Liên bang Đức

Chủ nhà hàng Việt Nam tại trung tâm Berlin vừa bị bắt giữ vì buôn lậu 15 kg cần sa

Cập nhật lúc 01-04-2018 15:38:16 (GMT+1)
Cảnh sát Berlin kiểm tra tại một khu chợ của người Việt Nam tại Berlin hôm 23.3.2018

 

Cảnh sát và Viện Công tố Berlin cho biết đã bắt giữ một người 43 tuổi, chủ nhà hàng tại trung tâm Berlin cùng 15 kg cần sa và 370.000 điếu thuốc lá có nguồn gốc từ các vụ ăn cắp tại Đức.


Trên 15 Kg cần sa và số lượng lớn thuốc lá đã bị tịch thu

Hôm 28.3.2018, Cảnh sát và Viện Công tố Berlin đã thông báo vừa bắt giữ một người 43 tuối, chủ nhà hàng tại trung tâm Berlin vì có bằng chứng liên quan đến số lượng lớn cần sa và thuốc lá bị ăn cắp từ những cửa hàng khác.

Kết quả sau khi kiểm tra và lục soát của lực lượng điều tra được tiến hành đồng thời vào lúc 8 Giờ sáng thứ 4 vừa qua tại trung tâm thủ đô Berlin và quận Friedrichshain đã cho biết rõ về vụ việc. Theo yêu cầu của Viện Công tố Berlin, cảnh sát bang này đã tiến hành trinh sát, điều tra kỹ các địa điểm bị nghi ngờ có hoạt động sản xuất và tiêu thụ chất gây nghiện. Tại đây lực lượng đặc nhiệm đã bất ngờ lục soát một căn hộ và một nhà hàng tại trung tâm Berlin cũng như kho hàng tại đại lộ Landsberger Allee thuộc quận Friedrichshain. Lực lượng điều tra đã tìm thấy trong kho chứa này có trên 15 Kg cần sa với giá bán trên thị trường lên đến 100.000 Euro và khoảng 370.000 điếu thuốc là có giá trị khoảng 93.000 Euro.

Ngoài ra cũng tịch thu 9 máy điện thoại Mobile đang lưu giữ các địa chỉ liên hệ cùng danh sách các cuộc gọi tới nhiều người và một bộ máy tính.

Người chủ nhà hàng 43 tuổi tại trung tâm Berlin lập tức bị bắt giữ ngay tại căn hộ của mình, sau đó được đưa đến đồn cảnh sát. Tại đây trước các chứng cứ cáo buộc, người này đã nhận được một lệnh tạm giữ để điều tra của Tòa án và di lý đến một nhà tù ở Berlin.

Theo một nguồn tin riêng từ Cảnh sát Berlin, đối tượng 43 tuổi bị bắt giữ này là một người đàn ông, chủ một nhà hàng ăn châu Á ngay tại trung tâm Berlin. Ông ta có quốc tịch Việt Nam và bị nghi ngờ chuyên buôn bán, tiêu thụ cần sa cùng thuốc lá bị ăn cắp từ nhiều nơi trên nước Đức.

Lực lượng điều tra vẫn đang tiếp tục tìm thêm các đối tượng người Việt đã từng có mối quan hệ với nghi phạm vừa bị bắt giữ để truy tố đường dây buôn lậu ma túy, đột nhập ăn cắp thuốc lá từ các cửa hàng để bán lại. Người đàn ông này khá nổi tiếng trong cộng đồng, hay xuất hiện và ăn nhậu với nhiều đồng hương tại các khu chợ của người Việt ở Berlin.

Sự việc được chỉ ra sau khi gần đây, cảnh sát Berlin đã nhận được thông tin cảnh báo xuất hiện các băng nhóm tội phạm chuyên cậy phá cửa hàng bán thuốc lá, rượu bia chỉ để ăn cắp thuốc lá, sau đó bán lại cho nhiều cửa hàng của người Việt Nam tiêu thụ đồ gian, tại đây họ đã trộn với „ hàng thật“ mua có hóa đơn từ những nhà cung cấp chính thức để bán kiếm lợi nhuận nhiều hơn. Có lẽ những đối tượng này trong thời gian tới sẽ lần lượt nhận được giấy triệu tập của cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ các vấn đề liên quan.

Tại Đức, ăn cắp và tiêu thụ đồ gian đều bị trừng phạt bằng những hình thức nghiêm khắc. Trường hợp phạm tội nặng, nếu vẫn có quốc tịch Việt Nam sau khi thụ án một thời gian có thể bị trục xuất vĩnh viễn khỏi nước Đức.

Nguồn: Lê Anh/Thoibao.de

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo