Liên bang Đức

Các chị là cả mùa xuân Halle

Cập nhật lúc 04-04-2011 07:43:48 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: nguoi-viet.com

 

"Quanh năm buôn bán ở mom sông - Nuôi đủ năm con với một chồng“. Câu thơ xưa của cụ Nguyễn Khuyến tri ân người vợ tần tảo của mình như phần nào nói lên đức tính chịu thương chịu khó của người phụ nữ Việt Nam, dù có đi đâu ở bốn phương trời thì chị em ta vẫn luôn là hậu phương vững chắc của mỗi gia đình.


Cách đây một năm chị em Việt nam ta ở thành phố Halle đã chung tay xây dựng thành lập Hội Phụ Nữ Halle như là một thông điệp chung với cả cộng đồng cùng nối vòng tay lớn tương thân tương ái giúp nhau những lúc tắt lửa tối đèn và thể hiện vị thế của phụ nữ trong xã hội đương đại. Lâu nay đã trở thành thân quen hình ảnh chị Lan Chủ tịch HPN, chị Khợi, chị Nguyên, chị Hiền, Chị Lý phó CT HPN có mặt mọi nơi mọi chỗ cùng chị em trong Hội khi thì thăm hỏi động viên giúp đỡ những gia đình và cá nhân có hoàn cảnh, hay trong tất cả các hoạt động của Hội đoàn Halle như tổ chức lớp tiếng Việt, đi tham quan Praha, đi biển Rostok, tổ chức các Lễ hội giới thiệu văn hóa Việt với dân chúng sở tại.

Chủ nhật ngày 13.03.2011 tại Hội trường trên phố Wiener Str – Halle Süd Hội PN Halle và Vùng phụ cận đã tưng bừng tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế phụ nữ.Ý nghĩa là như vậy nhưng cũng là một dịp để chị em được gặp gỡ hàn huyên, vất vả quanh năm rồi cũng phải có ngày thư giãn thanh thản nên hôm nay chị em hội tụ về đây ai cũng ăn mặc chải chuốt, thời trang, rất nhiều tà áo dài dân tộc với đủ các gam màu khoe sắc như là các chị đã mang về lại cả cảnh sắc mùa xuân cho Halle.

Đến chào mừng ngày hội của chị em, thay mặt cho HNVN Halle và thay mặt cho giới „mày râu“ anh CT HNVN Halle Nguyễn  Quốc Túy đã trịnh trọng đọc lời chúc mừng „phái đẹp“ Halle và cám ơn chị em những gì đã cùng chung sức xây dựng Hội đoàn vững mạnh. Anh CT cùng các anh em khác trong trang phục „Liền anh“ đã ra tặng chị em những bông hồng tươi thắm.

Chị Lan - CT HPN Halle đã bỏ ra rất nhiều công sức để có được ngày hôm nay

Chủ tịch HNVN tại Halle Nguyễn Quốc Túy đã đọc lời chúc mừng "phái đẹp" Halle

Các "Liền anh" tặng hoa các chị...

Với nụ cười hồn hậu trên môi chị Thiềm thong thả kể lại chuyến đi cũng không kém phần vất vả để mang 45 triệu VNĐ tiền quyên góp của chị em Halle mang về tặng tận tay cho bà con bi nạn lũ ở thị trấn Nghèn-Can Lộc-Hà Tĩnh.Thế hệ của chị là thế hệ đã chứng kiến một thời gian khổ, bi tráng của đất nước:

„Trái đất ba phần tư nước mắt

Đi như giọt lệ giữa không trung"

Cho nên chị tâm sự rằng tuy số tiền không nhiều nhưng „một miếng khi đói bằng một gói khi no“, tấm lòng thơm thảo của chị em Halle cũng đã giúp được đôi chút cho bà con đang khốn khó trong vùng lũ.

Với lối dẫn nhẹ nhàng truyền cảm của MC Conrad Chi, chương trình liên hoan văn nghệ đã diễn ra vui vẻ lôi cuốn với hoạt cảnh dân ca quan họ xứ Kinh Bắc với các „Liền chị“ áo tứ thân và các „Liền anh“ khăn đóng áo dài với sự tham gia đặc biệt của ca sỹ Thanh Nga đến từ Hannover đã mang lại cho sân khấu những tiết mục hay.

 

MC "Conrad Chi" duyên dáng trên sân khấu

Chị Hằng Forker người UV BCH HNVN năng nổ trong phong trào hôm nay thi hứng nối lên đã đọc tặng cho lễ hội một „liên khúc“ thơ ba bài „Ngày của em“, „Hội tôi“,  „Mong em“ đã được cả hội trường vỗ tay nhiệt liệt tán thưởng.

 

Nhóm các cháu học sinh nam của trường tiếng Việt Halle, nơi có sự đóng góp rất lớn của Hội PN Halle đã lên đọc thơ và hát chúc mừng các Mẹ, các Bác, các Cô.

Rồi tiết mục múa của nhóm nhí với Alibaba, chị Liên Huề hát bài „Những cô gái quan họ“, anh Tầu đọc thơ…đã mang lại những khoảng khắc thư giãn vui vẻ cho mọi người.

Hội phụ nữ Halle và Vùng phụ cận mới thành lập đựoc một năm, nhưng những gì chị em đã làm đóng góp cho cộng đồng đã mang lại một diện mạo mới tích cực trong xã hội thu nhỏ của bà con Việt nam. Chúc các chị luôn vui khỏe xinh tươi cùng nhau xây dựng vị thế một cộng đồng Việt nam ngày một phát triển vững mạnh hơn nữa.

 

Bài: Quang Minh, Ảnh: Hoàng Nam

Theo VN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo