Liên bang Đức

Đại Hội Hội đồng hương Đông Anh lần thứ 6 tại Berlin

Cập nhật lúc 06-10-2014 05:13:12 (GMT+1)
Các cháu có thành tích trong học tập được Hội tặng Giấy khen

 

Hội đồng hương Đông Anh đã tổ chức thành công Đại Hội lần thứ 6, tại Đức Anh Quán, trước sự hiện diện của hàng trăm bà con đồng hương cùng gia đình dâu, rể, con cháu đến từ khắp các vùng miền trên nước Đức, trong đó có rất nhiều người đến từ Cộng hòa Séc và đặc biệt được đón bà Phạm Thị Gột 92 tuổi cùng gia đình từ Việt Nam qua thăm con cháu tới dự và  cùng nhiều người yêu mến người Đông Anh.


Ông Phạm Xuân Thủy, Bí thư thứ nhất thay mặt cơ quan Đại sứ quán nước Việt Nam tại CHDC Đức đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm và chúc đại hôi thành công.

Anh Ngô Ngọc Anh Chủ tịch Hội ĐH Đông Anh đã lên khai mạc đại hội, Mọi người bồi hồi đứng lên, một phút tưởng niệm những người thân của các hội viên đã mất trong một năm vừa qua. Anh tự hào nhắc tới mảnh đất Đông Anh ngay sát Thủ Đô Hà Nội nơi sinh ra rất nhiều người tài. Con người Đông Anh vốn hiền lành, chăm chỉ và luôn đoàn kết, thương yêu nhau hội nhập tốt ở xứ người và luôn quan tâm tới thế hệ thứ 2, thứ 3.

Gần 30 cháu đã được nhận giấy khen, tôn vinh thành tích học tập, văn hóa thể thao… của các cô chú bác trong Hội trong niềm hận hoan, vui mừng của các bậc phụ huynh.

Anh Ngô Ngọc Anh Chủ tịch Hội ĐH Đông Anh cho biết, BCH Hội đã lên kế hoạch cho Đại Hội năm sau và vào cuối năm nay, Hội sẽ có những món quà nhỏ, mang đến tận từng gia đình khó khăn tại các xã: „Đông Anh có 23 xã, chúng ta sẽ dành 2 món quà 2 gia đình khó khăn, cho mỗi 1 xã…“.

Trong Nhà hàng Đức Anh được trang trí đẹp mắt, bà con được thưởng thức một bữa tiệc ngon miệng với nhiều món ăn quê hương. Ban nhạc Minh Thắng, ca sĩ MC Đỗ Cường, ca sĩ Thu Trang và PV, nhiếp ảnh kiêm ca sĩ Quỳnh Nga, cùng rất nhiều ca sĩ đồng hương Đông Anh, đã góp phần làm nên thành công của Đại Hội Hội đồng hương Đông Anh lần thứ 6 bằng những bài ca ngợi tình yêu, quê hương đất nước.


„Về đây dự hội đồng hương

Đông Anh quê ngoại thân thương tháng ngày

Berlin Thu gió heo may

Bà con gặp gỡ bắt tay, chung tình

Tổ chức sửa soạn linh đình

Liên hoan chúc tụng chúng mình hát ca….”

Bà con lưu luyến chia tay, ra về, còn văng vẳng tiếng ca và lời thơ của chị Phạm Thị Hải, từ Việt Nam qua thăm thân dành tặng bà con đồng hương.

Nguồn: Quỳnh Nga/ Thoibao.de

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo