Ba Lan

Warszawa: “Cuộc chiến” ở TTTM GD còn trường kì!

Cập nhật lúc 31-03-2011 16:40:40 (GMT+1)
Người buôn bán đang đổ lên Văn phòng GD

 

Như tin đã đưa, hôm nay thứ Năm, 31/3 là ngày mà Ban quản trị tập đoàn GD trả lời cho các yêu sách của những người buôn bán tại đây.


Theo kế hoạch đúng 12 h người buôn bán đã tập trung đông đặc ở khu vực xung quanh Văn phòng Ban quản trị GD để nghe thông báo chính thức về quyết định đối với các kiến nghị, yêu sách mà chính ra 2 tuần trước Ban quản trị GD đã phải thực hiện.

Thế nhưng, lần này Ban quản lí tập đoàn GD lại hẹn lại lùi thêm 2 tiếng đồng hồ, nghĩa là 14 h cùng ngày.

Những người buôn bán bao gồm người Việt, Trung Quốc, Ba Lan, v.v. đã đi tuần hành dọc hết các hala trong quần thể thương mại GD. Thổi kèn, reo hò cổ vũ tăng khí thế tranh đấu.

Lúc 14 h, người kinh doanh đổ dồn về khu vực Văn phòng GD, hỗ trợ cho nhóm đại diện vào gặp gỡ Ban quản trị GD.

Tập đoàn GD, trong đó bao gồm nhiều công ty nhỏ khác đã cử đại diện là luật sư bác bỏ các kiến nghị, yêu sách của người buôn bán. Họ vẫn giữ quan điểm tăng tiền thuê, không thay đổi các điều khoản tính toán số liệu mặt bằng, giá dịch vụ trong hơp đồng mà người buôn bán đã vạch ra các yếu tố gian lận, vô lí.

Đặc biệt, cũng giống như 2 năm trước đây, tập đoàn GD đã từ chối nói chuyện với người thay mặt cho những người buôn bán ở TTTM GD là ông Grzegorz Yến. Theo ông Grzegorz, vẻ như họ ngại phải đối đấu với những người có hiểu biết và bản lĩnh. Tập đoàn GD muốn xé lẻ và hạn chế sự ảnh hưởng của những người có năng lực và nhiệt tình đối với phong trào tranh đấu ở đây.

Như vậy, về mặt hình thức tuyệt đại đa số những người buôn bán ở đây cả Việt lẫn Trung đã ủy quyền cho ông Grzegorz thay mặt họ trong các cuộc đàm phán, nhưng với đòi hỏi hiện nay thì về mặt luật pháp theo Ban đại diện ở đây thông báo thì tất cả các công ty nên kí giấy ủy quyền cho ông Grzegorz. Có như vậy thì mới đảm bảo tính chính danh, hợp lệ.

Tuy nhiên, được biết người đại diện cho tập toàn GD để thông báo về câu trả lời của giới chủ, theo ông Grzegorz cũng không có giấy ủy quyền của tập đoàn GD- bao gồm một số công ty „con” khác nhau.

Những người buôn bán đã đứng nghe nhóm đại diện giải thích, kêu gọi đến gần 15 h thì giải tán theo sự chỉ đạo của những người lãnh đạo cuộc đấu tranh đòi không tăng và giảm tiền thuê quầy.

Những người buôn bán ở đây vẻ như không bất ngờ với kết quả, họ biết trước giới chủ sẽ không bao giờ lùi bước nếu họ- những người buôn bán không thể hiện ý chí, quyết tâm bền bỉ và mãnh liệt hơn nữa. Hầu hết người kinh doanh ở đây đã xác định đây là „cuộc chiến” sẽ còn lâu dài và cam go, nhưng đọc thấy sự quyết tâm và sự bức xúc trên từng gương mặt người tham gia phản đối.

Ban đại diện bao gồm người Ba Lan, Việt Nam, Trung Quốc kêu gọi tất cả các chủ quầy vẫn không thanh toán bất cứ hóa đơn nào cho đên khi giới chủ phải xuống thang, nhân nhượng. Bất cứ quầy nào bị niêm phong, tất cả mọi người sẽ đến phá niêm phong.

Bất cứ công ty nào, quầy nào gặp phải trường hợp bị đối xử xấu, bị hù doa, v.v. thì cần thiết phải thông báo ngay cho Hiệp hội những người buôn bán ở GD.

Những người buôn bán đã giơ tay cao hô khẩu hiệu đoàn kết, đấu tranh đến cùng nhất là khi đại đa số đã ý thức được khái niệm mình vì mọi người, mọi người vì mình.

Trong ngày hôm nay, tất cả các nhân vật chủ chốt của tập đoàn GD đều vắng mặt. Ngoài ra, cùng với lực lượng bảo vệ ở đây còn ghi nhận có cả một nhóm cảnh sát  xuất hiện thêm vẻ như canh chừng trong Văn phòng Ban quản trị GD.

Nhóm đại diện đã tuyên bố và nói rõ, đã 2 lần giới chủ GD thoái thác các yêu sách của người kinh doanh ở đây. Lần tới, lần thứ 3 sẽ là „trận chiến sống còn” mà tất cả mọi người đã giơ tay ủng hộ, thể hiện quyết tâm tranh đấu đến cùng!

Một số hình ảnh hôm nay 31/3 ở TTTM GD


 

 

Nhóm PV/ vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #43 Khách Quan: Nên hiểu sự việc rồi hãy bình luận đưa ra ý kiến!

  03-04-2011 15:39

  Khách quan mà nói,ở đây có rất nhiều người hiểu sự việc, có quyết tâm với bà con. Nhưng có một số bạn như Cần Vương, Hoàng Hà,YH, thêm Bảy Rốn có lẽ các bạn không hiểu và biết về tình hình ở GD, nhưng lại thích ra vẻ Quân sư, Chu với chả Lượng. Bạn số 42 Bảy Rún không biết là GD đã phúc đáp là "Nói Không" với yêu sách của bà con rồi hay sao mà còn vào đây nói...đợi Gd phúc đáp.
  Tình hình này, bà con nên một mặt vẫn đồng lòng không nộp tiền thuê, mặt khác tiếp tục biểu tình triền miên, lâu dài. Kết hợp 3 mặt "Quân sự"= Biểu tình; "Kinh Tế"= Không nộp tiền thuê; "Chính trị"= Tiếp tục đưa đơn, bắt GD ngồi đàm phán thì sẽ thành công. GD lì lợm nhưng họ cũng thông minh và biết phải có quyết định đúng.
  Vấn đề chỉ là phụ thuộc vào ý chí của bà con thôi. Chấm hết!
 • #42 Bảy Rốn: Muỗi đốt gỗ

  03-04-2011 12:56

  Bạn hãy tự hỏi:Công ty của mình đã làm văn bản chính thức gửi cho GD chưa?Tình hình buôn bán như bay giờ,chắc chắn GĐ họ cũng biết,trong buôn bán kẻ cho thuê,người đi mướn đều phải dựa vào nhau,chứ không thể nói là ai không cần ai.Gửi 1 lần mà không phúc đáp cho đúng yêu cầu thì lại gửi tiếp,nhớ lấy xác nhận của hành chính GD đẫ tiếp nhận văn bản của Công ty bạn.Trong thời gian chờ phúc đáp của họ thì tiền Czyn chưa nạp vội,với lý do đang chờ phúc đáp từ GD.Cứ âm thầm đấu tranh,GD vài tháng ko thu được Czyn thì sẽ gặp khó khăn và sẽ chiều ý bạn.Chúc thành công.Muỗi đốt gỗ/
 • #41 GD 5 : Hoan hô sự ủng hộ của các hội đoàn

  03-04-2011 09:15

  Về việc đấu tranh trong thoi gian tới tôi nghĩ là chúng ta nên có cách tuyên truyền bằng các phương tiện đại chúng manh mẽ hơn nữa để bà con thông hiểu mọi vấn đề thì họ mói yên tâm đấu tranh bằng mọi hình thức.
  Nếu cùng nhau không đóng tiền thuê quầy thang 3 này thì tôi có ý kiến là chúng ta đề rõ trong đơn gủi GD la chậm chưa đóng tiền vì khach vắng không có tiền đóng, và đề nghị GD không khoá quầy để chúng tôi còn tiếp tục bán hàng va khi nào có tiền sẽ tiếp tuc đóng tiền.
  Vì néu có cái từ đề nghị không khoá quầy thí mọi ngươig mói yên tâm chiến đấu. Và như vậy mới hợp pháp khi tất cả phá khoá nếu bị khoá.
  Đây là cuộc đấu tranh rất quyết liệt không đơn giản , Việc các hội đoàn tham gia là cần thiết, tôi rất ủng hộ, thêm sức mạnh, Có nhiều hội đoàn cùng đứng ra kí các văn bản thì càng tốt. Tất nhiên là đầu tầu vẫn là hội của những người buôn bán của GD.
 • #40 DongBao: Giả thích cho nhau

  03-04-2011 08:54

  Vi việc chung của công đồng, đề nghị các bạn tránh
  những lời lẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần đòan kết
  -chị số 36, Cv hay Hòang Hà cũng cần chịu khó đi họp, đọc các tờ thông báo về công vịệc cộng đồng, như thế khi chị phát biểu mới nghe được.
  Hiển nhiên việc lời lãi là việc của người ta, song nếu nó nói nó tằng tiền thuế do: giá điện tăng, giá ga tăng, tiền nó vay nhiều để xây thêm hala 7,8 thì có khác gì như bị vả vào mặt. Chị nên suy nghĩ lại
  -các bạn phê bình một số quan điểm lập dị là đúng, tuy vậy họ do thiếu hiểu biết, chúng ta nên tuyên truyền cho nhau về lí do tại sao đấu tranh, và sự đấu tranh này hoan tòan hợp pháp và công bằng. Tất cả hay chuyển tiếp cho nhau những thông tin thực sự về nguyên nhân và mục đích đấu tranh, mỗi người nói cho 10 người, 10 người chính đang sẽ thành 100 người. Cũng bằng cách đó mỗi khi tuần hành, bà con nên tận dụng mọi khả năng chuyền tin: Điện thọai, nhắn tin SMS, thổi còi, kèn, gọi nhau, Mỗi người gọi đủ 5 người hàng xóm xung quanh, bất ngờ bao vây phái đòan , ví dụ của sứ quán TQ vào thăm, giơ cao biểu ngữ băng roll, cùng đả đảo hành sử không đứng đắn và coi thường bà con của GD,không cần tụ tập trước biuro, đi tuần hàng ngòai sân cho khắp nơi được biết.
 • #39 HÀ : GỬi YH

  03-04-2011 07:52

  Này YH, tao dám chắc mày là đứa sỏ lá, lấy tên không đúng tên của mày để gây rối phong trào. Mày là đứa thủ đoạn, viết văn .eo biết thuộc trình độ lớp mấy mà người đọc .eo hiểu mày muốn gì ?
  Biến đi cho đỡ mất thời gian của người đọc
 • #38 Bố đây!: Thằng Cần Vường là thằng không hiểu biết

  03-04-2011 02:53

  Mày nói là ko đấu tranh, cần thỏa hiệp. Chúng tao muốn thỏa hiệp để yên ổn làm ăn đó Ku ạ. Nhưng Tụi chủ ko chấp nhận 1 yêu sách nào,còn tăng tiền thuê. Thế chúng tao thỏa hiệp kiểu gì????
  kiến nghị bao nhiêu lần rồi, chúng ko thay đổi, vậy Thỏa Hiệp như thế nào?
  Ý của mày ngu, nhưng đểu và mất dạy nên nhiều đứa khác vin vào để đưa ra ý kiến lung tung, rối vấn đề ra. Lại thêm chị YH nào đó nữa: Trên thì viết kiên quyết đấu tranh, đóng cửa. Dưới thì lại viết không Kích động đấu tranh. Hô hào đấu tranh chị ạ! Dell ai kích động- kích động mang nghĩa sai trái. Học đi rồi hãy vào đây góp ý!
 • #37 GD6: Gửi bạn YH 36

  03-04-2011 02:41

  Tôi đọc ý kiến của bạn mà không hiểu bạn muốn nói gì! Bạn khoe kiến thức hay là bạn ba phải????
  Bạn hiểu thế nào là "kích động tinh thần đấu tranh"??? Tôi đồng ý với bạn là việc tranh đấu với giới chủ là nghĩa vụ của bà con buôn bán ở GD chứ ko phải Hội nào, hay càng ko phải sứ quán. Đây là chuyện riêng! Còn hội nếu là của cộng đồng, vì cộng đồng và có "đất" trong GD thì bộ phận đó tham gia.
  Suy nghĩ, cách thức "xin giảm" tiền thuê của bạn hết sức Cải Lương! Biểu tình, biểu lộ phản ứng ko chấp nhận mưc thuê cao là hiểu biết Pháp Luật đó bạn ạ! Ko phải ai kích động đây đâu. Nếu GD mà ko tăng và giảm tiền thuê sau năm, lần bảy lượt bà con kiến nghị thì chả có chuyện cần "kích động" như bạn nói đâu. Chả ai muốn tranh đấu làm gì,nếu như bạn đã biết tình hình buôn bán, số liệu bị tính điêu toa.
  Tôi dám chắc,Hoàng Hà hay cần Vuơng là loại người "tọa quang quan hổ đấu"- cũng chả hiẻu rõ sự mất dạy, tính gian,.. của GD đâu. Chỉ tinh vi ngồi ngoài phán ra vẻ hiểu biết- nhưng thực ra là thể hiện sự kém cỏi và đi ngược quyền lợi chung của đại đa số.
  Rất mong bạn YH góp ý cho bà con với những lý lẽ đúng, rõ ràng, đừng viết tràng giang đại hải, chẳng thấy nói lên điều gì.
 • #36 YH: vì đại cuộc gặt vặt vãnh

  03-04-2011 01:35

  "Lợi nhuận là điều kiện tiên quyết cho các hoạt động tài chính. Khi 1 trong các bên tham gia không hài lòng chắc chắn họ sẽ không còn hứng cùng cộng tác.
  Cách tốt nhất là ta gửi văn bản yêu cầu ban quản trị GD giảm tiền czyn chinh xác như thế nào và có công văn trả lời đến từng quầy ,chưa thoả đáng thì ta chưa đóng tiền thôi ,. Chứ nay đóng quầy mai đóng quầy ,thì nguời bị thiệt nhất chính là mình"
  tôi xin trích dãn lại lời nói của HOANG HA và CAN VUONG,các bạn nên dọc kĩ,để có cái nhìn xác thực về con người và sự việc thì mới có cách giải quyêt tốt được,chứ cả làng VT nóm đá hội đòng 2 bạn trên vậy.Đó chia nhỏ ở đay đó,quân ta đánh quân minh tren DD thế này thì làm sao thành công đuọc,tôi rất thích câu"Trời đã sinh ra Chu sao còn sinh ra Lượng",Luọng tháng nhờ quá hiểu Chu và nhờ gió nữa.Hai người trên họ đưa ra một góc nhìn trái chiều cái a lo xô vào bảo họ phá đám,quá chuẩn với câu biết người biết ta trăm trận trăm tháng.
  Tôi xin nói luôn tôi là đàn bà,nhìn không qua sống mũi,nên xin thưa với các vin rằng đàn bà năm xu một hào từng vấn đề mua vui cho các bạn nhé:
  thứ nhất,buôn bán ngành nào cũng có mùa vụ nhưng tính chi li ra một năm chúng tôi chỉ bán được 7 tháng thôi,trong 7 tháng đó lại chỉ có 3 tháng là bán đuợc và có dư dật,trong một tuàn thì chỉ có thứ 2 là ok,các ngày khác thì buồn nào hơn hôm nay.
  thứ hai,lái xuất so với chi phí quá mỏng,vói lãi trung bình 1zl hoặc 2 zl như hiện nay thì lãi vừa đủ nuôi tiền quày.
  thứ 3,khách lẻ bây giờ mua rất kém nên chuyện gạ gẫm mua nửa bán nhiều hơn quân nguyên.
  Mời mọi người quay lại trích dẫn trên,và tôi xin có ý kiến thế này:
  chúng ta làm thì cho ra làm,chứ cứ võ mồn bon chủ chợ nó không sợ đâu.Đóng cửa hả,ngày thứ 2 chợ tốt nhất,đóng hẳn cửa,đóng là đóng cả ngày luôn,chứ tôi đây đàn bà,dang bán hàng dở bảo tôi đuổi khách đi khác gì tự sát muối vào ruột,chợ thì chỉ có mùa vụ,nay đóng mai đóng hàng hóa nằm lại thật quả em ứ chịu nổi.
  anh cần vuong nói chuản đó khi quyên lợi 2 bên không tương xứng thì cùng nhau thỏa thuận lại thôi,có điều hợp đồng thương mại nó oái oăm vậy đó,họ chào bán chỗ với với những điều kiện do họ đưa ra,cũng như chúng ta đề giá hàng hóa thôi,khách hàng có quyền trả giá,ta hoạc bớt để bán hoặc không khách bỏ đi.Chúng ta không nên vạch vòi họ lãi lỗ thế nào,việc của chúng ta là bây giờ chiều chợ kém,như anh CV nói,cần thỏa hiệp lại quyền lợi giữa các bên.Họ đã trốn tránh thì chúng ta phải kiên quyết đấu tranh bắt họ ra mặt ra lời.Bà con đòng lòng không đóng tiền czyn,thứ 2 dóng cửa chợ,trước sau cũng chết,chết cho khí thế,tất cả các cửa ra vào trung tâm lập nhóm biểu tình zakaz kinh doanh vì czyn quá cao,trong các hala doàn người diễu hành biểu tình,quầy nào mở của bà con bên ngoài thổi kèn còi đến đóng cửa thì thôi,không để một cá nhân nào chủ nghĩa cơ hội,họ nghỉ ta tranh thủ vợt khách,đói bao ngày rồi sợ chi ngày thứ 2,thích nghỉ cả tuần luôn,và cần PHẢI đuổi khách đi,thực hiện chính sách vườn không nhà trống,chủ chợ giám dọa ta mua lại quầy,ta không cho mua.ta đuổi khách đi.mỗi mmottj khách bị đuuoir đi là một cái loa tuyên trền cho cach mạng hoa lài tại GD,chứ bầy giờ pjong trào toàn do những người tâm huyết làm kinh phí đau ra thuê báo chí,lôi kéo dư luận ủng hộ,tạo sức mạnh cho mình,đừng có tiếc ngày thứ 2,lọt sàng xuống nia cho các bạn bên cộng bên thổ hên một hôm,đói một ngày không chết,nhưng nhiều ngày sẽ chết,dưa ra yêu sách giảm czyn cộng điều kiền trừ tiền những ngày biểu tình không buôn bán.
  đề nghị những người am hiểu ngôn ngữ và pháp luật phổ biến cho ba con quyền lợi và nghĩa vụ theo đúng pháp luật chứ không dùng hình thức kích động tình thần đấu tranh anh tôi hi sinh tôi đi trả thù,hội VNDKHN,và SQ không nên tham gia vấn đè này,đây là chuyện của những người buôn bán với chủ chợ thì hiệp hội thay mặt bà con thương thảo là đúng nhất,những gì thuộc về cá nhân với SQ VA Hội để dành chê trách trong dịp khác.
 • #35 Người Qua Đường: Gửi Hoàng Hà

  02-04-2011 13:23

  Nếu bác mệt mỏi thì bác nghỉ di, không nên đưa ý kiến lúc tâm trí không minh mẫn. Bác đừng a dua với thằng Cần Vương cho là "húc đầu vào đá". Người ta biểu tình (ko bạo lực)mà bác cho là Hữu dũng vô mưu thì có lẽ bác nên lặng đi cho bão nổi. Bác nên về lo bán hàng đi! Ko ai phiền bác đâu!
 • #34 Ngươi GD : Hãy đoàn kết

  02-04-2011 13:22

  Trong 1 sự việc có người hiểu theo cách này có người hiểu theo cách khác theo từng góc độ khác nhau . nhưng hãy đoàn kết bình tĩnh giải thích cùng nhau thông hiểu thì mới thống nhất và thành công được .
  Theo tôi được biết chúng ta đã tiến hành đi những bước rất ngiêm túc và đúng đắn khi vào cao trào này . Ban đầu chúng ta đã tổ chức lịch sự và mèm dẻo vào đầu năm lên GD chúc năm mới có cả quà tăng hẳn hoi và nhẹ nhàng đề nghị họ giảm tiền thuê quầy . Chúng ta đã thể hiện thiện trí trong quan hệ giữa ngưòi thuê và người cho thuê và vói mong muốn họ giảm tiền thuê trong hoàn cảnh hiên nay . nhưng trả lời lại là sự tiep tuc tăng tiền thuê . Vậy là phai chiến đấu thôi , đúng quá còn gì .Mà đã chiến thì phải đồng lòng và quyết liệt.
  Cả Ha La có lác đác khach thì không đấu tranh để họ biét thì chúng ta là những đồ ngu a?
 • #33 Hoàng Hà : vào đây để đưa ra ý kiến !

  02-04-2011 12:47

  Thực ra tôi cũng quá mệt mỏi với trò chửi lẫn nhau ,Tôi không nói là tôi là người sáng suốt nhưng chúng ta mỗi người một ý để tìm ra những cái hay cùng nhau tìm ra một huớng đúng ....
 • #32 dong bao: đề nghị ban biên tập

  02-04-2011 12:34

  cám ơn Vietinfo đưa tin kịp thời. Đề tài còn nóng hổi vậy đề nghị ban biên tập cho bài báo trở lại vị trí cao hơn cho bà con tham gia bình luận
 • #31 Dong Bao: meo hen ha cua bon Gian Dối

  02-04-2011 12:27

  Bọn Gian Dối có nhưng thủ đoạn như sau:
  1. chia để trị, cụ thể tìm cách gạt ông Grzegorz ra
  2. trốn để hoãn binh,
  3.đưa bọn bù nhìn ra tiếp để xoa dư luận
  4.gủi các loại văn bản đểu cáng để gây hoang mang
  5.cài gián điệp dò la tin tức tổ chức của bà con
  vì thế:
  1. không để bọn Gian Dối chia rẽ
  2.phải tuần hành bất ngờ không thông báo trước
  3. không them nói chuyện với mất thằng bù nhìn
  4.phân tích kỹ sự để cáng trong các văn bản của bon Gian Dối
  5. phát hiện ra Gián Điệp và tẩy chay
 • #30 NM: mưu kế

  02-04-2011 12:11

  Bọn Gian Dối, Giá Đắt, mất dạy hiện đang chơi trò trốn như con đà điểu ( đọc là Đểu) chui vào đống cát, để tránh nhìn sự thậtlà:
  -đã hứa , nhưng thất hứa
  -đã thấy chợ kém, nhưng vẫn ăn tham muốn tăng trưởng lãi năm 2011 thêm 15%
  -đã lừa bà con về diện tích, nay trốn đi để cho bà con chán nản
  vì thế: các bác có mưu gì để kéo đà điểu ra khỏi lô cát ( hay hun cho chuột ra khỏi lỗ) thì xin hiến kế
  Có như vậy
  mỗi khi nó có sứ quán vào, có phái đoàn vào thăm, có đối tác vào thì cần lỗi đà đểu ra được và cho mọi người thấy chúng là loại gì
 • #29 GT: 8 Do stronnika GD nr 8

  02-04-2011 12:00

  A mówi się że w GD nie ma już Wietnamczyków.
  Szkoda że tak wybiórczo traktujemy umowy. Też mam parę cytatów z Umów do spełnienia przez GD. Umowy wiążą dwie strony. Są obowiązki ale i prawa.
  Porozumienie TAK
  Współpraca TAK
  Partnerstwo TAK

  Wyzysk, wykorzystywanie niewiedzy i brak rynkowych zasad NIE !!!

  Właśnie "strona GD" pokazała 21.03 o 14.00 chęć współpracy, negocjacji i porozumienia. Unikanie - nic nie da.
 • #28 Người Qua Đuờng : Gửi tiếp #23 Hoàng Hà và thằng Cần Vương

  02-04-2011 11:46

  Thiết nghĩ, làm con người dù đây ko ai biết mặt cũng nên có chút liêm sỉ. Dù làm thuê kiếm cơm cho chủ chợ thì cũng nên hiểu "dân vạn đại, quan nhất thời", có lúc chủ cũng vứt bác ra đường nhu con chó ghẻ thôi. Muốn phá phong trào chung của bà con thì nên có trình độ, lập luận hiểu biết một chút hãy vào đây nói chuyện. Nhưng cũng có thể bác là người bán hàng, đang trúng quả- đối với bác tiền thuê gấp 3 bác vẫn chịu được. Nhưng đây là đang nói về tình hình chung, theo đa số, bởi vậy bác càng "bày mưu" vô dũng ra đây thì thấy bác chỉ là dạng hút máu đồng loại, bà con.
  Riêng thằng Cần Vương, xin lỗi phải gọi mày là thằng bởi mày dám lấy danh Cần Vuơng ra đây viết nhăng cuội. Nếu mày hoặc vì là người của chủ chợ, hoặc mày "đấu tranh dân chủ" ở đâu đó thấy biết là Húc đầu vào đá nên vào đây to ve tỏ vẻ thì nghe tao nói đây: Biến mẹ mày đi về cái lỗ mà từ đó mày chui ra! Tao thấy mày viết chữ đúng ngữ pháp thế mà tại sao tư duy, suy nghĩ của mày lại lệch lạc một cách bẩn thỉu- mang tính phá phong trào đấu tranh giành miếng cơm manh áo của mọi người.
  Mày về mày nhìn vợ con mày đi! Mày mới là thằng đang Húc đầu vào đá đấy!
 • #27 Người Qua Đường: Gửi #23 Hoàng Hà

  02-04-2011 11:28

  Xin lỗi bác! Bác có nhiều mưu kế hay, bác cứ giấu nhẹm đi đưa ra mỗi cái kế xúi bà con vẫn bán hàng và không trả tiền, chờ đợi! Thế thưa bác, nếu GD triệu gửi giấy nợ các công ty, niêm phong quầy thì bà con vẫn không biểu tình, không "húc đầu vào đá" nhu ai đó nói mà bác lại nhai lại như con vẹt.
  Bác nói, những anh chị tổ chức vì cộng đồng bà con "hữu dũng vô mưu"- đã đánh nhau lúc nào, đã xô xát lúc nào đâu mà vô mưu?


 • #26 bức xúc: Đối tác không đàng hoàng

  02-04-2011 11:23

  Các bạn ơi , chúng ta đang bị một bọn người là chủ GD là bọn người lừa đảo , lưu manh không phải là người đàng hoàng đâu .
  Chúng ta không thể để cho họ lừa mãi chúng ta được , hãy cùng nhau đứng lên bảo vệ sự tồn tại của chúng ta tại đây , vì chúng ta chính là người xây dựng lên khách hàng ở đây .
  Bây giờ bọn chủ đang tìm cách chào bán các box cho bọn Tầu ở các nhà máy tại TQ sang đây mua và đẩy chúng ta ra khỏi đây ! Chúng đang ép chúng ta phải trả tiền trưn cao và hiện nay chúng không cho chúng ta sang nhựng quầy nữa . Chúng ta trắng tay luôn , Chỉ còn con đường cuối cùng bảo nhau chưa đóng tiền trưn tháng 3 và quyết liệt đề nghị chúng nó phải giảm tiền trưn cho chúng ta để chúng ta còn tồn tại ở đây được .
 • #25 GT: APEL

  02-04-2011 10:56

  Jesteśmy silni!
  Razem z nami są handlowcy wszystkich narodowości.
  Nie pozwólmy się zastraszyć !!!
  GD słabsze niż się wydawało, to nie jest już potęga narodowa chińska.
  ZARABIAĆ RAZEM - TAK
  ZARABIAĆ TYLKO ON I NIE

  RAZEM SILNI, WYTRWALI WYGRAMY !!!
 • #24 Hoàng : gửi bạn không hiểu biết #20

  02-04-2011 09:44

  Đọc mục bình luận kiểu giang hồ của bạn đủ biết bạn là nguời thế nào rồi ,Bạn thích nói chuyện thời sự thì bạn cho địa chỉ đi tôi sẽ đến nói chuyện thời sự với bạn .
 • #23 Hoàng Hà : Tự do đưa ý kiến của mình mà !

  02-04-2011 09:32

  Các bạn muốn đánh nhau thì các bạn cứ đánh ,mỗi nguời một ý kiến ,không phải mình lúc nào cũng đúng mà , còn nghe ý kiến nguời khác đã doạ đánh thì chẳng bao giờ khá nên đuợc ,ai bảo là tôi không đi theo cộng đồng ,và cả bạn Cần Vuơng nữa cũng có tham gia chứ ,nhưng ta phải biết nguời biết ta thì mới trăm trận trăm thắng ,không phải đâm đầu vào đá mà thắng đâu ,Đây chí là cách làm của những kẻ hữu dũng vô mưu. !!!!
 • #22 Thành: GD= Gian Dối mất dậy

  02-04-2011 01:26

  Dối vì: đã hứa hai năm trước không tăng tiền thuê,
  đã hẹn năm lần bảy lượt nhưng cuối cùng trả lời bằng một văn bản vóiư những lý lẽ dối trá như giá điện tăng, sưởi tăng khi người ta vẫn trả riêng các khỏan đó
  Mất dậy vì: khi đối tác đến gặp, người được dậy dỗ không sợ gì phải trốn, không việc gì phải núp sau mấy ông nhân viên không có thẩm quyền.
  Không thể chấp nhận được bọn
  GianDối mất dậy
 • #21 Lam ASG: Ủng hộ bà con bên GD

  01-04-2011 21:32

  Tôi ủng hộ bà con bên Gd. Chúng tôi thấy tình hình này ba con nên tấn tới đi. Không nên chần chừ.
  ông Hoàng Hà thì nói đúng phần không trả tiền thêu gây sức ép. Nhưng ông vẫn bán hàng thì ông sẽ bị yếu thế và ...sai. GD có thể sau một thời gian nói lại: nếu khó khăn sao không thấy dân buôn bán biểu tình.
  Riêng thằng Cần Vương (số 8, xin phép QL diễn đàn cho tôi chửi đ. cái con mịa nó 1 phát. Thằng này dễ đoán nó là thằng nào. Chắc là thàng làm thuê ở ASG, EACC,..mất dạy.
  Một loạt yêu sách chính đáng GD không chấp nhận cái nào mà nó nói nên thoả hiệp, không tranh đấu nữa. Thoả hiệp nghĩa là 2 bên cùng có lợi, GD có đồng ý điều khoản nào đâu mà đòi thoả hiệp. Phải chiến đấu đến cùng. Lần tới ASG chúng tôi sẽ đóng cửa ủng hộ bà con.
  Chúng ta lập ra một Hội Đoàn Kết lớn ở Vul Ka để chống lại mấy ông chủ boc lột.
 • #20 gui thang Cho: gui nguoi ban "hien"

  01-04-2011 21:01

  Gui thang cho : Cần Vương
  Tao cung khong kho tim may la ai va may o dau
  Tao hen may ngay tai noi may o de minh noi chuyen " Thoi su "
 • #19 # gop y : gop y

  01-04-2011 20:32

  thua ba con , Dai su quan , va dai dien cong dong nguoi viet o day , la luc nao gop tien ung ho , thi ho se co mat , de ma kiem tra gop duoc bao nhieu tien , de ma chia nhau , cho cong bang thoi , chu con viec cua ba con , thi ba con hay co gang tu lo , chu con cho gi may ong to ba lon nhi , mong sao ba con kiem duoc nhieu tien , la tui den kiem ti , hihihi
 • #18 #3: Than thở

  01-04-2011 16:25

  Không thấy đại diện "sứ quán" ,Hội người VN đoàn kết và hưi nghị, đâu ?
  "Đại diện" chỉ xuất hiện ,đúng lúc đúng chỗ..."cụng ly"


 • #17 nv: chúng ta phải đoàn kết

  01-04-2011 15:22

  đấu tranh là bình thường,đòi hỏi quyền lợi là đương nhiên,khi thằng chủ tham lam,bóc lọt sức lao của nhân công quả mức ắc sẽ có đấu tranh,những nước có nhân quyền người công nhân luôn đươc luật pháp bảo vệ.không có sước mạnh nào chống lại được quần chúng niếu chúng ta biết đồng lòng,mọi vệc sẽ thành công.chúng ta không đoàn kết.chúng ta sẽ thất bại,không còn cư hội thứ hại.hãy đoàn kết ba con ơi,,
 • #16 Hiệp hội: Tham gia hiệp hội,

  01-04-2011 15:06

  Chúng ta cần chung nhau đấu tranh, theo bạn #15 là đúng. Phải có sự lãnh đạo, có nguời cầm cờ. Chúng ta nhất định thắng lợi dưới sự lãnh đạo của hiệp hội, của Ông Geoger. Không đồng lòng sẽ bị chia rẽ, bọn chủ sẽ ức hiếp. Hoan nghênh việc tham gia hiệp hội. Hưởng ứng, huogn ung, đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết!
 • #15 Ngưoi ung ho: Bien quang cao

  01-04-2011 13:56

  Hãy tham gia vào hiệp hội để tăng thêm sức mạnh .
  Hãy ủng hộ Ông Grzegorz và những người thành lập hiệp hội .
  Hiệp hội dầu tiên có hơn chục người ,hãy tăng lên một vài trăm người , một nghìn người ...
  Hiệp hội hơn một nghìn người dưới sụ lãnh dạo của những người có tâm huyết, có trình độ là VÔ ĐỊCH.
  Nếu đi qua Kiot Ở ngã 3 nơi rẽ vào TT ASIA.PL
  Mọi người hãy ngước mắt lên nhìn câu khẩu hiệu dã được treo lên .
 • #14 Vu: GUI CAN VUONG - HUC DAU VAO DA.

  01-04-2011 12:49

  HÚC ĐẦU MÀY XUỐNG ĐẤT THÌ CÓ. MÀY QUÊ Ở ĐÂU MÀ NÓI RA NHỮNG LỜI LẼ NGU NHƯ THẾ HẢ KU CON? MÀY KHÔNG ỦNG HỘ BÀ CON ĐẤU TRANH THÌ MÀY "CICHO" CHO NÓ LÀNH ( MÀY LẶN ĐI CHO NƯỚC NÓ TRONG ). ĐỌC XONG BÌNH LUẬN CỦA MÀY MÀ TAO LỘN HẾT CẢ TIẾT. MÀY LÀ ĐỒ PHẢN ĐỘNG, KHÔNG PHẢI CON CHÁU BÁC HỒ.
 • #13 Khách Quan: Gửi số #8 Cần Vương và số # 11 Hoàng Hà

  01-04-2011 11:52

  Cũng không khó để đoán các bạn là ai, hoặc làm tay sai cho chủ nào kiếm cơn. Chuyện các bạn bảo vệ chủ, đưa ra những lý luận xuẩn ngốc mang tính phá phong trào tranh đấu vì bát cơm của bà con thì cũng thông cảm thôi. Nếu là chủ thì tham hơn chó. Nếu là tay sai, làm thuê thì phải sủa mạnh thì chủ mới cho ăn. OK các bạn cứ tiếp tịch lên diễn đàn này, tớ sẽ tiếp đón cẩn thận.
  @Cần Vương: Không hiểu bạn tại sao lại có cái tư tưởng "dân chủ" thỏa hiệp ở đây. Thỏa hiệp như thế nào? Thỏa hiệp nghĩa là chấp nhận bị tăng tiền thuê, tiếp tục làm thân trâu ngựa. Hay là thỏa hiệp là...đàm phán? Bà con biểu tình là vì giới chủ GD không chấp nhận tất cả các yêu sách của bà con. Bạn chưa hiểu khái niêm Thỏa Hiệp thì đừng bi bô nữa. Tạnh đi cho nó tròn!
  @ Hoàng Hà: Thứ nhất, các bạn Trung Quốc biểu tình, hô rất hấngy không ngồi nhà nhưu bạn rồi một tiếng Tàu bẻ đôi cũng dell biết vào đây mạo danh bạn Tàu nói. Nghe thối lắm- thể hiện bản chất lưu manh của bạn.
  Thứ hai, bạn giả vờ nói là Không đóng tiền czyn đợi văn bản, nhưng nếu không có tập trung biểu lộ tinh thần thì giới chủ sẽ xé nhỏ bà con. Chưa nói bạn (giả sử có quầy) sẽ âm thầm đi đóng đâu đó vì quyền lựoi của bạn.
  Tôi có 2 quầy, thầm chí đóng nghỉ đấu tranh cả tháng cũng được. Đừng nói là 1 buổi.
  Nhìn đoàn người trong video đông nhưu thế ma bạn còn mở mồm nói là GD1 ko đóng. Hôm qua ko phải là ngày hô hào đóng cửa, chỉ hô hào đi tuần hành.
 • #12 Chim báo bão: Sống hay chết

  01-04-2011 11:08

  Lòng tham là lẽ tự nhien của con người . Vì tham lam vô đáy mà một kẻ nào đó có thể đạt được thành công về tiền tài cũng như về danh vọng . Nhưng lòng tham cũng sẽ chôn vùi ,hủy hoại thanh danh cũng như tài sản vật chất .QUẢ BÁO NHỠN TIỀN . Rồi sẽ biết . Luật nhân quả sẽ ứng nghiệm .
  Cần Vương có thể là chủ chợ hay là tay chân của chủ chợ .Hãy sờ lên gáy của mình đi .
  Bão đã nổi lên rồi .
  Bão ngày mai là gió thổi hôm nay .
  Trời chớp giật ắt có ngày sét dánh .
 • #11 Hoàng Hà : Ý kiến của những người Trung Quốc bán hàng quanh tôi !

  01-04-2011 09:34

  Các bạn Trung Quốc nghĩ là chủ tầu làm như vậy để chúng ta mệt mỏi và khi kêu gọi mọi nguời sẽ không đồng lòng ,Như hôm qua các bạn thấy đây ,ngay cả đến tàu một cũng còn chẳng đóng quầy.Cách tốt nhất là ta gửi văn bản yêu cầu ban quản trị GD giảm tiền czyn chinh xác như thế nào và có công văn trả lời đến từng quầy ,chưa thoả đáng thì ta chưa đóng tiền thôi ,. Chứ nay đóng quầy mai đóng quầy ,thì nguời bị thiệt nhất chính là mình ,chợ bũa đã kém lại còn cạnh tranh mạnh giữa các trung tâm nữa , khách sẽ bỏ GD di nơi khác , liệu ta có bỏ sang nơi khác để buôn bán được không ?..
 • #10 Đoàn Kết: Gửi Cần Vương

  01-04-2011 09:31

  Qua giọng điệu đoán rằng bạn là ông chủ chợ nào đó ở Wólka Với tình hình buôn bán kém như hiện nay hầu hết bà con ở các TT đều bị lỗ và không có tiền trả Czyn trong khi đó giới chủ chợ lại tăng tiền Czyn để tiền lãi( hàng chục triệu USD mỗi năm)của họ không bị ảnh hưởng.
  Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì có rất nhiều gia đình sẽ bị phá sản và chết đói
  Chỉ cần bạn và giới chủ bớt đi một chút tiền lãi bỏ túi thì hàng ngàn gia đình đang buôn bán tại các TT được cứu sống

  Bạn muốn chúng tôi thoả hiệp:ý bạn muốn nói chúng tôi hãy ngoan ngoãn là các con cừu để cho bạn và các ông chủ chợ khác hút máu?
  Hãy đợi đấy để biết sức mạnh sự đoàn kết đấu tranh vì miếng cơm manh áo của những con người bị bóc lột đến tận xương tuỷ

 • #9 Nguy Dinh Tu: Ba con Ta quyet tam toi cung nhe

  01-04-2011 08:17

  Toi dang o viet nam nhung toi luon huong toi ba con cong dong nguoi viet o hai ngoai. CAU CHUC ba con luon gap nhung dieu may,ba con ta hay dong long,quyet tam cung nhau bao ve quyen loi chinh dang cua minh nhe!
 • #8 Cần Vương: Húc đầu vào đá.

  01-04-2011 08:15

  Tôi không trực tiếp kí hợp đồng và đọc hợp đồng nhưng cũng có thể hiểu, trong hợp đồng thuê khu vực hala bán hàng không có điều khoản nào qui định biểu tình.

  Chắc chắn 1 điều là hợp đồng nói rõ là bên cho thuê có quyền tăng tiền thuê hàng năm theo chỉ số lạm phát do nhà nước công bố.

  Phần lớn lí lẽ của các bạn chung chung là tình hình khó khăn, buôn bán ảm đạm, thu nhập kém... và không muốn chi thêm, thiệt thêm tài chính cho bản thân mình mà không tự hỏi là ban quản lí chợ có thể hoạt động nổi nếu không cân bằng các thu nhập từ trung tâm?

  Lợi nhuận là điều kiện tiên quyết cho các hoạt động tài chính. Khi 1 trong các bên tham gia không hài lòng chắc chắn họ sẽ không còn hứng cùng cộng tác.

  Tình hình hiện nay tương tự cho cả 2 phía và như vậy, cuộc đấu tranh này đang đi vào ngõ cụt, căng thẳng như vậy phỏng đem lại lợi ích gì?

  Hãy tìm biện pháp thỏa hiệp.
 • #7 DINH NGOC BINH: VIET DONG LONG

  01-04-2011 07:19

  VE MAT PHAP LY THEO TOI BIEU TINH NHU THE LA CHUA DU. CAN CO MOT HE THONG PHAP LY,CO BAN BE DANG HOANG THI MOI MONG DUOC THOA HIEP NOI VE gd THI MOI NGUOI THU TINH XEM HO CO CA BAN BE DANG HOANG PHAP LY MANHCO CA MOT HE THONG CHONG LUNG MANH. NEU TA KHONG CO NGUOI DUNG RA VE MAT PHAP LUAT THI THEO TOI NGHI KHONG KHAC GI CHAU CHAU DA VOI, MOT LUAT SU BA LAN CO TRINH DO PHAP LY DAU PHAI LA IT TIEN NHUNG VOI MOT CONG DONG THI LA CHUYEN NHO
  QL: Nhắc bạn viết có dấu và chữ thường!
 • #6 người quan sát: Tôi có ý kiến!

  31-03-2011 23:03

  Để ý như hôm nay, lúc 14 h, xem clip thây rất là đông bà con. Như vậy lần dau sẽ đông hơn. Những nhà lần trước ko đi, lần này đã đi và chắc lần tới sẽ tham gia đâzf đủ. Nên chọ 1 ngày đóng cửa cả ngày biểu tình luôn. Chả có lí do gì mà phải không đấu tranh cả. nếu ko phản ứng sớm muộn chết hết. quầy quán có cho ko cũng ko ai lấy.
  Hãy ghi nhớ lời tôi! bà con đừng ảo tưởng. Bà con ở Hala2 hình như vẫn chưa ý thức được vấn đề. giờ ko ủng hộ hết mình sang năm hết hạn hợp đồng. nó tăng tiền thuê, tiền đặt cọc thì hô ai_
  Trong khi đợi đến ngay 21-4 biểu tình thì cứ hàng tuần bà con nên biểu tình nội bộ.
  Cương quyết ko nộp tiền thuê. Đề nghị thành lập ban giám sát!
  Thú thực vẫn có Việt láu cá! Dân chủ không có nghĩa là lợi dụng sự cộng đồng!
 • #5 Mưu sinh: Kiên trì và cương quyết

  31-03-2011 20:35

  Với hình thuc đi diễu hành tung hala, đã làm cho lãnh đạo GD phải lo lang hon. Bà con chúng ta sẽ tiếp tục bãi thị, diễu hành trong tuan toi. Tập trung tại biuro không gây áp luc nhiều cho GD bằng đi diễu hành, ai ai cũng sẽ phải tham gia. Tin chắc 4-5 lần diễu hành, ngày càng rầm rộ, thi GD phải chịu nghe.
  Cần chuẩn bị tốt cho diễu hàng:
  -Bài phát biểu, hoành tráng, ghi vào băng = 3 tiếng: Trugn Quốc +Việt Nam +Ba lan. phát trên loa liên tục trong suốt 2-3 gio diễu hành.
  4-5 bang ron. với các khẩu hiệu khác nhau.
  -Có bục kê cao cho nguời đại diện phát biểu. 4-5 loa (mang ac qui), để ngwời ở xa cũng nghe được.
  - gui thư yêu cầu (gửi polecone cho GD) đề nghị đối thoại tiền chưng. ko doi thoại-> không nạp tiền chưng.
  - Ghi bai hát, va phat lai cac bài hát đấu tranh của người trung Quốc +Việt Nan + Ba Lan.
  Chung ta nhat dinh doi duoc mieng banh mi cho minh
  CHUNG TA CHI CAN BANH MI + NUOC LA HO CUNG KHONG CHO !!!!!, TAI SAO ???? HO MUON CHUNG TA RA DI, KHONG THE DUOC!!!
 • #4 đoàn kết hiệp lự: đoàn kết là sức mạnh

  31-03-2011 20:27

  Bà con nên kiên quyết không đóng bất cứ 1 loại tiền nếu chủ GD chưa giải quyết thỏa đáng cho chúng ta, trong lúc làm ăn khó thì không thể tăng các khoản dịch vụ , hãy đoàn kết bền bỉ, tránh manh động , để đạt mục tiêu của tất cả các hộ kinh doanh chúng ta ? đoàn kết là sức mạnh của chiến thắng, những người kinh doanh chúng ta tập hợp thành hiệp hội kinh doanh vừa và nhỏ, chứ không thể để các chủ GD muốn làm mưa gió gì là không được.
 • #3 gd4: đoàn kết là sức mạnh

  31-03-2011 18:52

  Cố gắng lên mọi người nhé.Đoàn kết lại chúng ta sẽ chiến thắng.Nếu cần phải đóng cửa cả ngày chúng ta cũng sẽ đóng. Phải đồng tâm hiệp lực lại mới thắng được bọn Tầu này
 • #2 Vu: BÀ CON CÙNG HIẾN KẾ HAY ĐỂ ĐẤU TRANH NÀO.

  31-03-2011 18:40

  Cho đến thời điểm này thì biện pháp hay nhất ma hầu hết mọi người đếu nhất trí đó là không đóng tiền czyn kể từ bây giờ ( tháng 3 trở về trước ). Vậy theo tôi bà con nên một lòng quyết tâm không đóng tiền czyn, bất kể tập đoàn GD có đưa ra các biện pháp doạ nạt thế nào, chỉ cần tất cả một lòng không đóng tiền czyn. Chắc chắn họ không thể nào đóng cửa tất cả các quầy được. Vì nếu họ đóng cửa thì chẳng khác nào họ đổ thêm dầu vào lửa và tất cả chúng ta cũng không cho phép họ đóng cửa. Bà con muốn biết thêm thông tin thì mời hãy theo dõi những bài viết mới nhất do những người tâm huyết viết trên vietìno.eu nhe. TÔI TIN RẰNG TẤT CẢ CHÚNG TA SẼ GIÀNH ĐƯỢC KẾT QUẢ TỐT NHẤT, TRONG CUỘC ĐẤU TRANH VÌ MIẾNG CƠM MANH ÁO CỦA CHÍNH CHÚNG TA VÀ CON CÁI CHÚNG TA TRÊN MẢNH ĐẤT BALAN YÊU DẤU.
 • #1 VCL!: Hoan hô các bạn bên Ba Lan !

  31-03-2011 17:09

  cố gắng tranh đấu nhé các bạn. Người Việt tại Đông Âu-CHÚNG TA LÀ MỘT...bravoooooooooooooooooooooooo..........................
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo