Liên bang Đức

Câu lạc bộ văn nghệ tháng Mười của người Việt ở Đức

Cập nhật lúc 11-10-2021 15:10:38 (GMT+1)
Các thành viên Câu lạc bộ văn nghệ tháng Mười chụp ảnh kỷ trong một hoạt động văn hóa. (Nguồn: nguoiviet.de)

 

Ra đời cách đây 10 năm tại Berlin (Đức), Câu lạc bộ văn nghệ tháng Mười đã góp phần tăng cường hoạt động văn hóa của người Việt Nam, đưa nghệ thuật dân tộc đến gần hơn với bạn bè quốc tế.


Cách đây 10 năm, đúng ngày 10/10/2021, Câu lạc bộ văn nghệ tháng Mười đã ra đời với mục đích tăng cường hoạt động văn hóa nghệ thuật của người Việt xa xứ.

Câu lạc bộ góp phần truyền bá văn hóa Việt Nam, đặc biệt là nghệ thuật dân tộc cho bạn bè Đức và quốc tế, khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật trong cộng đồng người Việt, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và đặc biệt là hội nhập tại nước Đức.

Những hoạt động tích cực của câu lạc bộ trong suốt 10 năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa đối ngoại đã gây được tiếng vang tốt đẹp đối với bạn về Đức và quốc tế, trở thành một điểm nhấn tiêu biểu trong bức tranh chung của hội đoàn người Việt tại Đức.

Mọi hoạt động của câu lạc bộ đã được Đại sứ quán và Hội Đức-Việt đánh giá cao và nhiều lần được khen thưởng và tặng giấy khen.

Mới đây, tại Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Câu lạc bộ văn nghệ tháng Mười, Chủ tịch câu lạc bộ Đặng Đình Hoan đã điểm lại các hoạt động nổi bật như tại Lễ hội của các nước tiểu vùng Mekong, Lễ kỷ niệm 35 năm và 40 năm thiết lập quan hệ Đức-Việt Nam, Hội chợ du lịch Berlin cùng nhiều sự kiện văn hóa của chính quyền cấp quận và thành phố Berlin...

Theo Chủ tịch Đặng Đình Hoan, bên cạnh việc biểu diễn nghệ thuật, Câu lạc bộ còn tích cực tham gia vào những hoạt động tuyên truyền về đất nước và con người Việt Nam, về tình yêu đối với quê hương tổ quốc, qua đó góp phần vào việc tăng cường sự hiểu biết giữa dân tộc và thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước.

Ngoài các hoạt động ủng hộ vật chất và giúp đỡ học sinh khuyết tật, mồ côi tại tỉnh Bắc Ninh, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tập thể Câu lạc bộ còn nhiều lần tham gia tích cực vào việc ủng hộ đồng bào bão lụt ở miền Trung, ủng hộ quân và dân ở quần đảo Trường Sa, ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19...

Tại Đức, Câu lạc bộ tích tham gia vào các dự án như: 100.000 khẩu trang của cộng đồng người Việt tặng nhân dân Đức, cộng đồng người Việt ủng hộ hai bang miền Tây Nam nước Đức trong trận bão lụt hồi tháng Bảy vừa qua...

Ghi nhận những thành quả của Câu lạc bộ, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Đặng Chung Thủy đã đánh giá cao sự đóng góp của tất cả các thành viên Câu lạc bộ vào việc gìn giữ, truyền bá các nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc đến với bạn bè quốc tế trong suốt 10 năm qua.

Tham tán khẳng định 10 năm chưa phải là một chặng đường quá dài, song những gì mà Câu lạc bộ đạt được là thành tựu đáng kể trong bước phát triển của mình.

Dù quy mô còn nhỏ, nhưng hoạt động của Câu lạc bộ khá hiệu quả, vượt qua khuôn khổ là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tham gia rộng rãi hơn vào các hoạt động xã hội, qua đó góp phần tăng cường sự gần gũi và hiểu biết giữa hai dân tộc Việt-Đức.

Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán cũng cảm ơn sự đóng góp của các cá nhân, hội đoàn người Việt, trong đó có Câu lạc bộ văn nghệ tháng Mười, vào các hoạt động đối nội và đối ngoại của Đại sứ quán trong suốt thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của bà con cộng đồng trong các hoạt động chung của Đại sứ quán thời gian tới.

Nguồn: TTXVN/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo