Liên bang Đức

Bốn người Việt bị phạt tù vì trồng cần sa ở Đức

Cập nhật lúc 19-10-2017 05:46:48 (GMT+1)
Cây cần sa (ảnh có tính minh họa).

 

Ngày 17/10/2017, Tòa án Duisburg đã kết án bốn người Việt Nam tuổi từ 28 tới 37 ở Berlin và hai người Thổ Nhĩ Kỳ 39 và 45 tuổi ở Hamburg từ ba tới tám năm tù vì tội vi phạm Luật phòng chống ma túy.


Bản cáo trạng buộc tội các bị cáo đã trồng cần sa với quy mô lớn trong nhà từ 2014 tới 2016 ở Oberhausen, Salzwedel và Seevetal.

Tuy nhiên, các bị cáo chỉ bị tuyên phạt trong hai trường hợp ở Salzwedel và Seevetal vì có đủ chứng cứ các bị cáo đã trồng và thu hoạch một khối lượng lớn cần sa ở đây.

Đối với trang trại trồng cần sa ở Friedenstraße ở Oberhausen thì khác. Sau bảy tháng xét xử, người ta tin rằng băng đảng này đã trồng tới 2000 cây cần sa ở đây, tiêu thụ tới 31.000 Euro tiền điện mà giờ đây, Công ty cung cấp năng lượng Oberhausen phải gánh chịu. Nhưng khi cảnh sát lục soát tầng hầm vào năm 2015 thì toàn bộ cần sa đã được thu hoạch, các trang thiết bị đã được tháo dỡ. Cơ quan chức năng không thể xác định được bị cáo nào tham gia vụ việc gì ở đây nên vụ án đã bị đình chỉ.

Ngay trong tháng 5, ba trong tổng số chín bị cáo đã bị kết án vì tham gia trang trại trồng cần sa ở Oberhausen: Hai người đàn ông và một phụ nữ từ 21 tới 37 tuổi đã bị kết án từ chín tháng tới hai năm và chín tháng tù.

Nguồn: Văn Long/Thoibao.de

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo