Liên bang Đức

Đại sứ quán tại Đức gặp gỡ hội đoàn người Việt

Cập nhật lúc 09-02-2012 11:22:00 (GMT+1)
Buổi gặp gỡ của ĐSQVN ở Đức với các hội đoàn và truyền thông người Việt. Nguoiviet

 

Để gây ảnh hưởng với các Hội đoàn tại Đức, tránh các luồng tư tưởng chống đối bất lợi, Đại sứ quán Việt Nam tại đây đã tổ chức gặp mặt với các Hội đoàn cùng truyền thông báo chí cộng đồng.


Ngày 5/2, cuộc gặp làm việc thường kỳ 6 tháng 1 lần của Đại sứ quán Việt Nam với đại diện các hội đoàn người Việt ở Cộng hòa Liên bang Đức đã diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin.

Tham dự cuộc gặp gỡ có Đại sứ Đỗ Hòa Bình cùng một số cán bộ đại diện các ban, ngành trong Đại sứ quán và đông đảo đại diện các hội đoàn người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Tại cuộc gặp, Tham tán, Trưởng ban công tác cộng đồng Phan Ý Nhi đã báo cáo tổng kết nêu bật những kết quả, nỗ lực của của Đại sứ quán và các hội, đoàn trong công tác cộng đồng năm 2011, đặc biệt là việc tổ chức thành công Đại hội thành lập Liên hiệp người Việt toàn liên bang.

Năm qua, sau thành công của “Năm Việt Nam tại Đức”, các tổ chức hội đoàn tiếp tục phát triển, hoạt động của các hội đoàn đã đi vào chiều sâu, với nhiều hình thức phong phú, chú trọng những nội dung đoàn kết cộng đồng, giúp nhau ổn định đời sống, sinh hoạt, hội nhập có hiệu quả vào xã hội sở tại, giữ gìn văn hóa truyền thống trong cộng đồng, cùng nhau hướng về đất nước, cội nguồn.

Báo cáo cũng đề cập đến một số thiếu sót cần khắc phục và nêu những nội dung tham khảo ý kiến của các đại diện hội đoàn về công tác cộng đồng trong năm 2012, như khả năng tổ chức hội diễn văn nghệ toàn liên bang, tổ chức hội thảo dạy tiếng Việt của các trung tâm dạy tiếng Việt  và tổ chức trại hè tại Việt Nam cũng như ở Đức cho các cháu thanh, thiếu niên thuộc thế hệ thứ hai.

Đại diện nhiều hội đoàn đã phát biểu ý kiến, thảo luận, phân tích và rút kinh nghiệm từ những thành tích đã đạt được, cũng như đưa ra những nhận xét, góp ý nhằm khắc phục những thiếu sót còn tồn tại, bày tỏ mong muốn làm sao cho sinh hoạt cộng đồng được tập trung, thiết thực và hiệu quả hơn.         

Trao đổi ý kiến với đại diện các hội đoàn, Đại sứ Đỗ Hòa Bình đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các hội đoàn và cá nhân trong phong trào cộng đồng. Đại sứ hoan nghênh và nêu rõ ý nghĩa của  việc thành lập Liên hiệp người Việt toàn liên bang, khẳng định Đại sứ quán luôn đồng hành và ủng hộ mọi hoạt động hướng về quê hương đất nước của các hội đoàn quần chúng, bày tỏ mong muốn các hội đoàn tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để phát triển và hội nhập tốt vào xã hội sở tại.

Nhân dịp năm mới, thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Đỗ Hòa Bình chúc đại diện lãnh đạo các hội đoàn và toàn thể bà con sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo