Liên bang Đức

Cộng đồng người Việt ở Harburg đón xuân sớm

Cập nhật lúc 08-02-2013 06:12:13 (GMT+1)
Liên hoan tất niên sớm ở Tostedt 2.2.2013. Ảnh: kreiszeitung-wochenblatt.de.

 

Đức, Tostedt - Ngày 10.2 tới sẽ là mùng một Tết của người Việt Nam. Một buổi liên hoan mừng xuân sớm vì thế đã diễn ra vào thứ bảy tuần trước, 2.2 tại trung tâm thanh thiếu niên thành phố Tostedt-Đức.


Hội người Việt Nam ở Harburg đã mời và tiếp đón hơn 100 vị khách. Họ đến đây múa và hát mừng xuân rồi cùng nhau thưởng thức những món ăn tết cổ truyền. Màn trình diễn múa lân đã mở đầu chương trình buổi tối hôm đó đã đón nhận những tràng pháo tay và tiếng hò reo cổ vũ đã làm náo động hội trường.  Không chỉ có người lớn, các em bé trong những bộ quần áo mới cũng tung tăng chạy nhẩy vui đùa.

Chương trình được dàn dựng bởi ông Hoang Manh Tien. Ông có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa dân tộc như thế này. Ông rất vui khi luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía thành phố Tostedt.

Tiết mục văn nghệ đón xuân. Ảnh: kreiszeitung-wochenblatt.de.

Tiết mục văn nghệ đón xuân. Ảnh: kreiszeitung-wochenblatt.de.

“Thành phố giúp đỡ chúng tôi rất nhiều“, ông Hoang Manh Tien nói. Một trong số những ưu tiên đó chính là hội người Việt Nam đã được sử dụng trung tâm thanh thiếu niên làm nơi tập duyệt cho chương trình tết. Và cũng đã 20 năm nay hội người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Harburg đều tổ chức liên hoan mừng xuân tại đây. Chương trình tết năm nay còn có một đặc biệt nữa đó là những bài hát, bài thơ mà mọi người thể hiện trên sân khấu đều được phiên dịch lại cho các vị khách mời người Đức.

Năm 2013 là năm con rắn, con vật được gắn với đức tính thông minh, lanh lợi, sáng suốt. Người Việt Nam mong rằng năm 2013 sẽ mang lại cho họ nhiều tiền tài. Những ai sinh năm con rắn (như 2001, 1989, 1977, 1965, 1953, 1941) là những người rất sâu sắc, thông minh, họ sống dựa vào lý trí nhiều hơn là trực giác và họ rất may mắn trong những vấn đề liên quan đến tài chính.

Dàn đồng ca. Ảnh: kreiszeitung-wochenblatt.de.

Dàn đồng ca. Ảnh: kreiszeitung-wochenblatt.de.

Trẻ em vui mừng xuân. Ảnh: kreiszeitung-wochenblatt.de.

Trẻ em vui mừng xuân. Ảnh: kreiszeitung-wochenblatt.de.

Nguy Nga – vietinfo.eu
kreiszeitung-wochenblatt.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo