Liên bang Đức

Chàng trai Đức Kay Schmidt đã tìm được người bố Việt

Cập nhật lúc 19-02-2016 18:40:35 (GMT+1)
Kay khi xa bố Minh và hiện nay. Nguồn: Hà An/nguoiviet.de

 

Ông Minh là người miền Tây Nam Bộ, sang Đức vào đầu thập niên 80. Trong thời gian học tập và lao động ở CHDC Đức này ông có tình cảm với mẹ Kay, một người phụn nữ Đức và cậu bé được sinh ra tại thành phố Dresden, bang Sachsen.


>Chàng trai người Đức tìm bố Việt

Sau khi nước Đức thống nhất, vào khoảng tháng 6 năm 1990, lúc đó bé Kay mới được 3 tuổi, ông Minh lên đường về nước và 25 năm trôi qua mẹ con anh không nhận được tin tức nào từ ông. 

Xem hình

Ông Minh (người ngồi thứ 2 từ phải sang) và bạn bè khi còn ở Đức. Ảnh Mạnh Thái

Kay bắt đầu đi tìm bố từ năm 2013 qua Dịch vụ tìm kiếm của Hội chữ thập đỏ Đức ở thành phố München, Đại sứ quán Đức, Tổ chức văn hóa Đức tại Việt Nam, báo Vnexpress ở Việt Nam nhưng không có kết quả. Khi liên lạc với NguoiViet.de thì thật may mắn ngay trong tòa soạn có BTV Hà An và CTV Mạnh Thái đều cùng học tập, công tác và là bạn bè thân thiết với ông Minh, bố Kay thời gian ông ở Đức. Hai người đã liên hệ với hầu hết các bạn cũ của ông Minh ở Đức và ở Việt Nam. Công cuộc tìm kiếm bắt đầu và với sự giúp đỡ của tất cả bạn bè, người quen cũng như nhiều bạn đọc của báo NguoiViet.de cuối cùng chàng trai Đức đã tìm được người bố Việt của mình.


Ông Minh năm 1986 ơ Bischofswerda. (Nguồn: Hà An)
 

Hôm 18.02.2016 cha con họ đã có cuộc nói chuyện đầu tiên bằng điên thoại. Thật là một ngày đáng ghi nhớ đối với Kay và ông Minh. Còn rất xúc động, Kay đã gửi lời cảm ơn đến báo NguoiViet.de đã giúp anh tìm được người cha của mình, cảm ơn tất cả bạn đọc, các tổ chức, các trang tin, báo chí, bạn bè, người quen đã trực tiếp, gián tiếp tham gia hoặc quan tâm, chia sẻ, đồng cảm, động viên anh trong việc tìm cha.Ông Minh và bé Kay khi mới sinh. ((Nguồn: Hà An)

Nguồn: Hà An/Nguoiviet.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo