sinh làm hoặc mang từ Việt Nam sang như: nón lá, quạt, hàng thủ công mỹ nghệ,... Để thu hút sự chú ý, các du học sinh còn làm clip với các hình ảnh về bão lũ, phụ đề tiếng Đức để trình chiếu tại nơi bán.

Để tổ chức hoạt động này, trước đó, các bạn đã xin phép chính quyền thành phố Bonn và nhận được sự giúp đỡ tận tình.

Được biết, hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung của Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức được khởi động từ giữa tháng 10-2013 và sẽ kết thúc vào ngày 11-11-2013. Tính đến hôm nay 27-10, hội đã quyên góp được gần 800 Euro (khoảng 24 triệu đồng). Ngoài bán hàng, các sinh viên còn đến từng hộ gia đình người Việt tại Đức để kêu gọi ủng hộ hoặc quyên góp từ bạn bè các nước.

Tất cả số tiền góp được sẽ được đại diện của hội trao trực tiếp đến các gia đình, nhà trường ở một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do bão lũ.

Các du học sinh Việt Nam tại Đức bán hàng gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ - Ảnh: Nguyễn Ngọc Hưng

Bạn trẻ Việt Nam mặc áo dài truyền thống trong hoạt động bán hàng gây quỹ - Ảnh: Nguyễn Ngọc Hưng

VÕ VĂN DŨNG (Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức)
Nguồn: Tuoitre

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo