Liên bang Đức

Bị tù chung thân sau 16 năm được thả

Cập nhật lúc 10-11-2010 16:11:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Phạm nhân bị toà án Landgericht Chemnitz tuyên phạt tù chung thân với tội danh giết 2 sinh mạng, thụ án từ năm 1994 tại nhà tù Bautzen, Sachsen.


Theo án quyết cách đây 16 năm, bị cáo người Việt 41 tuổi sang Đức lao động hợp tác năm 1989. Vào tháng 8.1993, bị cáo đã vô cớ xả súng bắn chết 2 người Việt ở Vogtland, Plauen, sau đó tới cảnh sát trình báo.

Theo 3 giám định y khoa độc lập mới nhất, phạm nhân vốn bị bệnh hoang tưởng. Nếu thế sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý với hành vi của mình. Tuy nhiên, vào thời điểm xét xử, giám định y khoa lúc đó lại khẳng định bị cáo hoàn toàn bình thường, và do một bác sỹ 79 tuổi ở Bayern vốn không thuộc chuyên ngành thần kinh thực hiện.

Trong thời gian thụ án, bệnh hoang tưởng của phạm nhân ngày càng lộ rõ, luật sư bảo vệ phạm nhân một lần nữa đệ đơn lên toà án đòi giám định lại dựa trên theo dõi của trại giam.

Với 3 giám định mới khẳng định bệnh tình, phạm nhân được toà ra án trát thả, đưa vào bệnh viện cách ly theo dõi điều trị, chờ ngày toà mở phiên tái phúc thẩm, lật lại bản án từ đầu. Vấn đề pháp lý tiếp theo cũng được đặt ra cho toà án là sau khi được thả, liệu bị cáp bị trục xuất về nước do phạm tội hình sự hay được phép ở lại Đức.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo