Liên bang Đức

Đêm nhạc 'Vì miền Trung thân yêu' ở Đức

Cập nhật lúc 05-12-2013 16:01:36 (GMT+1)

 

Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng bão lũ Miền Trung, tối 23/11/2013, tại thành phố Mainz, CHLB Đức, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main, Hội Con Cò trắng phối hợp với Công ty Asia Mode Center và công ty Trần Soan tổ chức Đêm nhạc từ thiện gây quỹ "Vì Miền Trung thân yêu".


Tham gia đêm nhạc có hàng chục nghệ sỹ chuyên, không chuyên đến từ trong nước và các thành phố lớn trên toàn nước Đức với các tiết mục đậm chất dân ca Miền Trung, sâu lắng mà trữ tình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Lãnh sự Trương Xuân Thanh nhấn mạnh ý nghĩa vô cùng sâu sắc, nhân văn của Đêm nhạc từ thiện, đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Đức hãy hướng về Miền Trung ruột thịt đang gồng mình trong thiên tai, bão lũ với tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách“ giúp đỡ người dân sớm vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đêm nhạc thu hút được hàng trăm bà con người Việt và bạn bè Đức tham gia. Chương trình đã quyên góp được hơn 9.000 (chín nghìn) euro để ủng hộ người dân Miền Trung. Bên cạnh đó, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main tiếp tục tiếp nhận ủng hộ trực tiếp và thông qua tài khoản của Tổng lãnh sự quán./.

Nguồn: Tapchihuongviet

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo