Liên bang Đức

Đêm nhạc lắng đọng 'Vì học sinh Trường Sa thân yêu' tại Đức

Cập nhật lúc 30-09-2014 18:26:25 (GMT+1)
Một tiết mục trong đêm nhạc.

 

Tối 28/9, tại thành phố Leipzig, CHLB Đức, đã diễn ra đêm nhạc từ thiện "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" do Hội từ thiện "Trái tim cho Quê hương“ của người Việt ở Đức tổ chức, nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ xây dựng trường học trên các đảo thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.


Đêm nhạc từ thiện đã thu hút sự quan tâm, tham dự của gần 200 bà con người Việt, bạn bè Đức cùng đại diện các hội đoàn ở Leipzig, vùng phụ cận và từ nhiều bang ở Đức, có tấm lòng dù ít dù nhiều để ủng hộ quỹ hội. 

Phát biểu nhân dịp này, ông Trần Hoàng Hải – Tổng biên tập báo Tuần Tin Tức (tuần báo dành cho cộng đồng người Việt ở Đức), người sáng lập và hiện là Chủ tịch Hội, đã điểm lại quá trình hình thành, phát triển cũng như những việc mà Hội đã làm được kể từ khi báo Tuần Tin Tức phát động thành lập quỹ hội năm 2009. 

Hội đã được toà án và Sở tài chính Leipzig công nhận là quỹ từ thiện hoạt động phi lợi nhuận. Cho đến nay, Hội đã ủng hộ được 296 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng, xây được 4 căn nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hải Dương và Hà Nội. Quỹ cũng đã trao 68 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó. 

Thay mặt Ban Chấp hành Hội, ông Trần Hoàng Hải đã gửi lời cảm ơn tới Hội người Việt Nam, Hội phụ nữ Leipzig, Hội Người Việt Nam Brandenburg, Hội hữu nghị Đức - Việt Magdeburg, các công ty và các cá nhân luôn tích cực ủng hộ, đồng hành cùng các hoạt động của Hội trong suốt 5 năm qua. 

Đêm nhạc từ thiện "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" giúp chắp cánh ước mơ tới trường.

Không chỉ góp phần hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, hội còn mong muốn chia sẻ, gửi gắm tình cảm của cộng đồng Việt Nam tại Đức tới các cháu học sinh Trường Sa thân yêu, nơi những người mẹ, người cha đang ngày đêm vững vàng chắc tay súng bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc. Và việc tổ chức đêm nhạc từ thiện "Vì học sinh Trường Sa thân yêu“ là vì mục đích đó. 

Nhằm thể hiện sự quan tâm, đồng hành của Đại sứ quán đối với các hoạt động của Hội, bà Nguyễn Thị Bích Thảo – Bí thư thứ Nhất, phụ trách công tác cộng đồng, đã đánh giá cao việc tổ chức đêm nhạc từ thiện hướng về biển đảo quê hương. 

Tham dự đêm nhạc từ thiện, những người có mặt cũng hết sức xúc động khi nhiều em nhỏ từ các vùng miền xa xôi ở Đức đã tiết kiệm từng đồng xu, có khi chỉ vài euro, để đem tới ủng hộ quỹ. 

Số tiền tuy nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao và nếu có thật nhiều tấm lòng như thế, sẽ có thêm nhiều nụ cười, nhiều trường hợp khó khăn, nhiều hoàn cảnh kém may mắn được giúp đỡ. 

Đêm nhạc từ thiện có sự tham gia ủng hộ của NSND Thanh Hoa cùng một số ca, nghệ sĩ từ trong nước sang đã thực sự để lại những lắng đọng trong lòng người tham dự. 

Những lời ca tiếng hát về quê hương, biển đảo, những tiết mục biểu diễn thể hiện đời sống tuy còn khó khăn, thiếu thốn song hết sức lạc quan của những người lính đảo đã góp phần tạo nên một đêm nhạc từ thiện hết sức ý nghĩa. Tổng số tiền quyên góp được hơn 5.000 Euro sẽ sớm được gửi về hỗ trợ xây dựng trường học ở Trường Sa.

Nguồn: Baotintuc

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo