Liên bang Đức

Cộng đồng người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ nhân dân vùng lũ Tây Đức

Cập nhật lúc 13-08-2021 14:18:18 (GMT+1)
Cộng đồng người Việt tại Đức trao quà tặng cho đại diện bang Rheinland-Pfalz. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

 

Đại diện bang Rheinland-Pfalz thay mặt cho chính quyền và nhân dân bang đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt vì những tình cảm quý báu và sự đóng góp vật chất ủng hộ nhân dân vùng lũ.


Ngày 12/8, đại diện Ban tổ chức chương trình "Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức quyên góp ủng hộ hai bang bị ảnh hưởng lũ lụt ở Tây Đức" đã trao quà của cộng đồng cho bang Rheinland-Pfalz, một trong hai địa phương của Đức vừa hứng chịu trận lụt lịch sử với hậu quả hết sức nặng nề.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, lễ trao tặng được tổ chức trang trọng tại Văn phòng cơ quan đại diện bang Rheinland-Pfalz tại thủ đô Berlin.

Đại diện ban tổ chức đã trao tượng trưng 15.000 euro cho bà Britta Lenz, Đại diện thường trực bang Rheinland-Pfalz tại liên bang, sau khi đã chuyển số tiền này vào tài khoản cứu trợ của chính quyền bang Rheinland-Pfalz một ngày trước đó.

Tham dự buổi trao tặng, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã phát biểu chia sẻ những mất mát to lớn của nhân dân vùng lũ tại hai bang là Rheinland-Pfalz và Nordrhein-Westfalen.

Trận lũ lịch sử đi qua đã để lại hậu quả nặng nề cho nhân dân hai địa phương này.

Đại sứ cho biết Việt Nam là một trong những quốc gia thường xuyên bị tàn phá bởi thiên tai, lũ lụt nên hiểu rất rõ những đau thương, mất mát đó.

Đại sứ mong và chúc nhân dân vùng lũ tại hai bang miền Tây nước Đức nhanh chóng vượt qua khó khăn, xây dựng lại cuộc sống mới.

 

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ và các đại biểu tại buổi lễ trao quà tặng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Nhắc lại điện của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính gửi tới Thủ tướng Đức Angela Merkel sau khi được tin hai bang của Đức bị trận lũ tàn phá nặng nề, Đại sứ cho biết Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam chia sẻ nỗi đau và những mất mát to lớn mà nhân dân hai địa phương của Đức phải gánh chịu.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho biết giữa Việt Nam và Đức nói chung cũng như bang Rheinland-Pfalz nói riêng có mối quan hệ hợp tác rất tốt, vì lợi ích chung của hai bên.

Cộng đồng người Việt tại Đức cũng rất gắn bó với quê hương thứ hai của mình và là nhịp cầu quan trọng kết nối giữa hai nước. Đại sứ hy vọng thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, trong đó có hợp tác kinh tế và thương mại, sẽ ngày càng sâu sắc hơn, khai thác tốt hơn tiềm năng rất lớn của hai bên.

Bà Trịnh Thị Mùi, Trưởng Ban tổ chức quyên góp, cho biết cộng đồng người Việt rất tự hào được sinh sống, làm việc và học tập tại Đức. Những người Việt Nam tại đây luôn coi nước Đức là quê hương thứ hai của mình.

Trước những hậu quả thiên tai nặng nề mà nhân dân hai bang miền Tây nước Đức phải gánh chịu, cộng đồng người Việt tại Đức đã cùng phát động chương trình quyên góp với mong muốn có thể chia sẻ phần nào những khó khăn với nhân dân vùng lũ.

Tổng kết chương trình, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của 382 cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và hội đoàn với tổng số tiền 30.050 euro. Toàn bộ số tiền này được chia đều ủng hộ nhân dân vùng lũ của hai bang Rheinland-Pfalz và Nordrhein-Westfalen.

Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm và sự sẻ chia gửi đến nhân dân hai bang Rheinland-Pfalz và Nordrhein-Westfalen.

Cảm động trước tình cảm chân thành và nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt, Đại diện thường trực bang Rheinland-Pfalz thay mặt cho chính quyền và nhân dân bang đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt vì những tình cảm quý báu và sự đóng góp vật chất dành cho chính quyền và nhân dân bang.

Bà Britta Lenz cho biết bang Rheinland-Pfalz rất tự hào vì có những người bạn Việt Nam chân thành, luôn đồng hành cùng nhân dân Rheinland-Pfalz trong những lúc khó khăn, hoạn nạn nhất.

Đại diện bang Rheinland-Pfalz chia sẻ vừa qua, trận lụt lịch sử đã gây ra những hậu quả hết sức tàn khốc cho nhân dân bang. Để khắc phục những hậu quả đó cần rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng điều đáng quý là trong cơn hoạn nạn, người dân Rheinland-Pfalz luôn cảm nhận được sự động viên, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của những người bạn như cộng đồng người Việt tại Đức.

Bà mong muốn và chúc mối quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước Đức-Việt nói chung, nhân dân bang Rheinland-Pfalz và cộng đồng người Việt ở Đức nói riêng, sẽ ngày càng sâu sắc và bền chặt.

Trận lũ lụt lịch sử hồi tháng 7 vừa qua tại hai bang Rheinland-Pfalz và Nordrhein-Westfalen đã làm ít nhất 191 người thiệt mạng, hàng chục nghìn người bị thương; cơ sở hạ tầng như nhà cửa, công trình, đường sá, cầu cống bị tàn phá nặng nề.

Trước những mất mát to lớn này, hàng nghìn người Việt trên khắp nước Đức đã có những hình thức quyên góp trực tiếp (chuyển khoản thẳng vào tài khoản cứu trợ của chính quyền địa phương) hoặc thông qua các tổ chức hay hội đoàn.

Ngoài ban tổ chức quyên góp nêu trên, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin cũng tổ chức quyên góp với mục đích tương tự nhằm góp phần chia sẻ với những đau thương và mất mát của người dân vùng lũ.

Chương trình quyên góp kéo dài tới ngày 20/8 này cho tới nay cũng đã thu được hàng chục nghìn euro và sẽ được gửi tới hai bang bị ảnh hưởng miền Tây nước Đức./.

Nguồn: Vũ Tùng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo