Ba Lan

Vui tết Trung thu 2010 tại Warszawa

Cập nhật lúc 20-09-2010 07:51:37 (GMT+1)
Các cháu Việt Nam và cả Ba Lan vui mừng nhận quà của Ban tổ chức.

 

Chiều 19/09/2010 tại Hội trường Thư viện Quốc gia, Warszawa hàng trăm cháu thiếu nhi và phụ huynh đã đến vui tết Trung thu do Hội NVNTBL „Đoàn kết & Hữu nghị” phối hợp với Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan, Trường tiếng Việt Lạc Long Quân Tổ chức.Đến dự còn có một số cán bộ ĐSQ và lãnh đạo các tổ chức Cộng đồng. Đại sứ Nguyễn Hoằng vừa đi công tác về cũng đến dự và có lời động viên các cháu.

Năm nay cũng có nhiều cháu thiếu nhi Ba Lan đến chung vui cùng các bạn Việt Nam.

  

          

 Hai cô gái Ba Lan đang hóa trang cho các cháu

Tát cả các cháu đều được Ban tổ chức tặng quà gồm đồ chơi và đồ ăn uống. Không khí thật vui vẻ nhộn nhịp. Nhiều cháu được các cô vẽ mặt thành những con vật ngộ nghĩnh.

 

           

 Các cháu Việt Nam và cả Ba Lan vui mừng nhận quà của Ban tổ chức.

Tại ngày vui này các cháu được xem các bạn trường tiếng Việt Lạc Long Quân biểu diễn một số tiết mục văn nghệ và được các thầy của Trường hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian như: Mèo đuổi chuột, Bịt mắt bất dê và thi lắc vòng, nhẩy dây

 

  Đội đồng ca trường Lạc Long Quân.

„Thiếu nhi Ba Lan không có tết Trung thu, đây là lần đầu tiên tôi đưa cháu đến dự ngày hội này vì cô bạn người Việt Nam mời đến. Không khi ở đây thật vui vẻ”. Chị Daga, mẹ của một em bé  Ba Lan cho biết. 

„ Mấy đứa con nhà em ở nhà chỉ biết chơi trò chơi máy tính, có được chơi vui như thế này đâu”. Một phụ huynh học sinh nói.

 

 Trò chơi dân gian " Mèo đuổi chuột"

Tổ chức vui tết Trung thu cho các cháu là hoạt động truyền thống hàng năm của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.. Thông qua các hoạt động này các em sẽ luôn nhớ về quê hương, cội nguồn dân tộc.

 Thủy Tiên.

Theo Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo