Liên bang Đức

Cảnh báo đặc biệt của công ty Đức đối với băng nhóm Việt Nam ăn cắp

Cập nhật lúc 07-04-2018 10:44:38 (GMT+1)
Hai người Việt Nam đã ăn cắp thuốc lá Marlboro tại Selgros hôm 17.3.2018 ( Ảnh: Trích xuất từ camera an ninh của Selgros Berl

 

Hôm 4.4.2018, hãng bán buôn lớn Selgros của Đức ra cảnh báo đang phải đối mặt với các băng nhóm chuyên ăn cắp của người Việt Nam.


Người được cho là nhóm trưởng chỉ đạo ăn cắp thuốc lá tại Selgros ( Ảnh: Trích xuất từ camera an ninh của Selgros Berlin)

Đối tượng người Việt tị nạn được cho rằng đã được thuê đi ăn cắp 20 cây thuốc lá, bị tạm giữ hôm 22.3.2018 ( Ảnh: Trích xuất từ camera an ninh của Selgros Berlin)

Trước tình trạng gia tăng đột biến các vụ ăn cắp có tổ chức nhằm vào hệ thống cửa hàng bán buôn của Selgros, hôm 4.4.2018 trang thông tin tiếng Việt của hãng này đã đưa lên các hình ảnh những đối tượng người Việt được tổ chức thành nhóm xâm nhập vào khu vực bán thuốc lá để ăn cắp.

Theo thông tin từ nhân viên của Selgros tiết lộ „Những người Viêt Nam này đã tổ chức thành băng nhóm chuyên ăn cắp thuốc lá tại Selgros, trưởng nhóm là một người thanh niên trung tuổi, có lẽ họ đã thuê những người tị nạn Việt Nam thay nhau vào ăn cắp thuốc lá ở đây. Để vào được cửa hàng, họ đã mượn thẻ của người Việt Nam khác, hoặc đi theo sau những người có thẻ khi cửa kiểm tra tự động mở ra mà chưa kịp đóng lại.

Những thanh niên này là người Việt tị nạn không hề biết tiếng Đức. Khi phát hiện họ ăn cắp, chúng tôi lập tức báo cảnh sát, nhưng trên giấy tờ họ chưa đến tuổi thành niên nên chỉ phải nhận hình phạt nhẹ. Thật sự, họ đã trên 18 tuổi, nhưng khi đến Đức xin tị nạn họ cũng không mang theo bất cứ giấy tờ tùy thân nào và đã khai thấp xuống, dưới 18 tuổi..``

Nhân viên này cho biết thêm „ Chúng tôi đã phải tăng cường nhân viên, đặc biệt lưu ý khi có những người khả nghi đi vào khu vực bán thuốc lá. Những đối tượng ăn cắp người Việt này gần đây gây án liên tục, cứ 2 đến 3 ngày chúng tôi lại bắt được 1 vụ ăn cắp thuốc lá như vậy.

Hôm thứ 7, ngày 17.3 vừa qua chúng tôi đã bắt được một người thanh niên khoảng trên 35 tuổi đi cùng cô gái người Việt để ăn cắp 4 cây thuốc lá Marbro trị giá 256 Euro, ngay sau đó hôm 22.3 lại bắt tiếp một thanh niên giấu 20 cây thuốc lá vào một túi to mang theo người.

Băng nhóm này cũng thay người ăn cắp liên tục để tránh bị nhận mặt, nhưng chỉ điểm vẫn là một người đàn ông trung tuổi, đi sau đó là các đối tượng còn rất trẻ để ăn cắp theo chỉ đạo của người dẫn đường “.

Được biết tại Đức, khi đối tượng đang là tị nạn bị lập biên bản ăn cắp nhiều lần thì sẽ bị đưa ra tòa án xét xử và tống giam, họ cũng không còn cơ hội được xem xét tị nạn và thường bị trục xuất về Việt Nam ngay sau thời gian thụ án tù tại Đức.

Gần đây, hôm 28.3 tại một kho hàng ở đại lộ Landsberger Allee, thuộc quận Friedrichshain ở Berlin cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ một chủ nhà hàng Việt Nam tại trung tâm Berlin, vì tội tàng trữ 370.000 điếu thuốc lá có nguồn gốc từ ăn cắp cùng 15 Kg cần sa.

Cảnh sát Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng các đối tượng đã tiêu thụ thuốc lá, có nguồn gốc ăn cắp từ các băng nhóm người Việt Nam này.

Biên bản về vụ người Việt Nam ăn cắp thuốc lá bị bắt giữ tại Selgros Berlin hôm 17.3.2018

Trang tin tiếng Việt của Selgros Berlin đưa hình ảnh những người Việt Nam đã ăn cắp thuốc lá tại đây.

Nguồn: Lê Anh/Thoibao.de

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo