Liên bang Đức

Đức: Ăn cắp của một chủ quán người Việt rồi chạy, bỏ lại máy tính xách tay

Cập nhật lúc 23-10-2015 07:43:38 (GMT+1)
Ví tiền (ảnh có tính chất minh họa)

 

Chuyện lạ có thật: Một công nhân xây dựng ăn cắp ví tiền của một chủ quán người Việt rồi bỏ chạy, để lại máy tính xách tay, trong đó có ảnh thủ phạm.


„Khách hàng là Thượng đế“. Một nữ chủ quán người Việt, 40 tuổi ở thành phố Altstadt cũng theo phương châm này để đối xử với một vị khách đến nhà hàng ngày 20/10. Trước tiên, nữ chủ quán giải thích cho vị khách 30 tuổi này những món ăn trong thực đơn, sau đó còn dẫn ông ta vào bếp, chỉ cho xem những loại rau tươi.

Khi quay lại khu vực bàn ăn của khách, bà chủ quán chợt nhận ra chiếc ví tiền của mình đã biến mất. Ngay lập tức, bà nghi ngờ vị thực khách là thủ phạm. Khi bà hỏi vị thực khách có  nhìn thấy ví tiền không thì ông ta vạch túi quần ra nói là không có ví. Nhưng ông ta lại khoác một chiếc túi trên vai. Bà chủ quán định thò tay vào kiểm tra thì vị thực khách luống cuống giằng lại. Trong lúc giằng co, chiếc máy tính xách tay trong túi rơi ra ngoài, bà chủ quán liền đỡ lấy. Đột nhiên, vị thực khách rút chiếc ví tiền trong túi và nói: „Đây này“ và ném lên quầy. Một số đồng tiền giấy rơi ra ngoài, vị thực khách vội chộp lấy một tờ 50 Euro rồi chạy mất.

Nhưng trong lúc vội chạy, Y đã bỏ lại chiếc máy tính xách tay. Trong máy tính, ngoài những số liệu cá nhân còn có cả ảnh của Y. Bà chủ quán liền đem tang vật ra trình báo cảnh sát.

Ngày hôm sau 21/10, một xe tuần tra của cảnh sát đang đi thì tình cờ phát hiện ra kẻ tình nghi góc phố Sonnenstraße và Herzog-Wilhelm-Straße và bắt giữ Y, môt công nhân xây dựng.

Nguồn: VL/ Thoibao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo