Liên bang Đức

Cuộc gặp gỡ ấm áp của Hội người Hà Nội ở Berlin

Cập nhật lúc 06-11-2014 04:35:40 (GMT+1)
Một tiết mục văn nghệ do Hội người Hà Nội thể hiện trong buổi gặp gỡ

 

Đoàn lãnh đạo TP. Hà Nội đã có buổi gặp gỡ, giao lưu thân tình với Hội người Hà Nội tại Berlin, Đức.


Ngày 4/11, tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin (Đức) đã diễn ra cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa Hội người Hà Nội tại Berlin với Đoàn lãnh đạo thành phố Hà Nội, do ông Tưởng Phi Chiến, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội làm trưởng đoàn dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại đây.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cùng một số các nhà doanh nghiệp người Việt tại Berlin đã đến chung vui.

Trong không khí ấm áp, thân tình, ông Nguyễn Khắc Hùng, Chủ tịch BCH Hội Người Hà Nội đã báo cáo về tình hình hoạt động và một số thành tích mà Hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cho biết, hiện tại, Hội đã quyên góp được hơn 4000 euro ủng hộ vào Quỹ Trẻ em khuyết tật Hà Nội. Số tiền này sẽ được chuyển về nước trong thời gian tới. Thay mặt kiều bào, ông Hùng cũng bày tỏ tình cảm của những người con Hà Nội xa quê nhưng vẫn luôn đau đáu hướng về Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Tưởng Phi Chiến, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Hà Nội hiện nay đã mở rộng và có nhiều đổi mới. Mặc dù kinh tế toàn cầu gặp khó khăn, nhưng kinh tế của Thủ đô vẫn tăng trưởng và có rất nhiều các nhà đầu tư, kể cả người nước ngoài, đã tin tưởng ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội. Riêng tại CHLB Đức, đang có khoảng 40 dự án của các nhà doanh nghiệp đã ký kết và triển khai.

 

Ông Tưởng Phi Chiến tặng quà cho Hội người Hà Nội ở Berlin

Ông Tưởng Phi Chiến cảm ơn sự tiếp đón ân cần của bà con và chúc Hội Người Hà Nội tại Berlin ngày càng phát triển, đoàn kết, giàu mạnh, hội nhập và luôn hướng về quê hương.

Nhân dịp này, các thành viên trong Hội người Hà Nội đã thể hiện một số tiết mục ca nhạc, ngâm thơ về Hà Nội nói riêng và quê hương, đất nước Việt Nam nói chung. Buổi giao lưu, gặp gỡ diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở, chân tình và ấm áp./.

Nguồn: Quỳnh Nga/ VOV

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo