Ba Lan

Vận động ủng hộ nạn nhận chất độc màu da cam tại TTTM Wołka Kosowska

Cập nhật lúc 01-10-2013 09:27:56 (GMT+1)

 

Ngày 26/9 vừa qua, hưởng ứng cuộc vận động từ thiện nhân đạo ủng hộ cho những nạn nhân ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam nhân ngày 10/8 tại Việt Nam, Ban từ thiện cộng đồng người Việt tại Ba Lan cùng với CLB Cựu chiến binh và các Hội đoàn trong cộng đồng đã tổ chức đợt quyên góp từ thiện tại các TTTM Wołka Kosowska


Tham gia Ban vận động có: ông Lê Thiết Hùng- Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan, ông Nguyễn Duy Hòa- Trưởng Ban từ thiện cộng đồng, ông Âu Văn Yên- Chủ tịch CLB Cựu chiến binh, cụ Nguyễn An Ninh- Chủ tịch Hội người cao tuổi, bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch- Chủ tịch Hội phụ nữ ... và đại diện các Hội đồng hương người Việt tại Ba Lan.

Ông Lê Thiết Hùng- Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan cho biết: "Cuộc vận động này là sáng kiến của CLB Cựu chiến binh. Hưởng ứng lời kêu gọi của CLB Cựu chiến binh, Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã kết hợp với các tổ chức Hội đoàn khác để tuyên truyền và tạo nên một cuộc vận động sâu rộng tới toàn thể bà con cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Ba Lan, cùng chung tay quyên góp, chia sẻ với những nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề của chất độc màu da cam. CLB Cựu chiến binh sẽ thay mặt Ban từ thiện cộng đồng và các Hội đoàn... cùng toàn thể bà con mang số tiền quyên góp được và trao tận tay những gia đình, những nạn nhân bị nhiễm chất độc. Bà con trong cộng đồng nếu biết về các trường hợp nạn nhân chất độc màu da cam tại địa phương nơi mình sinh sống ở Việt Nam có thể trực tiếp liên hệ với lãnh đạo Hội đồng hương tại Ba Lan nơi mình sinh hoạt hoặc liên hệ với Ban từ thiện cộng đồng ".

 Ban vận động do ông Nguyễn Duy Hòa- Trưởng ban từ thiện cộng đồng làm Trưởng ban đã chia thành nhiều nhóm và tới từng quầy box trong các TTTM Wołka Kosowska có bà con người Việt buôn bán như: ASG, EACC, GD, TM, ESEAN- EU, cetrum POLSKIE... để quyên góp ủng hộ.

Ông Âu Văn Yên- Chủ tịch CLB Cựu chiến binh cho biết: " Đợt quyên góp sẽ tiếp tục diễn ra vào Chủ nhật 29/9/2013 tại TTTM Marywilska, Maximus và chợ Hoa cùng các nhà hàng, quán ăn của người Việt tại Warszawa".

Chất độc da cam (tiếng Anh: Agent Orange - Tác nhân da cam) là tên gọi của một loại chất thuốc diệt cỏ và làm rụng lá cây được quân đội Hoa Kỳ sử dụng tại Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh những năm từ 1961 đến 1971. Các cơ quan y tế ở Việt Nam ước tính khoảng 400.000 người đã bị giết hoặc tàn tật, khoảng 500.000 trẻ em sinh ra bị dị dạng, dị tật bởi chất độc hóa học này. Hiện nay, có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Hàng triệu người và cả con cháu của họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc này.

Nguồn: Hoài Hương/ Queviet.pl

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo