Liên bang Đức

Đại hội lần thứ 4 Hội Người Hà Nam Ninh tại CHLB Đức

Cập nhật lúc 29-10-2014 12:39:31 (GMT+1)

 

Chiều ngày 26.10 tại Nhà Văn hóa Việt Nam, TTTM Thái Bình Dương, Berlin, Đại hội lần thứ IV Hội Người Hà Nam Ninh tại CHLB Đức mở ra một trang mới. Đông đảo các thành viên cùng gia đình dâu, rể từ các địa phương trên nước Đức đã về dự và bầu ra Ban liên lạc mới. Đại hội 2014 lần này của những người con quê hương giàu truyền thống văn hóa dựng và giữ nước đã để lại nhiều lưu luyến cho các thành viên và những người yêu quê hương Hà Nam Ninh.


Trong bài diễn văn khai mạc Đại hội, thay mặt Ban chấp hành, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban tổ chức Trần Đăng Khoan hoan nghênh và cám ơn bà con cô bác cùng các quý khách đã tới dự. Ông nhấn mạnh, Đại hội lần thứ IV Hội người Hà Nam Ninh lần này nhằm tìm ra một cái tên mới cho hội, nhưng nhiệm vụ chung vẫn là gắn kết những người con vốn sinh ra và lớn lên tại Hà Nam Ninh, một quê hương giàu truyền thống cách mạng.

Điểm lại công tác nhệm kỳ vừa qua, Chủ tịch Hội Người Hà Nam Ninh (Hội NHNN) Nguyễn Đức Phụng nêu bật những thành tích mà Hội đã đạt được như chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên, công tác hiếu hỉ được chú trọng; việc làm này không chỉ đối với những người đang sinh sống và làm việc tại Đức mà cả ở quê nhà. Về chăm lo cho thế hệ tiếp theo, hàng năm BCH đều có giấy khen cùng phần thưởng khuyến khích, động viên kịp thời các cháu thanh thiếu niên con em của Hội có thành tích cao trong học tập và các hoạt động xã hội.

Thay mặt BCH, ông Nguyễn Đức Phụng cám ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong, ngoài hội nhiều năm qua đã ủng hộ về tài chính giúp hội duy trì các hoạt động. Ông bày tỏ lòng tri ân tới các thành viên trong ban chấp hành đã nỗ lực cùng nhau gánh vác nhiệm vụ chung trong nhiều nhiệm kỳ qua của Hội.

Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Đức Phụng không quên nhắc đến những tồn tại từ khi Hội người Hà Nam Ninh được thành lập, nguyên do là những tranh luận của một số hội viên về tên của hội. Nhiều người cho rằng Hà Nam Ninh (tên tỉnh cũ) đã tách thành 3 tỉnh (Nam Định, Ninh Bình & Hà Nam) theo nghị định của nhà nước. Nay, những người Nam Định, Ninh Bình & Hà Nam sinh sống và làm việc ở Đức cũng nên tách thành các hội riêng theo địa bàn đã hoạch địch.

Chủ tịch Hội người Hà Nam Ninh Nguyễn Đức Phụng; ông Trần Đăng Khoan, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban tổ chức; ông Lê Văn Huyên, phụ trách tài chính cùng các thành viên ban chấp hành đều thống nhất lấy ý kiến các hội viên có tham khảo ý kiến của đại diện các hội đoàn. Dự kiến 3 phương án lấy tên mới của hội: Hội đồng hương Nam Định, hội đồng hương Hà Nam và giữ nguyên tên cũ.

Đến dự và phát biểu trước đại hội, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, ông Nguyễn Đức Thoa rất vui mừng vì đây là lần đầu tiên ông được dự hội nghị với bà con Hội người HNN. Ông chuyển lời chúc tốt đẹp nhất của Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh tới bà con và những người tham dự Đại hội. Ông lấy làm tiếc, sau nhiều nhiệm kỳ làm tốt công tác của mình tên Hội người HNN sẽ vắng trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, ông mong rằng bà con sẽ có nhiều ý kiến thiết thực để hội mới vẫn duy trì, gắn kết tình làng, nghĩa xóm của những người con xa quê Hà Nam Ninh.

Sau nhiều giờ, với nhiều ý kiến của các thành viên kể cả đại diện các hội đoàn, Đại hội nhất trí lấy tên Hội đồng hương Nam Định. Trước mắt, nguyên các thành viên Ban chấp hành cũ có bổ sung sẽ đảm nhận trách nhiệm là Ban liên lạc cho tới khi Đại hội Hội đồng hương Nam Định được tổ chức. Theo đó, Ban liên lạc mới vẫn duy trì mọi hoạt động theo điều lệ cũ của Hội người HNN.

Trước đông đảo các thành viên và quý khách tham dự, nguyên Chủ tịch Hội người HNN Nguyễn Đức Phụng đã xin được từ nhiệm & sẽ bàn giao các thủ tục cần thiết cho Ban liên lạc mới.

Mặc dù Đại hội lần thứ IV Hội người HNN đã chuyển sang một bước ngoặt mới, nhưng BCH cũ vẫn làm tốt công tác khen thưởng đối với các cháu là con em thành viên trong hội. Ông Đinh Hữu Thi, Trưởng Ban thi đua cùng Chủ tịch hội, bà Trịnh thị Mùi thay mặt BCH đã phát quà và giấy khen cho các cháu có thành tích cao trong học tập và các hoạt động xã hội.

Phục vụ Đại hội vẫn là các cháu trường tiếng Việt Sao Mai, Berlin với những màn múa giờ đã điêu luyện hơn, những điệu nhảy Híp Hốp sôi động và khỏe mạnh. Các sa sỹ chuyên và không chuyên với nhiều bài hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước được mọi người hết sức tán thưởng.

Đại hội lần thứ IV Hội người HNN đã kết thúc trong không khí vui vẻ cùng với điệu nhảy Disco trong âm thanh sôi động. Những trai thanh, gái lịch ngày nào giờ đã thành những ông, những bà vẫn sát vai nhau quay tròn trên trên sân khấu theo điệu nhạc.

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Đức Thoa, bà Trịnh Thị Mùi, Chủ tịch HĐQT Trung tâm Thương Mại Thái Bình Dương cùng nhiều đại diện các hội đoàn, tổ chức người Việt: Hội đồng hương Hà Nam Ninh, Cựu chiến binh VN Berlin – Brandenburg, đại diện Liên hiệp người Việt toàn liên bang, HĐH Quảng Nam – Đà Nẵng, Bắc Giang, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phú, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hải Phòng, Bắc Thái, Thanh Hóa… đã đến dự và chúc mừng.

Một số hình ảnh đại hội:


Bài, ảnh: Quang Chí (từ Berlin)
Nguồn: Secviet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo