Liên bang Đức

Ai điều hành các vườn cần sa bất hợp pháp ở Đức

Cập nhật lúc 25-10-2018 15:06:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Vào cuối tháng 8, hải quan Essen, Đức đã phát hiện được một vườn cần sa trong ngôi nhà ở Wesel với 1 700 cây. Những câu chuyện như vậy xảy ra gần như hàng tuần ở Đức, được viết trong các báo cáo của cảnh sát. 


Cần sa được trồng trong nhà kho, tầng hầm và gác xép, nơi đèn chiếu lên cây bắt chước ánh nắng mặt trời và hệ thống lọc ồn ào làm sạch không khí. Ở Wesel, những người trồng cần sa đến từ Hà Lan, nơi họ có kinh nghiệm với những cơ sở như vậy. Tuy nhiên, theo thông tin từ Cơ quan cảnh sát hình sự liên bang BKA, các quốc tịch khác cũng thường có đại diện trong số những người trồng cần sa.

Bắt đầu từ 20 cây cần sa, BKA nói về các vườn được chia thành loại nhỏ (20-99 cây), lớn (100-999 cây) và chuyên nghiệp (hơn 1000 cây). Tại các đồn điền lớn, cảnh sát thường xuyên bắt giữ các nghi phạm nước ngoài. Những con số của BKA cho thấy: người Đức chiếm số đông trong hoạt động của các vườn nhỏ. Còn vườn lớn hơn họ để lại cho đồng nghiệp của họ tới từ nước ngoài.

Chỉ trong những năm từ 2015 đến 2017, các cơ quan điều tra bắt được 4064 nghi phạm người Đức liên quan đến việc trồng y cần sa. Nhóm tội phạm lớn thứ hai nhưng ít hơn nhiều đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Cảnh sát đã bắt được 88 nghi phạm với quốc tịch này mà trồng cần sa trong cùng thời kỳ. Những người từ Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Ba Lan, Ý và Việt Nam chủ yếu trồng cần sa với quy mô lớn và chuyên nghiệp. Hầu hết các vườn lớn này đã bị đóng cửa vào năm 2017 tại bang North Rhine-Westphalia và Lower Saxony. Ở Đức có 32 vườn chuyên nghiệp và 124 vườn lớn. Ngoài ra còn có 417 vườn nhỏ, theo BKA, hầu hết các thủ phạm là người Đức.

Người Đức có thể cùng nhau tạo thành nhóm người trồng cần sa lớn nhất trong nhà. Tuy nhiên, ở một số vùng, người ngoại quốc nhiều hơn. Vào đầu tháng 8, ông Uwe Petermann, người đứng đầu công đoàn cảnh sát bang Saxony-Anhalt, cho biết các nhóm người Việt Nam đang dẫn đầu có vườn cần sa ở bang của ông. Điều đó chỉ đúng một phần.

Vụ bắt giữ cuối cùng người Việt Nam trồng cần sa trong nhà là ở bang Saxony-Anhalt vào năm 2015. Vào thời điểm đó, các nhà điều tra đã bắt giữ 14 nghi phạm Việt Nam ở 4 vườn. Trong suốt thời gian từ năm 2015 đến năm 2017, đã có 55 nghi phạm người Việt bị bắt trên khắp nước Đức. BKA không thể xác nhận rằng những người này thuộc về tội phạm có tổ chức hay không.

Nguồn: Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo