Liên bang Đức

Công cha, nghĩa mẹ, tình quê…

Cập nhật lúc 20-10-2014 21:07:57 (GMT+1)
Bác Võ Văn Vang quyên góp 500,00 Euro cho Quỹ vì biển đảo quê hương

 

Đó là những sợi dây tình cảm gắn bó những người con xa xứ với gia đình, quê cha, đất tổ. Sau mấy chục năm bôn ba nơi đất khách quê người, sự bận rộn, bươn chải kiếm sống, gây dựng sự nghiệp dường như làm những tình cảm đó lắng đọng lại, để rồi bùng lên mạnh mẽ, khi được gặp lại cha, mẹ của một người bạn từ trong nước sang Đức thăm con, cháu.


Nhiều bạn bè của anh Võ Văn Long và chị Phan Thị Đào chắc đã có những cảm xúc như vậy, khi tối 19/10 được mời tới nhà hàng Việt Phố ở Trung tâm Thương mại Đồng Xuân để dự liên hoan, chuẩn bị chia tay với bác Võ Văn Vang và Lã Thị Thoa, cha mẹ của anh Võ Văn Long.

Bác Vang năm nay đã 80 tuổi và bác Thoa 75, nhưng hai bác còn mạnh khỏe, minh mẫn. Bác Vang tâm sự, đã nhiều lần sang Đức, bác rất vui khi thấy cộng đồng người Việt ở Đức ngày càng lớn mạnh, đoàn kết, làm ăn phát đạt, góp phần xây dựng nước Đức cũng như giúp đỡ gia đình, xây dựng quê hương Việt Nam. Bác Vang nhấn mạnh, quê hương Việt Nam là nơi mình sinh ra, nhưng quê hương Đức là nơi mình trưởng thành và phát triển, nơi con mình sinh ra và lớn lên, có rất nhiều gắn bó, vì vậy cũng có thể coi Đức là quê hương thứ nhất hiện nay.

Bác Võ Văn Vang nguyên là chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, chiếm Đồi A1, nên rất nặng lòng với chủ quyền đất nước. Mọi người rất xúc động, khi thấy bác quyết định đóng góp 500,00 Euro vào Quỹ vì biển đảo quê hương do người Việt ở Đức phát động.

Nhiều người đã lên phát biểu, bày tỏ cảm xúc của mình khi gặp hai bác, coi hai bác như cha, mẹ mình, mong muốn hai bác mạnh khỏe, có nhiều dịp quay lại Đức thăm con, cháu và bà con cộng đồng.

Trong chương trình giao lưu văn nghệ, nhiều giọng ca trong cộng đồng đã lên hát những bài hát quê hương, đặc biệt là những bài ca về Quảng Bình, quê hương bác Vang.    

Cuộc liên hoan, giao lưu kéo dài, tràn đầy giây phút xúc động về tình cảm chân thành của hai bác và mọi người, gợi lại những tình cảm mãnh liệt như với những người thân thiết nhất trong gia đình mình, với quê hương, đất nước.

Một số ảnh tại buổi liên hoan


Nguồn: Văn Long/ Thoibao.de

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo