Ba Lan

Warszawa hướng về nguồn cội

Cập nhật lúc 09-04-2012 17:35:05 (GMT+1)

 

Đông đảo bà con người Việt tại Warszawa đã đến chùa Thiên Việt để dự lễ Giỗ tổ Hùng Vương,  tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng do Đại sứ quán, Hội Người Việt Nam tại Ba Lan  và Hội người Việt Nam tại Ba Lan yêu kính đạo Phật tổ chức.


Đại sứ Nguyễn Hoằng cùng nhiều cán bộ ĐSQ, ông Nguyễn Văn Thái UVTWMTTQVN, ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội NVNTBL cùng đại biểu nhiều tổ chức Cộng đồng đã đến dự lễ với bà con.Đại sứ Nguyễn Hoằng đánh giá cao việc tổ chức nghi lễ này tại Ba Lan, một hoạt động thiết thực để đồng bào xa quê hương hướng về cội nguồn dân tộc.

Tại buổi lễ, bức Ảnh Vua Hùng uy nghiêm được đặt trang trọng trên bàn thờ kết hoa rực rỡ. Những đài hoa được các Đại đức Thích Đức Đạt, Thích Thiện Mỹ cùng các Phật tử kết thành những hình những cánh hạc tượng trưng cho khát vọng vươn lên của con dân đất Việt. Đại Đức Thích Đức Đạt nhắc lại câu nói của Bác Hồ trong phần mở đầu buổi lễ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước” và nói về công lao dựng nước của các Vua Hùng và ý nghĩa của nghi lễ trọng đại này, một nghi lễ Quốc gia đang làm hồ sơ đề nghị UNESCO xem xét công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Sau hồi chuông trống mở đầu, các nghi thức dâng hương cúng tổ, cầu quốc thái dân an đã được tiến hành trang trọng, thành kính. Đây là lần đầu tiên nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức tại Ba Lan. Nghi lễ này được tổ  chức với mong muốn các thế hệ người Việt tại Ba Lan luôn nhớ về cội nguồn dân tộc”, bởi:  “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”.

Nguồn: Kazannet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo