Liên bang Đức

Đêm ca nhạc từ thiện vì đồng bào lũ lụt miền Trung tại Berlin

Cập nhật lúc 28-10-2016 10:46:32 (GMT+1)
Tổng số tiền quyên góp được trong đêm ca nhạc từ thiện vì đồng bào lũ lụt miền Trung tại Berlin là 11.085 euro.

 

Tổng số tiền quyên góp được trong đêm ca nhạc từ thiện vì đồng bào lũ lụt miền Trung tại Berlin là 11.085 euro.


Trong khuôn khổ của cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức, tối 25/10 các nghệ sỹ, ca sỹ, nhạc công của cộng đồng người Việt đã chung tay tổ chức đêm nhạc từ thiện nhằm kêu gọi ủng hộ về tài chính giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Tham gia sự kiện có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cùng phu nhân và tập thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Trong đêm ca nhạc ngoài đóng góp trực tiếp của bà con, doanh nghiệp tại Berlin còn họ sự đóng góp của Hội người Việt tại Fûrstenwalde với số tiền 1.555 euro và bà con người Việt tại Frankfurt Oder với số tiền 930 euro. 

Ngoài lời ca tiếng đàn, tiếng hát đêm ca nhạc còn diễn ra 2 cuộc đấu giá nhằm góp thêm tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Cuộc đấu giá chiếc đồng hồ cũ của một người bạn Đức tặng cho BTC đã bán được với giá 1.500 euro và cuốn truyện Kiều song ngữ có chữ ký của Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, Tổng Giám đốc TTTM Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền bán với giá 300 euro đưa tổng số tiền quyên góp được trong đêm ca nhạc từ thiện vì đồng bào lũ lụt miền Trung lên con số 11.085 euro.

Theo lời ông Nguyễn Văn Hiền trưởng BTC, với số tiền thu được trong đêm ca nhạc từ thiện nói trên, đến nay, tổng số tiền quyên góp được trong hơn 1 tuần qua của cộng đồng người Việt đã lên con số 100.000 euro. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong hết tuần này đặc biệt trong 2 ngày cuối tuần quyên góp trực tiếp tại TTTM Đồng Xuân, Berlin. 

Cũng theo thông báo của BTC, ngay cuối ngày quyên góp cuối cùng (30/10), BTC sẽ họp để tổng kết số tiền quyên góp được và bàn ngay kế hoạch cử đoàn công tác của Kiều bào Việt Nam tại Đức về tận vùng lũ lụt miền Trung trực tiếp trao số tiền nghĩa tình này đến tận tay những gia đình bị thiệt hại trong đợt lũ vừa rồi./.

Nguồn: Hùng Lý/VOV.VN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo