Liên bang Đức

26 người Việt bị lèn chặt trong khoang xe có diện tích 3,8 m2 để đưa lậu vào Đức

Cập nhật lúc 21-02-2019 08:59:23 (GMT+1)
Cảnh sát Đức bắt giữ 26 người Việt bị lèn chặt trong khoang xe để đưa lậu vào Đức ( Ảnh: Bundespolizei )

 

Mới đây, Tòa án Pirna đã mở phiên tòa xét xử David R. (22 tuổi), người Slovakia vì tội đưa lậu 26 người Việt vào Đức.


Theo bản cáo trạng, ngày 21/8/2018, cảnh sát liên bang Đức đã chặn chiếc xe Citroen Jumpy của David R. trên đường xa lộ A17 để kiểm tra tại bãi đỗ „Am Heidenholz“ vì nhận thấy chiếc xe đã chở quá tải khoảng 800 kg. Khi kiểm tra, cảnh sát đã kinh ngạc khi nhìn thấy 26 người Việt Nam, từ 15 tới 50 tuổi bị lèn trong khoang xe rộng 3,8 m2 để đưa lậu vào Đức. Những người này khai đã trả 20.000 USD để được đưa lậu từ Hà Nội qua Moskva, Ucraina, Slovakia, Cộng hòa Séc tới Berlin.

David R. khai rằng một người quen đã hứa trả cho y 2.000 Euro để chở công nhân cho một nhà dưỡng lão sang Đức, khi khi nhận xe, y đã nhìn thấy có rất nhiều người Việt Nam. Y nói rằng đã cho những người Việt Nam trên xe ăn và uống nên mọi người đều khỏe mạnh, không ai phàn nàn gì.

Nhưng những người Việt Nam trên xe đã phản bác lại: „Chỉ người lái xe là được ăn, được uống và hút thuốc. Những người khác mà muốn đứng lên là y lại la hét, bắt ngồi xuống“.

Phát biểu tại phiên Tòa, thẩm phán Andreas Beeskow nhận xét: „Lèn 26 người vào trong một xe thì chở gia súc người ta cũng không làm như vậy“ và tuyên phạt David R. ba năm tù giam.

 

Cảnh sát Đức kiểm tra tại bãi đỗ xe „Am Heidenholz“ bên đường xa lộ A17 ( Ảnh: Bundespolizei)

 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ bang Sachsen thị sát trạm kiểm tra tại đường xa lộ A1, bãi đỗ „Am Heidenholz“.( Ảnh: Bundespolizei)

Nguồn: Thu Phương – Thoibao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo