Liên bang Đức

Blogger Người Buôn Gió nói về ông Trịnh Xuân Thanh

Cập nhật lúc 05-05-2017 04:25:33 (GMT+1)
Ảnh: BBC

 

"Tôi không chọn ông Trịnh Xuân Thanh mà ông Trịnh Xuân Thanh chọn tôi, tức là ông có một niềm tin với tôi," ông Bùi Thanh Hiếu hay blogger Người Buôn Gió nói với Quốc Phương của BBC trong một cuộc phỏng vấn tại Berlin, bên lề một Hội thảo về Di dân Việt Nam tại CHLB Đức.


VIDEO phỏng vấn Blogger Người Buôn Gió với đài BBC: Blogger Người Buôn Gió nói về ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Bùi Thanh Hiếu, sinh năm 1972, người đang cư trú tại Berlin, nói ông viết các bài vở trên blog của mình về vụ việc liên quan ông Trịnh Xuân Thanh, không trên cơ sở của bất cứ 'điều kiện' nào.

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên lãnh đạo một công ty thuộc ngành dầu khí Việt Nam, đã đào thoát ra nước ngoài trong khoảng tháng 8-9/2016 và hiện đang chịu sự truy nã của nhà nước Việt Nam.

Trong cuộc phỏng vấn hạ tuần tháng 4/2017 tại thủ đô nước Đức, ông Bùi Thanh Hiếu cho rằng ông Trịnh Xuân Thanh đã rời Việt Nam ra đi cùng với nhiều 'ẩn ức'. Đồng thời ông chia sẻ thêm về lý do động cơ viết của mình:

"Câu chuyện Trịnh Xuân Thanh có một chi tiết này... Tôi có nói rằng tôi chỉ là một người đi ngang một xóm nhỏ và có mấy đội bóng người ta đang đá với nhau.

"Họ thiếu người thì họ rủ tôi và đá cùng và tôi đá hết mình trong trận đấu gọi là vui đấy thôi và khi trận đấu hết, nghỉ giải lao, thì tôi có việc, tôi phải đi về, chuyện của anh Trinh Xuân Thanh nó chỉ là thế thôi...," Người Buôn Gió nói với BBC Tiếng Việt.

 Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Hồn Việt: Người buôn

  05-05-2017 21:07

  Các cụ ta có câu : Ngưu tầm ngưu , mã tầm mã . Người buôn gió có biết ở bất cứ xã hội, quốc gia nào dù là cộng sản, Tư bản ...những kẻ tham nhũng ăm cắp tiền của chính phủ mà đó là tiền của người dân thì đó là nhữn tên tội phạm cần trừng trị nghiêm khắc. Trịnh Xuân Thanh là một tên tội phạm bòn rút làm giầu trên xương máu của người dân VN...nay ôm tiền bỏ chạy sống phè phỡn mà người buôn gió còn bao che, tiếp tay ca ngợi kẻ phạm tội đội lốt đấu tranh vì dân chủ tự do ...Interpol nên bắt ngay người buôn gió là bắt đưọc Trịnh Xuân Thanh...
 • #2 nguoixem: ăn bánh, trả tiền

  05-05-2017 16:17

  Bỏ qua cung cách nói và viết của BTH có nick là Buôn gió vì có thể đó là thói quen của giáo dục, xuất thân gia đình( nói ngọng, tục tĩu lưu manh...)tôi thấy động cơ của anh ta là tung hoả mù để bênh vực cho nhân vật lưu manh khác là Trịnh Xuân Thanh.
  Cái động cơ anh ta BTH viết là người tình cờ đi qua được rủ vào đá bóng nên đá hết mình... làm trẻ con cũng phải phì cười.
  Cái điều chinh nhất mà BTH đang ăn tiền xã hội tại Đức là được đội bóng của TXT trả bao nhiêu thì lờ tịt.
 • #1 Viet Nguyễn: Người buôn láo

  05-05-2017 12:28

  Người buôn gió có biết các cụ ta có câu: ngưu tầm ngưu mã tầm mã... Trịnh Xuân Thanh dù ở chế độ nào cộng sản , tư bản ... cũng là một kẻ phạm tội, tham nhũng, ăn cắp tiền của chính phủ mà chính là tiền đóng góp của người dân... tội này ở Đức thì tù suốt đời và những kẻ to mồm đạo đức giả như anh người buôn gió bao che cho kẻ tội phạm là đồng loã và cũng sẽ bị vào tù...
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo